Chỉ vì một nút share trên Facebook, nàng dâu trở thành "tội đồ" bêu xấu nhà chồng

Ngày nay, mạng xã hội gần như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cũng chính vì thế mà hàng loạt câu chuyện rắc rối sinh ra từ đây.

Càng ngày càng không thể phủ nhận vai trò của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook trong đời sống hàng ngày. Facebook đem lại những lợi ích không nhỏ. Người ta có thể thoải mái giải trí, mua bán, kết nối bạn bè hay bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội. Ngược lại, mạng xã hội này cũng không thể tránh khỏi các tác động không tốt đến người dùng. Và không ít câu chuyện rắc rối bắt nguồn từ đây.

Câu chuyện của mẹ bà mẹ trẻ có nickname N.N. dưới đây là một ví dụ:

"Em cần lời khuyên các mẹ ơi.

Chuyện là em share bài viết "Từ từ hẵng... đẻ" của 1 nhà báo, rất là đúng và hay. Hoàn cảnh của em bây giờ là con em đc 2,5 tuổi. Gia đình nhà chồng, rồi họ hàng, hàng xóm, mọi người xung quanh đều gặp là hỏi "Đẻ đứa thứ 2 chưa? Đẻ đi? Bao giờ đẻ? Đẻ luôn đi nuôi 1 thể" bla blaaaa... Em cũng chỉ cười bảo: "Con cháu còn nhỏ, chưa đẻ vội, từ từ đã ạ". Đại khái thế! Sau khi em share bài viết thì có người bảo với mẹ chồng em là: "Nhà bà bắt con dâu đẻ à mà nó đăng lên mạng bức xúc, chửi bới". Em xin thề là em và lời lẽ trong bài viết không hề 1 câu gì khó nghe hay xúc phạm đả động gì gia đình nhà chồng luôn.

Ấy thế là em bây giờ trở thành tội đồ. Và bộ phim truyền hình dài tập "Con dâu bức xúc vì bị nhà chồng ép đẻ" ra đời... Ôi chỉ vì 1 nút share bài viết!

Các mẹ cho em lời khuyên, em thì không thích đi giải thích với mẹ chồng, kiểu lại "Mày đăng lên mạng làm gì, mày không đăng thì ai người ta nói. Người ta nói đến tai tao kia kìa, ảnh hưởng đến tao" huhu... Cái chuyện nhỏ nhặt mà thành to."

Chỉ vì một nút share trên Facebook, nàng dâu trở thành tội đồ bêu xấu nhà chồng  - Ảnh 1.

Câu chuyện của mẹ N.N. chia sẻ trong một nhóm kín dành cho các mẹ bỉm sữa. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ vì một nút share trên Facebook, nàng dâu trở thành tội đồ bêu xấu nhà chồng  - Ảnh 2.

Bài viết "Từ từ hẵng... đẻ" đang được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện oái oăm của bà mẹ trẻ này ngay lập tức thu hút sự chú ý của hội chị em. Hàng loạt bình luận đã xuất hiện phía dưới bài viết. Đa số các ý kiến đều cho rằng chị N.N. nên làm ngơ và mặc kệ trước mọi lời ra nói vào:

"Kệ thôi bạn, nói vài bữa khắc hết. Nhiều người bây giờ cứ vậy ý, mình giải thích thì bảo mình cãi cố nọ kia nên thôi cứ cố bỏ ngoài tai đi", mẹ N.H. bình luận.

"Mình thích thì mình đẻ, không thích thì thôi. Mình đăng gì là việc của mình không liên quan thì kệ người ta mà sống", mẹ T.T. ý kiến.

Và nhiều mẹ đồng tình với cách giải quyết: "Một lời khuyên chân thành là block hết những tài khoản Facebook gần nhà, hàng xóm, con của bạn mẹ chồng…"

"Em nghĩ chị nên giải thích cho mẹ chị hiểu rằng chị không nói gì quá đáng cả, chỉ là chia sẻ 1 bài thôi. Nếu mình không nói sẽ dẫn đến hiểu lầm chị ạ", bạn Đ.H.T. cho rằng nên giải thích với mẹ chồng.

Không biết nàng dâu này có giải thích với mẹ chồng không hay sẽ giải quyết như thế nào nhưng đây âu cũng là một bài học cho các chị em khi sử dụng Facebook.

Chia sẻ
Đọc thêm