Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi

Tiểu Nguyễn, Theo Tổ quốc

Dây đàn hồi tập thể hình resistance band sẽ làm cho việc tập luyện của bạn dễ hơn nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện, nhất là những động tác tập thân trên vô cùng hữu ích.

Bạn mong muốn một dụng cụ nhỏ gọn, nhẹ nhàng có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu để tập luyện mà có hiệu quả tập chẳng kém gì tập máy tại phòng gym? Bạn muốn cơ bắp được dẻo dai, kéo căng tốt hơn trong những bài tập tại nhà của mình? Làm sao để sở hữu thân trên săn gọn, nuột nà mà không phải lo bị thô, bị xấu?... 

Tất cả những mong muốn ấy sẽ được giải quyết bằng một sợi dây đàn hồi tập gym nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 1.

HLV Hana Giang Anh (HN) không ngừng tìm tòi, khám phá những bài tập hữu ích, đem lại hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà.

Là người truyền cảm hứng đồng thời rất quan tâm đến nhu cầu của học viên, HLV Hana Giang Anh (HN) không ngừng tìm tòi, khám phá những bài tập hữu ích, đem lại hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà. Trong bài viết này, huấn luyện viên xinh đẹp của chúng ta sẽ hướng dẫn mọi người tập thân trên hiệu quả bất ngờ với dây đàn hồi mà không cần đến phòng tập cũng như phải dùng dụng cụ máy móc phức tạp nào:

Với dây đàn hồi, bạn có thể thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai, đẩy ngực, kéo cơ lưng, duỗi cơ tam đầu đến squat tốt hơn rất nhiều mà không cần đến tạ. Sợi dây đàn hồi quả thực là dụng cụ không thể thiếu đối với người tập luyện thành thạo cho đến những người mới bắt đầu tập. Cùng xem và học theo hướng dẫn của HLV Hana Giang Anh trong việc tập thân trên với dây đàn hồi nhé!

Chỉ với một sợi dây đàn hồi resistance band, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi.

Bài 1

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 3.

Ở tư thế đứng, bạn cầm 2 đầu dây đàn hồi kéo căng hết cỡ sang 2 bên rồi đưa lên cao và trở về. Thực hiện kéo căng liên tục sẽ giúp bắp tay và vai săn chắc, thon gọn hơn.

Bài 2

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 4.

Luồn dây đàn hồi ra sau gáy, bạn cầm 2 đầu dây kéo căng sang 2 bên, chú ý 2 tay để thành một đường thẳng, song song với mặt đất. 

Bài 3

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 5.

Để dây đàn hồi ra sau lưng, một tay cầm đầu dây cố định bên dưới lưng, tay còn lại kéo dây lên cao nhất có thể sao cho cánh tay kéo lên duỗi căng hết cỡ. Chú ý từ vai đến khuỷu tay không thay đổi vị trí khi kéo lên xuống, chỉ cánh tay hoạt động.

Bài 4

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 6.

Tận dụng song sắt cửa, bạn buộc cố định một đầu vào song sắt, đầu còn lại bạn lồng cả 2 tay vào kéo căng sang ngang. Chú ý lưng luôn thẳng trong quá trình tập, xoay eo theo đường dây kéo.

Bài 5

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 7.

Luồn dây đàn hồi qua song sắt, bạn cầm 2 tay 2 đầu dây, thân trên thẳng đứng, khuỵu gối nhưng 2 chân vẫn vuông góc với sàn, bạn thực hiện kéo dây đàn hồi hết sức có thể. Tư thế không thay đổi trong quá trình thực hiện động tác.

Bài 6

Chỉ với một sợi dây, HLV sẽ hướng dẫn bạn sớm sở hữu thân trên nuột nà như mong đợi - Ảnh 8.

Chống tay trên sàn cố định một đầu dây đàn hồi, đầu còn lại bạn sử dụng tay kia kéo căng ra. 2 đầu gối chống dưới sàn. Chú ý tay kéo căng ra song song với mặt sàn.

Chia sẻ
Đọc thêm