Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn

Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Dưới bàn tay chăm sóc của bà mẹ 1 con, khu vườn sân thượng đã có sự biến đổi vô cùng ngoạn mục và ấn tượng.

Ngay từ thuở nhỏ khi nhìn những chậu hoa của bố trồng đặt bên bệ cửa sổ, chị Đào (Hồ Nam, Trung Quốc) đã nuôi ước mơ có được một khu vườn của riêng mình. Vậy là hơn 20 năm sau ước mơ đó đã trở thành hiện thực.

Gia đình chị chuyển đến sống trong một ngôi nhà 3 tầng và có sân thượng rộng khoảng 30m². Với một người sống ở thành phố như chị Đào thì diện tích này là quá đủ để thỏa mãn ước mơ xây dựng một khu vườn riêng của chị.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 2.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 3.

Tốt nghiệp cử nhân ngành nghệ thuật, tuy rằng sau khi sinh con chị Đào đã lựa chọn làm bà mẹ nội trợ toàn thời gian nhưng sở thích yêu cái đẹp vẫn luôn có trong con người chị. Đối mặt với sân thượng đã lâu không được sử dụng, có phần xuống cấp, chị Đào chẳng thể nào không bắt tay ngay vào việc cải tạo lại.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 4.

Đầu tiên, chị cho sơn lại lan can bằng sắt quanh sân thượng đã bắt đầu rỉ sét. Sau đó, hàng rào bằng gỗ có khả năng chống ăn mòn cũng được chị thiết lập bên trong khu vườn nhỏ của mình. Ngoài ra, chị còn đặt thêm cả xích đu ngoài trời và các loại đèn chiếu sáng, khiến khung cảnh khu vườn trông sinh động và lãng mạn hơn mỗi khi trời tối.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 5.

Tuy nhiên, những việc đó không phải điều khiến chị Đào tiêu tốn nhiều chi phí nhất. Trong quá trình cải tạo sân thượng thành vườn hoa chị Đào phát hiện hệ thống chống thấm và thoát nước trên tầng thượng không ổn. Vì vậy, chị phải liên hệ ngay với một đơn vị chuyên nghiệp để thiết lập lại hệ thống chống thấm 2 lớp, đảm bảo rằng sẽ không xảy ra tình trạng dột nước trong quá trình sử dụng.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 6.

Từ khi bén duyên với thú làm vườn, chị Đào đã đọc qua không ít tài liệu. Gần như tối nào, chị cũng cặm cụi nghiên cứu đủ thứ từ cách chọn mua giống cây, cách chọn và bón phân thích hợp cho từng giai đoạn phát triển rồi đến cách chăm sóc cho mỗi loại cây khác nhau trong vườn. Đặc biệt, để chọn được giống hoa hồng phù hợp nhất với điều kiện khu vườn sân thượng của mình, chị Đào đã tham khảo qua 140 giống hoa khác nhau.

Sau 5 tháng chăm sóc, khu vườn của chị Đào hiện nay là nơi tụ hội của không ít loài cây. Từ cẩm tú cầu, hoa giấy, hoa hồng, hoa thủy tiên, hoa tulip, hoa loa kèn, pantry đến nhiều loại cây xanh khác nhau đều có đủ. Bởi thế, mỗi mùa trong năm, khu vườn lại được tô điểm bằng muôn sắc hoa khác nhau, vô cùng sinh động và rực rỡ.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 9.

Trong các mùa hoa nhất định không thể bỏ qua mùa hè. Ngay chính bản thân chị Đào cũng không ngờ được rằng chỉ với vài bụi hoa cẩm tú cầu mình trồng lại có thể tạo ra khung cảnh "biển hoa" trong khu vườn sân thượng. Từ tháng 5, những bụi hoa cẩm tú cầu bắt đầu nở rộ khiến khung cảnh khu vườn sân thượng được phủ kín bằng sắc hoa thanh tao, nhẹ nhàng này.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 10.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 11.

Bên cạnh trồng hoa, sau khi có con nhỏ, chị Đào cũng dành ra một khoảng trong vườn làm nơi trồng các loại rau củ hữu cơ. Ban đầu, chị chỉ tính trồng để phục vụ nhu cầu ăn dặm của bé. Điều bất ngờ là, các loại rau củ đều phát triển quá tốt. Giờ thì gia đình chị chẳng cần mua rau củ để phục vụ nhu cầu nấu ăn hàng ngày như trước kia nữa.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 12.

Những lúc "trốn con" chị Đào rất thích dành thời gian nghỉ ngơi trong khu vườn sân thượng của mình. Lúc thì nhâm nhi cà phê, khi thì đọc sách và có những lúc chẳng làm gì ngoài việc nhìn ngắm những cây hoa nở rộ trong vườn. Chị Đào dự định khi bé nhà chị cứng cáp hơn và biết nhận thức với mọi thứ xung quanh sẽ cho bé chơi trong khu vườn nhiều hơn. Việc bồi đắp cho bé tình yêu cỏ cây hoa lá ngay từ khi còn nhỏ được bắt đầu ngay từ khu vườn sân thượng 30m² này.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 13.

Chỉ tốn 5 tháng, sân thượng 30m² biến thành khu vườn phủ kín hoa tươi vô cùng lãng mạn - Ảnh 16.

Theo Sohu

https://afamily.vn/chi-ton-5-thang-san-thuong-30m-bien-thanh-khu-vuon-phu-kin-hoa-tuoi-vo-cung-lang-man-20220730131141626.chn
Chia sẻ
Đọc thêm