Chia sẻ mâm cơm ở cữ khô như mùa hạn, mẹ trẻ khiến hội chị em ám ảnh

"Cơm bà đẻ 20 ngày của em đây các bác ơi".

Ngoài 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, có lẽ ở cữ chính là khoảng thời gian kinh hoàng nhất của nhiều mẹ trẻ sau khoảnh khắc chào đón con mình chào đời. Khoảng thời gian này, nhiều mẹ trẻ phải nuốt ngược nước mắt thực hành vạn điều kiêng cữ của người lớn, điển hình là mẹ chồng, có khi còn là mẹ đẻ. Từ đi đứng, tắm gội cho đến ăn uống đều phải dè chừng, chẳng phút tự do, chẳng thể làm điều thoải mái.

Và mới đây, có một mẹ trẻ đã lâm vào tình cảnh tương tự khi chia sẻ bữa ăn khô khốc của mình, khiến cả hội chị em phải lắc đầu ngao ngán. Cụ thể, mẹ trẻ này đã đăng đàn vào trong một hội nhóm phụ nữ rất lớn trên mạng xã hội một bức ảnh chụp bữa cơm ở cữ ngày thứ 20 của mình, kèm với dòng than thở buồn: "Cơm bà đẻ 20 ngày của em đây các bác ơi".

Chia sẻ mâm cơm ở cữ khô như mùa hạn, chỉ có cơm trắng và thịt kho, mẹ trẻ liền khiến hội chị em ám ảnh  - Ảnh 1.

Bức ảnh ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai trông thấy cũng đều không tránh khỏi cảm giác giật mình vì cho rằng, bữa cơm khô khốc chỉ với cơm trắng và thịt kho thế này, người bình thường còn khó nuốt trôi huống gì một mẹ trẻ vừa đẻ con xong, phải cần bồi dưỡng nhiều thứ.

Ngay lập tức, hàng loạt chị em liền chia sẻ ý kiến kèm lời khuyên nhủ của mình như sau: "Không cần kiêng quá như vậy đâu mom ơi. Ăn này sao nuốt nổi?", "nhìn bữa cơm của mom thấy thương mom quá", "sao ăn nổi, không có tý rau xanh hay canh gì", "ăn này lấy đâu sữa cho con bú hả mom", "quan trọng là ăn thế này không chỉ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng, cả con cũng chẳng có sữa mà bú", "bữa thịt gà bữa thịt lợn. Ăn toàn thịt bị táo bón mom ạ"...

Bên cạnh những bình luận với nhiều sắc thái ấy, cũng có thêm một số chị em khác gợi ý rằng, sau sinh nở 20 ngày vốn đã hồi phục sức khỏe được phần nào, nên mẹ trẻ trên có thể tự mình đi chợ về nấu ăn hay nhờ mẹ chồng mua cho rồi tự vào bếp làm món mình thèm. Không quá nhiều thời gian, lại vừa được bữa cơm như lại, vừa được vận động sau sinh một chút cho khỏe người.

Hiện tại, bức ảnh này vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự chú ý thêm nữa từ cộng đồng "500 chị em". Những bình luận sẻ chia ý kiến, kinh nghiệm hay lời thở than đồng cảm vẫn cứ xuất hiện đều đều. Nghĩ lại trong năm heo vàng này, chắc hẳn nhiều chị em đã có kế hoạch sinh con, hy vọng qua câu chuyện, mọi người sẽ góp nhặt cho mình một ít kiến thức trong việc ở cữ từ những người có kinh nghiệm, tránh gặp phải tình huống ăn không ngon, ngủ không yên như mẹ trẻ trên.

Chia sẻ
Đọc thêm