Cô gái Việt 17 tuổi lấy chồng Hàn bấm nút "khởi hành lại" khi tay trắng rời đi sau 7 năm hôn nhân, "tài sản" là 2 lần tự tử hụt

Với người phụ nữ nhỏ bé và từng chịu đựng quá nhiều đau đớn này thì hiện tại chẳng còn điều gì khiến cô ấy có thể gục ngã được nữa...

Sinh năm 1992, Bùi Thị Thơm sinh ra trong một gia đình làm nông thuần tuý và buôn bán nhỏ tại Móng Cái - Quảng Ninh. Tuổi thơ khó khăn vất vả của gia đình đông con (6 anh chị em), ba mẹ Thơm luôn tâm niệm cho con học hành tử tế để đỡ khổ. Tuy thế, Thơm lại đi đường khác hẳn vì thương ba mẹ. Cô kể: "Thời đó, khu nhà em nuôi con đến Đại học là một điều khó khăn, tưởng chừng không thể. Em phải chọn hướng đi cho cuộc đời mình từ khi em mới học xong lớp 8. Bởi lẽ, nhìn ba mẹ vất vả, mỗi đầu năm học hay cãi nhau vì vấn đề đóng tiền học phí cho các chị và em. Vì cuộc sống quá khó khăn, em nhìn thương lắm nên nghĩ học sớm đi làm mọi việc để có thể giúp được ba mẹ tiền đóng học cho các chị".

Cô gái Việt 17 tuổi lấy chồng Hàn bấm nút khởi hành lại khi tay trắng rời đi sau 7 năm hôn nhân, tài sản là 2 lần tự tử hụt  - Ảnh 1.

Và rồi, chỉ vì cuộc sống quá vất vả, chuyện đời nhọc nhằn đầy cạm bẫy khiến cô gái 17 tuổi Bùi Thị Thơm quyết định đi lấy chồng Hàn Quốc. Năm 2010, cuộc sống của cô đã rẽ sang một ngã rẽ định mệnh nơi đất khách quê người.

Thơm kể lại những ngày tháng lấy chồng xứ người như thế này: "Em sang Hàn Quốc khi trong người không có gì, chuẩn bị về hành trang cuộc sống nơi xứ người càng không. Bản thân không có một chút tiếng Hàn. Em quá cô đơn trong chính gia đình chồng. Sự khác biệt về văn hoá, suy nghĩ, trình độ… Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất là sự khác biệt về tuổi tác chênh lệch của hai vợ chồng. Một thời gian dài em sống trong bế tắc, mệt mỏi, cô đơn, chán nản, cùng cực… Đã có lúc em muốn buông xuôi, nhưng nghĩ đến con nghĩ đến sự đánh đổi tuổi thanh xuân của mình, em đã cố gắng vượt qua mọi vất vả. Nhưng thực sự khi vợ chồng hết duyên rồi có cố cũng khó".

Thơm đành chia tay cuộc hôn nhân không hạnh phúc trong cô đơn và buồn tủi, bởi chính cô cũng chưa ngộ ra được đây là sự giải thoát hợp lí. Lấy chồng ngoại quốc đến 7 năm chia tay và tay trắng ra khỏi nhà. Không người thân bên cạnh, không bạn bè, không có lấy một khoản tiền dắt thân. Thơm ra đi với lòng đầy đau khổ, cô tự hành hạ mình trong rượu bia, trầm cảm… Và khi lúc này Thơm lựa chọn tự vẫn khi cảm thấy thực sự quá cạn kiệt sức lực và cuộc sống bế tắc.

Cô gái Việt 17 tuổi lấy chồng Hàn bấm nút khởi hành lại khi tay trắng rời đi sau 7 năm hôn nhân, tài sản là 2 lần tự tử hụt  - Ảnh 2.

Cô dâu bé nhỏ xứ Hàn kể về những đớn đau quá khứ, khi đã bình tâm hơn, nhẹ nhàng với những gì đã trải qua, như một cơn mưa thấm đẫm tuổi thanh xuân trong khó nhọc. Thơm nói: "Khi em leo lên cầu để kết thúc cuộc sống này, nhưng rất may em được người khác cứu. Chuyện của em dài lắm nếu có viết nữa viết mãi sẽ không ai hiểu được nỗi đau em đã trải qua. Em vực mình dậy và bắt đầu lên kế hoạch và chiến lược cho cuộc đời mình".

Sau khi 2 lần tự tử không thành Thơm tin số mình chưa dừng ở đây nên cô quyết định mạnh mẽ lên và làm lại từ đầu. Thơm tìm hiểu, học hỏi không ngừng và bắt đầu với việc làm đẹp, mỹ phẩm. Hiện Tại Thơm đã tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Cô gái Việt 17 tuổi lấy chồng Hàn bấm nút khởi hành lại khi tay trắng rời đi sau 7 năm hôn nhân, tài sản là 2 lần tự tử hụt  - Ảnh 3.

Khi cuộc sống đã ổn, cô dâu Hàn năm 17 tuổi và đã trải qua đủ mọi cay đắng tủi hờn để tự lập bắt đầu nghĩ về những người phụ nữ như Thơm.

Là người đã từng trải qua những đau khổ và loay hoay trong sự khốn khó của tuổi trẻ với một gia đình và sự khác biệt văn hóa và khát vọng đổi đời. Gánh nặng của việc báo hiếu, gia đình nghèo khó đã khiến nhiều cô dâu loay hoay khi lấy chồng nước ngoài không vì tình yêu mà chỉ vì khát vọng tiền bạc. Vì thế Thơm muốn được chia sẻ nhiều hơn về kĩ năng sống và kinh nghiệm để giúp các cô gái làm dâu xứ người có được cuộc sống tốt hơn.

Cô gái Việt 17 tuổi lấy chồng Hàn bấm nút khởi hành lại khi tay trắng rời đi sau 7 năm hôn nhân, tài sản là 2 lần tự tử hụt  - Ảnh 4.

"Em chỉ muốn mình là nguồn cảm hứng hay một phần nhỏ của em thôi khiến họ có thêm động lực và cảm thấy sự hy sinh của mình với gia đình hay vì chồng vì con chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Nói cách khác đó là chị em sẽ tự cảm nhận thấy mình thật sự có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn với những nỗ lực. Cuộc đời chỉ có một lần để sống em muốn em hay tất cả ai đi chăng nữa, hãy sống một cuộc sống thật sự ý nghĩa", Thơm nói.

Hiện tại Thơm được biết đến là một cô gái nghị lực và truyền cảm hứng để vượt qua đổ vỡ và đứng vững, tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

6
6
5
5

Thơm hiện đang sống hạnh phúc bên cô con gái nhỏ

Và Thơm vẫn mong muốn giúp một phần nhỏ thôi cho những cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc bằng tinh thần, bằng công việc để giúp họ tự tin và sống hạnh phúc hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm