Mẹ chồng ghê gớm nổi tiếng, con dâu bằng cách này đã khiến bà phải "quy hàng", nhất nhất nghe theo con dâu

Lúc dọn bát mẹ chồng ăn xong đi rửa, Ngân chợt nhớ ra tờ biên lai chuyển tiền hôm qua. Cô lựa lúc không có bố chồng và chồng ở đấy, nhỏ giọng nói với mẹ chồng...

Mẹ Ngân vừa bước ra từ quán cafe sau khi bàn công việc với đối tác thì thoáng khựng lại khi phát hiện mẹ chồng bước ra từ ngân hàng một cách vội vã. Cô không tiện tiến lên hỏi han bà, vì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhà Ngân chẳng được tốt cho lắm.

Nghĩ ngợi một lát, Ngân bước vào ngân hàng. Vừa hay bạn cô làm ở đây. Cô thực sự tò mò muốn biết mẹ chồng vào đây làm gì. Bà già cả không có thu nhập, chỉ bố chồng Ngân có chút lương hưu. Mọi chi phí trong nhà đều một tay vợ chồng cô lo liệu. Sắp tới cô sinh con, cô định nhờ bà trông con giúp, mà không rõ bà có đồng ý hay không.

"Mẹ chồng chị chuyển tiền đi, số tiền là 20 triệu", cô bạn Ngân nói nhỏ với cô. Ngân giật mình, vội nhờ cô bạn chụp cho xin ảnh biên lai chuyển tiền của bà. Trên đường về công ty, Ngân cứ nghĩ mãi. Người nhận tiền mẹ chồng cô gửi là một người đàn ông, ở tỉnh khác. Hình như anh em họ hàng nhà chồng Ngân không có ai tên như vậy.

Mẹ chồng ghê gớm nổi tiếng, con dâu bằng cách này đã khiến bà phải quy hàng, hứa cái gì cũng nghe theo con dâu   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tối về, Ngân bóng gió hỏi chồng có biết ai tên như thế không. Anh nghĩ một lát rồi nhìn vợ chằm chằm: "Sao em lại hỏi thế? Em biết gì à?". Cô đành lấp liếm bằng việc hôm nay nghe mẹ chồng nói chuyện với bà bạn, có nhắc tới cái tên ấy. Anh vội dặn cô: "Đừng nói gì với bố, cũng đừng kể với ai hết, em nhớ chưa?". Ngân hồ nghi, hình như người đàn ông này khá "nhạy cảm".

Ngân hỏi thăm mãi, chồng cô mới tiết lộ, đó là người yêu cũ của mẹ chồng! Ngân bị bất ngờ, nghĩ thầm thảo nào chồng dặn cô giấu kín. Nghe đâu ngày xưa hai người có mối tình rất sâu đậm, song không đến được với nhau. Mẹ chồng Ngân giờ mới ngót 50 tuổi, vẫn còn rất trẻ trung. Khi Ngân chưa về làm dâu, bà đã từng gửi tiền cho người cũ vay, vì ông ta gọi điện than thở khó khăn. Song vay nào có thấy trả. Lúc ấy chuyện lộ ra, gia đình chồng Ngân thiếu điều tan vỡ. Cũng may bà mới gửi tiền chứ chưa nối lại tình xưa, nên còn cứu vãn được. Bà phải đứng trước mặt chồng và con cái thề không bao giờ dính líu tới người cũ nữa. Mọi thứ mới gọi là êm xuôi.

Ngân nghe xong cũng không để bụng chuyện của mẹ chồng, càng chẳng định nói ra để gia đình nháo nhào. Nhưng sáng hôm sau, mới chưa tới 6 giờ, mẹ chồng đã tiếng to tiếng nhỏ mắng mỏ con dâu "ngủ trương mắt", rồi đập cửa uỳnh uỳnh gọi cô dậy nấu ăn sáng. Ngân đang có bầu, mệt mỏi muốn ngủ cố lát đi làm cho tỉnh táo cũng không được. Cô giờ đáng nhẽ nên được ưu tiên nhất trong nhà, nhưng mẹ chồng dù khỏe mạnh, rảnh rỗi vẫn chẳng giúp đỡ cô tẹo nào. Bà thậm chí còn chẳng cho chồng giúp Ngân. Săm soi, "hành" Ngân đủ thứ. Chính thế Ngân mới nói, quan hệ của cô và mẹ chồng không tốt.

Ngân mắt nhắm mắt mở dậy nấu ăn sáng cho cả nhà. Bố chồng với chồng Ngân đều bảo sẽ ăn hàng, mục đích cho Ngân khỏi phải vất vả. Nhưng mẹ chồng khăng khăng không nhượng bộ. Ngân bưng lên để bà ăn thì bà bắt đầu chê ỉ chê ôi. Ngân mệt mỏi và ấm ức vô cùng.

Lúc dọn bát mẹ chồng ăn xong đi rửa, Ngân chợt nhớ ra tờ biên lai chuyển tiền hôm qua. Cô lựa lúc không có bố chồng và chồng ở đấy, nhỏ giọng nói với mẹ chồng: "Mẹ ơi, hôm qua con thấy mẹ chuyển tiền cho bác Dực 20 triệu".

Mẹ chồng ghê gớm nổi tiếng, con dâu bằng cách này đã khiến bà phải quy hàng, hứa cái gì cũng nghe theo con dâu   - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng Ngân "đứng hình" mất phút liền. Mãi sau bà mới hoàn hồn, lắp bắp: "Con... con... con đừng nói cho ai biết nhé. Vì bác ấy quá khó khăn, mẹ không thể không giúp. Hết tình còn nghĩa mà con. Con đừng nói cho ai biết nghe chưa". Cách xưng hô và giọng điệu của mẹ chồng với Ngân lập tức thay đổi một trời một vực.

"Vâng, con cũng chưa nói với anh Đạt (chồng Ngân) đâu ạ. Con sẽ giữ bí mật cho mẹ", Ngân ngoan ngoãn đáp trả. Mẹ chồng liền nở nụ cười, rồi vội giục: "Thôi con để bát đấy mẹ rửa cho, đi làm đi kẻo muộn. Bụng to đi xe máy cẩn thận đấy".

Ngân ra khỏi nhà đến công ty mà nhẹ nhõm hết cả người. Thế này cuộc sống ở nhà chồng của cô sẽ trở nên nhẹ nhàng lắm đây. Y như rằng, tối về Ngân đã thấy cơm nước mẹ chồng nấu xong xuôi, nhà cửa bà dọn gọn gàng. Bố chồng với chồng Ngân cứ gọi là được phen há hốc miệng, xong chỉ nghĩ bà đột ngột nhận ra mình nên đối xử tốt với con dâu thôi. Chứ bí mật kia chỉ mình Ngân biết, và may nhờ nó mà Ngân mới "xoay mình" được ở nhà chồng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm