Chia tay vì chí hướng khác nhau, vẻn vẹn 2 năm sau gặp lại người cũ, anh chàng nhìn cô “tay xách nách mang” mà không khỏi choáng váng

An Du, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cuối cùng anh và Hường vẫn phải ngậm ngùi chia tay do không tìm được tiếng nói chung. Duy không thể vì Hường mà ở lại, Hường cũng không thể vì Duy mà hy sinh công việc, theo anh về quê sinh sống, họ thật sự chẳng còn lựa chọn nào khác là đường ai nấy đi.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều diệu kỳ mà mỗi người không thể đoán biết được hết. Người ta từng yêu thương, vì lý do nào đó mà phải chia xa, cứ tưởng đã mất đi họ mãi mãi nhưng rồi cuối cùng duyên phận lại một lần nữa mang những người có tình về lại bên nhau.

Câu chuyện của một người chồng trẻ tên Duy (32 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP. HCM) sau đây là một ví dụ như thế.

Anh chia sẻ, anh và Hường đều quê gốc Hà Nội nhưng lại quen rồi yêu nhau khi hai người làm việc trong Sài Gòn. Tuổi trẻ thích bay nhảy và nhiều ước mơ, hoài bão nên sau khi tốt nghiệp ra trường, họ đều Nam tiến để xây dựng sự nghiệp.

“3 năm chúng tôi yêu nhau, sát cánh cùng nhau ở nơi đất khách quê người chính là một trong những quãng thời gian vui vẻ, hạnh phúc nhất đối với tôi”, Duy nói.

Chia tay bạn gái vì chí hướng khác nhau, vỏn vẹn 2 năm sau gặp lại, anh nhìn cô “tay xách nách mang” mà sốc nặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng cuối cùng anh và Hường vẫn phải ngậm ngùi chia tay do không tìm được tiếng nói chung. Duy muốn về quê ổn định công việc vì bố mẹ anh còn ở ngoài Bắc, sức khỏe của ông bà cũng ngày một kém đi. Anh là con trai duy nhất, không thể mãi sống và làm việc xa nhà được.

Hường là phụ nữ nhưng nhà cô chỉ có 1 mẹ 1 con, bố cô đã mất từ lâu. Song cô không đặt nặng chuyện về quê, đối với cô ở đâu có thể tạo dựng được sự nghiệp tốt thì nơi đó chính là môi trường lý tưởng để sống lâu dài. Mẹ Hường chỉ còn cô để trông vào nhưng mẹ con cô đã thống nhất với nhau rồi, thêm vài năm nữa bà sẽ vào Sài Gòn sống với cô, chứ cô không có ý định trở về nữa.

Phương hướng tương lai ngược hẳn nhau nên Duy và Hường đành phải nén đau thương mà dứt tình, dù trong lòng họ vẫn dành tình cảm cho nhau như ngày đầu. Duy không thể vì Hường mà ở lại, Hường cũng không thể vì Duy mà hy sinh công việc, theo anh về quê sinh sống, họ thật sự chẳng còn lựa chọn nào khác là đường ai nấy đi.

"Hường luôn là người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập như thế. Ngay từ khi mới quen, cô ấy đã nói thẳng với tôi sẽ không về quê mà mua nhà rồi đón mẹ vào trong này. Tôi cứ nghĩ vào phút cuối cô ấy sẽ vì tình yêu mà nhượng bộ nhưng Hường chưa bao giờ để điều gì làm dao động nguyên tắc của mình. Tôi vừa giận nhưng lại khâm phục và nhớ cô ấy nhiều hơn", Duy chia sẻ.

Duy về Hà Nội, sau một thời gian ổn định công việc thì nghe lời cha mẹ đi xem mặt vài lần nhưng vẫn chưa tiến tới xa hơn được với ai. Không người phụ nữ nào khiến anh thật sự thấy hứng thú. Anh ít liên lạc với Hường, mỗi lần muốn hỏi thăm tình hình công việc, cuộc sống và chuyện tình cảm của cô thì Hường đều bận tới nỗi luôn bỏ ngang những cuộc truyện trò với anh.

