Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm"

Những chiếc đèn lồng trông hơi đáng sợ khiến dân tình ngỡ chúng được thiết kế cho dịp Halloween!

Trung thu là ngày Rằm tháng 8 Âm lịch, là một ngày lễ cổ truyền ở một số nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Không cần phải dài dòng thêm nữa thì người Việt nào cũng biết, trong ngày Tết này sẽ được trông trăng, phá cỗ, trẻ nhỏ thì thích thú rước đèn lồng, đèn ông sao...

Còn Halloween lại là một lễ hội truyền thống của phương Tây được  tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Trong ngày lễ này, mọi người thường hóa trang thành những nhân vật đáng sợ như quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy... và khoét bí ngô thành hình mặt quỷ.

Hai ngày lễ chẳng có chút liên quan, ấy thế mà gần đây lại có chút... nhầm lẫn. Cụ thể, một số hình ảnh đèn lồng Trung thu nhưng lại đầy đáng sợ khiến ai nấy ngỡ đèn lồng ngày Halloween đi lạc!

Mới đây nhất, một hình ảnh đèn lồng nhìn muốn khóc thét gây xôn xao mạng xã hội. 

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 1.

Như mọi người thấy, đây là một chiếc đèn lồng hình Bạch Tuyết. Theo kinh nghiệm thì đèn lồng này có thể phát sáng (có thể có cả tiếng nhạc) khi ấn nút bật. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, phần dây nối cô công chúa Bạch Tuyết với cây cầm lại được buộc vào cổ. Điều này khiến ai nấy dù muốn dù không cũng nghĩ ngay tới cảnh... treo cổ tự tử!

Hình ảnh chiếc đèn lồng kinh dị này ngay sau khi xuất hiện đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều người chắc như đinh đóng cột từ chối món đồ chơi này nếu được mua tặng: "Cho còn đánh thêm", "trẻ em nhìn thấy sẽ khóc thét thôi", "kinh dị thật sự"...

Bên cạnh đó, một số ý kiến lý giải rằng, chủ quán thấy dây đèn lồng dài quá mà quấn lại cho gọn thôi, chứ nhà sản xuất không chế ra sản phẩm... lỗi như vậy. 

Trước đó, một chiếc mặt nạ mặt người nhưng được gắn phía trước đèn xe máy cũng khiến nhiều người rùng mình. Ban ngày ban mặt thì chẳng vấn đề (hình trái), nhưng buổi tối đèn được bật lên (hình phải) thì... ai thấy cũng chạy mất dép!

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 2.

Chiếc đèn lồng được dán thêm một mặt biểu cảm cau có với người lớn có thể hài hước, nhưng với trẻ nhỏ thì chưa chắc. 

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 3.

Chiếc đèn lồng với cán chổi, túi ni lông đen được khen ngợi tiết kiệm, có gì dùng nấy. Nhưng đèn lồng này nhất định đừng đem tặng trẻ con nếu không muốn dọa chúng khóc thét.

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 4.

Thêm một pha sáng tạo đi vào... lòng đất của cư dân mạng. Mặc dù cũng không đáng sợ nhưng chiếc đèn lồng này cũng không thua kém gì những đại diện ở trên về độ độc đáo và dị!

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 5.

Đèn lồng hình váy áo này dù không đáng sợ nhưng bị đánh giá không phù hợp và phản cảm.

Chiếc đèn lồng Halloween đi lạc vào mùa Trung thu? Trẻ em nhìn mà khóc thét, người lớn cũng chối đây đẩy "Cho còn đánh thêm" - Ảnh 6.

Tết Trung thu không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng rất hào hứng. Tuy nhiên, hầu như chỉ những em nhỏ mới mong muốn được sở hữu đồ chơi, đèn lồng. Do đó, đèn lồng được sáng tạo thì tốt nhưng đừng quá lố lăng kẻo khiến các bé khóc thét vì sợ hãi!

Chia sẻ
Đọc thêm