Cặm cụi treo cả trăm chiếc đèn lồng Trung thu cho mọi người chụp ảnh, cô gái chết đứng khi lũ trẻ "vặt sạch" đèn, để lại mỗi cây tre

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Dựng xong cây đèn lồng trang trí rực rỡ, nữ nhân viên nhà hàng vui vẻ khi nghĩ đến khoảnh khắc các gia đình có nơi để chụp ảnh đẹp cùng nhau. Tuy nhiên, niềm vui ấy tắt ngúm trong tích tắc, quay đi quay lại đã chẳng còn mẩu giấy đèn nào!

Lại một mùa Trung thu nữa đến, trong khi phụ huynh tất bật lo cúng rằm, sắm sửa đồ ăn ngon, đồ chơi cho con cái, thì các em nhỏ cũng háo hức chờ được phá cỗ trông trăng, được rước đèn đi chơi khắp phố phường. Hiểu được tâm lý đó nên các nhà hàng, quán ăn, địa điểm vui chơi, mua sắm... đều trang trí rất đẹp theo chủ đề rằm tháng 8, để mọi người đều cảm nhận được không khí Trung thu.

Thường thì việc trang trí rất kỳ công và mất nhiều thời gian, nhưng nhìn kết quả thì ai cũng vui thích. Chỉ cần nghĩ đến nụ cười của các em bé bên bố mẹ khi ngắm nghía đèn lồng, tranh vẽ, mâm cỗ đẹp... là những người vất vả làm ra chúng đều cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, câu "hạnh phúc ngắn chẳng tày gang" là có thật, cứ thử nhìn bức ảnh dưới đây mà xem, nó thực sự là câu chuyện khá buồn mùa Trung thu năm nay.

Cặm cụi treo cả trăm chiếc đèn lồng trung thu cho mọi người chụp ảnh, cô gái chết đứng khi lũ trẻ vặt sạch đèn, để lại mỗi cây tre - Ảnh 1.

Màn "ảo thuật" gây lú nhất rằm Trung thu năm nay!

Một cô gái làm nhân viên nhà hàng đã kể lại sự cố vừa gặp phải khiến ai nấy đều cảm thấy không biết nên biểu lộ cảm xúc là gì.

"Nhà hàng tôi trang trí Trung thu, kế hoạch là treo đèn lồng giấy lên cây tre nhân tạo để sân khấu đẹp cho khách chụp ảnh. Chiều tối hôm qua hí hửng treo cả gần trăm cái đèn lồng lên rồi khoe cả công ty.

Đời không như mơ, tôi vừa về được 1 lúc thì trẻ con đến ăn nhà hàng rút sạch còn lại thân tre trơ trụi. Và sáng nay tôi bắt đầu lại hành trình lắp và treo lại từng cái đèn, chỉ hy vọng nó tồn tại được 2 tiếng. Sợ bọn trẻ quá!!!".

Cặm cụi treo cả trăm chiếc đèn lồng trung thu cho mọi người chụp ảnh, cô gái chết đứng khi lũ trẻ vặt sạch đèn, để lại mỗi cây tre - Ảnh 2.

Cây tre rực rỡ khi vừa được make up và sau khi bị "trấn lột" đến trơ trụi, ngạc nhiên chưa???

Chẳng ai ngờ phép "hô biến" ảo diệu này lại được thực hiện bởi lũ trẻ tinh nghịch! Đành rằng nhà hàng, cửa tiệm nào cũng trang trí free cho khách đến ngắm nghía, chụp hình kỷ niệm, cho các em bé được chơi đùa thỏa thích, song, chẳng ai vui nổi khi chứng kiến công sức mình hì hụi bao lâu lại bị đám trẻ con giật trụi húi trong phút chốc. Nhìn 3 cây tre còi cọc sót lại mà dân mạng cũng chỉ biết lắc đầu.

"Có khi chẳng phải bọn trẻ con mà là bố mẹ chúng vô tư giật cả đèn lồng ra cho chúng chơi ấy chứ".

"Ý thức quá kém, nhà hàng người ta bỏ tiền ra trang trí đâu phải để khách khứa hồn nhiên như ăn cắp vậy được?".

"Ủa người lớn không dạy bảo con cháu mình hay sao mà để chúng nghịch ngợm phá banh cả nhà hàng thế, cái đèn giấy giá trị không lớn nhưng ý thức vậy là quá tồi".

"Cứ đổ cho bọn trẻ nghịch phá, nhưng có khi lại do bố mẹ chúng cố tình lấy của nhà hàng để cho con mang về chơi miễn phí đây mà".

Đa phần cư dân mạng đều cảm thấy tội nghiệp cho cô nhân viên nhỏ bé đã mất bao nhiêu công sức và thời gian để dựng nên cây đèn lồng tre hoành tráng đến thế. Công làm thì vất vả, công phá hoại thì chỉ vài chục phút là xong. Đống cọc tre còn sót lại thật sự khiến bao người phải suy ngẫm, có lẽ các bậc phụ huynh nên dặn dò, để mắt tới con cái mình nghiêm túc khi dắt con đi chơi trung thu, bởi sự nghịch ngợm của chúng không phải lúc nào cũng đáng yêu, như câu chuyện nhỏ ở trên thì thật sự đáng trách.

Chia sẻ
Đọc thêm