Chí Tài: "Tôi xem thường kiểu đổi thân lấy sự nổi tiếng"

Danh hài Chí Tài đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về tình trạng nhiều người trẻ hiện nay sẵn sàng đánh đổi bản thân để đổi lấy sự nổi tiếng.

Chí Tài bắt đầu đến với nghệ thuật từ công việc nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp. Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi. Ngay sau đó, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Gần 20 năm theo nghiệp diễn, Chí Tài được xem là cây đại thụ trong nghề. 

chí tài 4
Chí Tài

Nói về hiện trạng nhiều diễn viên trẻ hiện nay vẫn thiếu đất diễn dù nhu cầu là rất lớn, Chí Tài thẳng thắn cho biết: “Tôi chỉ muốn nói một điều duy nhất, khi chúng ta nhìn vào những người diễn viên ngôi sao thì phải hiểu được họ phải trải qua một quá trình. Có người thành công rất nhanh nhưng có người phải rất lâu mới có cơ hội thể hiện bản thân. Cơ hội được nổi tiếng rất vô chừng, cũng có thể là sự may mắn, nhưng theo tôi do duyên số là nhiều nhất. Các bạn cũng nên tự kiểm soát lại khả năng của mình để tự nhận định rằng mình có nên đi theo nghề diễn viên hay không thay vì cứ loay hoay tìm một vai diễn mà không thành”. 

chí tài
Chí Tài và Thu Trang

Bên cạnh đó, Chí Tài cũng thừa nhận bản thân mình chưa từng đánh đổi điều gì để có được vị trí như ngày hôm nay: “Đối  với cá nhân tôi, từ khi vào nghề đến nay, tôi chưa từng đánh đổi bất cứ thứ gì. Nếu có chăng tôi đã đánh đổi rất nhiều thời gian cho nghệ thuật. Có lẽ do tôi ăn ở hiền lành và không hại ai, ngược lại còn giúp đỡ nhiều người. Hơn nữa tôi rất ghét và xem thường kiểu nhiều người trẻ hiện nay sẵn sàng đánh đổi bản thân để được nổi tiếng. Điều đó làm xấu đi hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính. Nếu là một nhà sản xuất, tôi sẵn sàng chọn những diễn viên trẻ nhưng có đầy đủ phẩm chất và tài năng để tạo cơ hội, giúp họ phát triển mà không cần trả ơn bất kỳ điều gì”.

chí tài 2
Chí Tài, Thu Trang và Quyền Linh trên ghế giám khảo một chương trình truyền hình

Bên cạnh đó, Chí Tài cũng tiết lộ rằng anh sắp nhận lời làm giám khảo chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng diễn xuất Tôi là diễn viên. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thích thú, vì tôi mong muốn mình có thể tìm ra những tài năng lớn để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Tiêu chí để chấm điểm thí sinh của tôi tập trung vào việc thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Thứ hai là giọng nói cùng ngoại hình của thí sinh có sáng sân khấu hay không. Tôi hy vọng mình sẽ làm tốt trọng trách này”. 
Chia sẻ
Đọc thêm