Chia sẻ đầu tiên của Shark Tuệ Lâm sau màn chào sân gây chú ý

Dương Dương,
Chia sẻ

Những dòng chia sẻ lịch sự và khiêm tốn nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng.

Sau buổi ra mắt Shark Tank Việt Nam mùa mới vào ngày 19/9, cái tên được chú ý nhất là Lê Hàn Tuệ Lâm (sinh năm 1994). Cô không chỉ là nữ "cá mập" duy nhất của mùa này mà còn là người trẻ nhất ngồi ghế nóng.

Những thông tin về sự nghiệp và cuộc sống của Lê Hàn Tuệ Lâm đã được tìm kiếm suốt những ngày qua.

Mới đây, "cá mập" sinh năm 1994 đã có những phát ngôn đầu tiên trên trang cá nhân.

Mở đầu, Lê Hàn Tuệ Lâm gửi lời cảm ơn chương trình vì đã trao cho cô cơ hội ngồi vào chiếc ghế "quyền lực". Tuy nhiên, cô cũng bày tỏ: ..."đó đơn thuần là vị trí cho tôi cơ hội gặp nhiều nhà sáng lập, tìm kiếm cơ hội đầu tư và học hỏi từ chính họ, cũng như từ các Shark đàn anh trong chương trình".

Chưa hết, cô còn nói thêm: "Tôi cũng cảm ơn mọi người đã dành nhiều sự quan tâm cho tôi trong những ngày qua, nhưng như triết lý đầu tư của quỹ tôi và phương châm làm việc của mình, tôi mong muốn được tập trung vào lĩnh vực chuyên môn: đánh giá các cơ hội đầu tư và đồng hành cùng những nhà sáng lập tài năng".

Xuyên suốt bài chia sẻ này, có thể thấy, Lê Hàn Tuệ Lâm muốn nhắn nhủ, định vị và định hướng tới các khán giả rằng cô sẽ có một hành trình ngồi ghế nóng công tâm và đề cao chuyên môn, trao cơ hội cho những người xứng đáng.

"Tôi còn trẻ, tôi sẽ không phủ nhận trong nhiều tình huống tôi có thể xử lý chưa trọn vẹn, nhưng tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm, như cách mà tôi đã làm suốt gần 5 năm qua tại Nextrans.

Trên sóng truyền hình, do cần đảm bảo tính chuyên nghiệp (và cũng là lời khuyên của các Shark đàn anh), tôi xin phép được xưng "tôi" với các nhà sáng lập cùng thế hệ (9x) hoặc trẻ hơn, và là "em" với các anh chị thế hệ đi trước. Nếu có bất kỳ sơ suất nào về cách xưng hô, tôi mong mọi người sẽ thông cảm.

Cuối cùng, tôi muốn gửi gắm thông điệp: Tuệ Lâm trước và sau khi lên Shark Tank sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi vẫn sẽ giữ vững triết lý đầu tư và quan điểm sống của mình. Tôi cảm ơn tình cảm của mọi người, nhưng hãy cứ gọi tôi là Tuệ Lâm, và nếu cần một từ để mọi người nhớ về mình, tôi chỉ chọn hai chữ: tử tế".

Chia sẻ đầu tiên của Shark Tuệ Lâm sau màn chào sân gây chú ý, chốt lại quan điểm bằng hai từ - Ảnh 2.

Tuy bài viết dài nhưng để lại ấn tượng mạnh với khán giả bởi đây là Shark đầu tiên công khai xin phép được xưng tôi để đảm bảo tính khách quan và tôn trọng mọi người. Hơn thế nữa, cô còn ghi điểm bởi sự khéo léo khi đã bộc bạch trước về những tình huống có thể sẽ chưa được trọn vẹn khi lên sóng chương trình vào thời gian tới.

Ở dưới phần bình luận, nhiều người để lại lời khen cho Lê Hàn Tuệ Lâm:

"Respect! Xuất sắc chị ơi!".

"Xuất sắc quá cô gái! Bài chia sẻ y như style ngoài đời: Xinh đẹp và Khiêm tốn".

"Dù có là shark nhưng cô Lâm vẫn là cô gái đáng yêu, tài năng và nghị lực".

Chia sẻ