2 năm sau, Duy lần nữa trở lại Sài Gòn. Khi đặt chân xuống sân bay, nhìn quang cảnh vừa quen thuộc vừa xa ấy, bao cảm xúc tưởng chừng đã chôn chặt lại trỗi dậy trong lòng anh. Dạo một vòng quanh thành phố, Duy vô thức đi đến khu nhà Hường ở. Thời điểm chia tay, cô đã mua được nhà rồi chuyển đến đây, hẳn 2 năm qua cô chưa bán lại hay chuyển sang chỗ khác. 

Duy đang suy nghĩ xem có nên gọi điện hẹn gặp Hường hay không thì tầm mắt anh lọt vào một dáng hình khá quen thuộc. Anh chưa dám xác nhận ngay bởi Hường xuất hiện quá khác so với tưởng tượng của anh. Cô tăng cân, thân hình tròn trịa lên trông thấy nhưng so với vóc dáng mảnh mai khi trước lại có nét quyến rũ riêng. 

"Nếu chỉ như thế thì cũng không khiến tôi phải kinh hãi cho lắm. Cô ấy đi ra từ siêu thị dưới tầng 1 tòa nhà, trên tay bế một đứa bé khoảng 1 tuổi, trong khi đó trên chiếc xe đẩy trẻ em bên cạnh còn 1 đứa trẻ nữa đang nằm ngủ ngon lành. Rõ ràng 2 đứa bé là một cặp sinh đôi. Rồi mẹ Hường từ trong siêu thị đi ra, tay bác xách rất nhiều đồ, hai người vừa nựng đứa bé vừa cười nói vui vẻ", Duy kể.

Anh cho biết, anh không thể tưởng tượng nổi khi mới chia tay 2 năm mà Hường đã kịp lấy chồng rồi sinh con lớn từng ấy. Quá bất ngờ xen lẫn cả sự không cam lòng, Duy bước nhanh đến chào hỏi mẹ con Hường. Cho tới khi nhìn rõ khuôn mặt của 2 đứa trẻ, một bé trai và một bé gái kia thì anh không khỏi lặng người. Hai đứa bé có nhiều nét rất giống anh, tuổi cũng khá khớp với thời gian anh và Hường chia tay!

Chia tay bạn gái vì chí hướng khác nhau, vỏn vẹn 2 năm sau gặp lại, anh nhìn cô “tay xách nách mang” mà sốc nặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Duy bảo, sau đó Hường đã thẳng thắn thú nhận 2 đứa trẻ chính là con của anh. Chia tay được 3 tháng cô mới biết mình mang thai, lúc ấy cô từng có ý định thông báo cho Duy nhưng lại nghe nói anh đang được bố mẹ giới thiệu đối tượng xem mắt. Cô xác định bản thân không muốn trở về, cũng không muốn vì con mà ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của Duy nên quyết định sinh con 1 mình. 

"Lúc trước chỉ là chuyện của 2 người, chúng tôi mới quyết định chia tay dễ dàng như thế. Khi có thêm 2 đứa trẻ thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn. Tôi về bàn bạc với bố mẹ, sau nhiều tranh luận và thuyết phục, cuối cùng ông bà đã đồng ý theo tôi vào Sài Gòn sinh sống. Tôi và Hường làm đám cưới, cùng gia đình 2 bên chăm sóc lũ trẻ, cuộc sống cứ thế êm đềm, giản dị trôi qua từng ngày", Duy nói.

Anh bảo, Hường không chịu theo anh thì anh đành phải theo cô vậy. Suy cho cùng trong 2 người phải có 1 người chịu nhượng bộ, vợ chồng mà ai cũng "căng" thì hôn nhân chắc chắn khó duy trì được lâu bền. 

Duy chưa khi nào hối hận về quyết định "theo vợ" của mình. Thậm chí anh còn thầm cảm thấy mắn may mắn vì duyên nhận đưa anh và Hường về lại bên nhau, để anh và cô có cô hội cùng nhau xây dựng 1 tổ ấm hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm