Chi tiền triệu trang trí Noel trước 1 tháng, thành quả đáng tiền

TÔ DIỆP - THIẾT KẾ: HUYỀN TRANG, Theo ttvn.toquoc.vn
Chia sẻ

Những căn nhà tràn ngập không khí Giáng sinh.

Bắt nhịp không khí Giáng sinh rộn ràng, nhiều người trẻ đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa để đón Noel. Song, để vừa cân bằng giữa ngân sách mà vẫn có một không gian ấm cúng tận hưởng mùa lễ hội không phải là điều dễ dàng. Có những lưu ý nào đặc biệt trong câu chuyện mua đồ trang trí Giáng sinh?

Bắt đầu trang trí Noel trước khoảng 1 tháng

Mi Đặng (24 tuổi) đã có kinh nghiệm trang trí Giáng sinh năm 2020 và 2021. Cô bạn chia sẻ rằng bản thân thường bắt đầu trang trí vào tháng 12, thời điểm này vừa kịp lúc có không khí lễ hội. Năm 2020, cô chi khoảng 2 triệu để trang trí lại nhà cửa, năm 2021 chỉ mua thêm châu Noel khoảng vài trăm nghìn. 

“Giáng sinh mình chỉ mua thêm cây thông, vòng nguyệt quế. Cây thông mình thích trang trí màu đỏ và vàng, do vậy đồ treo thống nhất mua 2 màu đó”. 

Căn nhà trong mùa Noel của Mi Đặng những năm trước

Thanh Vân, 27 tuổi, năm nay chi khoảng 5 triệu cho đồ trang trí Giáng sinh, bao gồm cây thông, đồ trang trí cho cây, khăn trải bàn, khăn trải sofa, nến, bộ đèn và hộp nhạc Giáng sinh. Thanh Vân quyết định trang trí khá sớm, cuối tháng 11 đã bắt đầu chuẩn bị bày biện cây thông ở phòng khách. 

“Một phần đây là mùa mình thích nhất trong năm, do vậy mình khá nôn nao để chuẩn bị sớm và tận hưởng không khí hơn. Hơn thế nữa, đây là năm đầu tiên mình trang trí tại căn nhà mới, chưa hình dung được sẽ thiếu những gì. Do vậy, mình phải trang trí từ từ để kịp mua đồ và sẽ đỡ cập rập, có nhiều gian lựa chọn, chỉn chu hơn”. 

Để có được thành quả trang trí Noel phù hợp, chủ nhà nên bắt đầu trước 1 tháng để vừa có thể tinh chỉnh cũng như đón không khí Giáng sinh được lâu hơn. 

Chi tiền triệu trang trí Noel trước 1 tháng, thành quả xinh xắn - Ảnh 2.

Một vài góc khác trong căn nhà của Mi Đặng

Không nên mua dư đồ trang trí

Theo Mi Đặng, khi chuẩn bị trang trí Noel, mỗi người nên lên ngân sách tùy theo nhu cầu, tài chính và không gian nhà. “Mình không theo phong cách tiết kiệm, song những cái nào cần mình mới mua, còn không mua dư theo kiểu thấy đẹp thì mua”. 

Đồng quan điểm với Mi Đặng, Thanh Vân chỉ lựa chọn những món đồ phù hợp với túi tiền và nhà cửa. Bởi vì cô bạn chỉ trang trí phòng khách, không quá to nên không muốn cầu kỳ. 

Chi tiền triệu trang trí Noel trước 1 tháng, thành quả xinh xắn - Ảnh 4.

Căn nhà trang hoàng đón Noel của vợ chồng Thanh Vân

Mi Đặng chia sẻ rằng bản thân thích trang trí nhà cửa như một thói quen. Điều này giúp Mi Đặng vui hơn và không khí đình trở nên đầm ấm mỗi dịp lễ hội, do vậy cô không ngại đầu tư để chơi dịp Noel. 

Trong câu chuyện trang trí nhà cửa theo mùa, Thanh Vân thường lưu ý khi lựa chọn những nơi chuyên bán đồ Giáng sinh. Chẳng hạn, ở TP Hồ Chí Minh có con đường Hải Thượng Lãn Ông ở quận 5. Ở đó có nguyên con đường bán đồ trang trí theo mùa Trung thu, Giáng sinh, Tết,... sẽ có nhiều lựa chọn về kiểu dáng và giá cả. 

“Mình nghĩ mọi người nên tham khảo cách trang trí nhà trên các trang MXH và Pinterest để tìm được tông màu và không bị lệch phong cách. Không nên quá tham lam về màu sắc và đồ trang trí, nhìn sẽ khá rối mắt”. 

Chi tiền triệu trang trí Noel trước 1 tháng, thành quả xinh xắn - Ảnh 6.

Không khí lễ hội ấm áp

Hiện nay, nhiều người cho rằng chi tiền trang trí những dịp lễ như Noel khá lãng phí bởi vì chỉ được 1-2 tháng. Song, theo Thanh Vân đây là sở thích cá nhân, do vậy không thể tính là lãng phí. Hiện nay, không chỉ cửa hàng mà còn các sàn thương mại điện tử, có rất nhiều lựa chọn về giá. Những đồ trang trí, năm sau có thể tái sử dụng, chỉ cần thay đổi một chút trong cách kết hợp sẽ ra phong cách hoàn toàn khác. 

“Theo quan điểm, tạo ra một không gian đẹp và ấm cúng tại chính ngôi nhà của mình là điều tuyệt vời. Đây cũng là dịp lưu trữ những kỉ niệm với người thân và bạn bè mà không cần phải ra quán xá, nhà hàng mới có cây thông”. 

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm