Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người

Duyên cả đấy!

Mới đây, chị Teresa Hwang đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng của bản thân lên Tik Tok và thu hút tới 1,6 triệu lượt xem, hơn 450.000 lượt thích chỉ sau vài ngày.

"1 lần rắn cắn 10 năm sợ dây thừng"

Teresa vốn là cô giáo tiểu học, 51 tuổi, đang sống tại Oakville, Canada.

Trong quá khứ, cô từng bị chó cắn vài lần khiến nỗi sợ khuyển đeo bám suốt cả cuộc đời. Thật bất ngờ khi tất cả mọi thứ đã thay đổi khi Terasa gặp Boo - chú chó bị bỏ rơi cực kỳ sợ con người.

Và thế là, bà chị sợ chó đã trở thành tri kỷ với chú chó sợ người từ lúc nào không hay.

"Đôi khi, tôi vẫn chưa tin mình đã nuôi chó, tôi cảm thấy Boo giống như cậu con trai trong nhà. Tôi không yêu Boo vì nó yêu và cần tôi, tôi yêu chú chó này vì chính nó. Tôi và Boo đều đã bước qua nỗi sợ hãi để sống hạnh phúc hơn", Teresa nói với Bored Panda.

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 1.

Teresa Hwang và Boo: Chị gái sợ chó và chú chó sợ người giờ đã thành tri kỷ

"Có vẻ như tôi sợ chó từ nhỏ đến giờ.

Lúc 10 tuổi, tôi bị chó của bạn cắn vào trán, lúc 20 tuổi lại bị chó cắn vào chân. Tôi sẽ né việc lại gần những con chó bị xích, yêu cầu bạn bè nhốt chó lại nếu chúng sủa quá to.

Dù có là chó dễ thương đến mấy, tôi vẫn bị hoảng khi chúng tăng động hoặc sủa nhặng lên".

Thậm chí, bạn trai của Teresa đã tỉ tê để nuôi chó suốt mấy năm nhưng cô không đồng ý.

Cho đến khi được em gái nhờ trông hộ chó 2 tuần, Terasa mới nghiêm túc nghĩ đến chuyện rước khuyển về nuôi.

"Sau khi nghiên cứu nhiều trung tâm cứu hộ chó, chúng tôi tìm thấy Patches (sau này được đổi tên thành Boo) tại Trung tâm cứu hộ Niagra. Nó đã ở đây 6 tháng từ khi được cứu ở Texas", Teresa kể lại.

Hành trình sợ chó đến yêu chó

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 2.

"Trung tâm cứu hộ có đề cập đến việc Boo không khoái con người cho lắm, nó còn sợ tiếng ồn và trẻ em, thậm chí không thân thiện với đồng loại".

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 3.

"Lần đầu gặp Boo, tôi không ngờ nó bé hơn trong ảnh, khuôn mặt sợ sệt đầy lo lắng. Khi đó tôi không dám lại gần nó vì cũng hoảng không kém".

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 5.

"Vài tháng đầu, Boo không 'hợp tác' cho lắm: Nó vẫn đi theo chủ nhưng không ăn trước mặt chủ, không đoái hoài đến đồ chơi và cũng chẳng vẫy đuôi. Thậm chí còn thường xuyên trốn trong góc nhà".

Không rõ chuyện gì đã xảy ra với Boo trong quá khứ, Teresa và bạn trai kiên nhẫn hết sức và luôn cố gắng tạo ra môi trường an toàn nhất cho anh bạn 4 chân.

Dần dần, Boo nhận ra Teresa chính là trí kỷ: Nó bắt đầu vẫy đuôi khi thấy chủ, lại gần liếm láp cô và không trốn vào xó nhà nữa.

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 7.

Chị gái sợ chó trở thành tri kỷ với chú chó sợ người - Ảnh 8.

Dù không phải là chú chó thân thiện nhất trên đời, mối quan hệ giữa Terasa và Boo đã cho thấy: Muốn nhận được yêu thương thì phải cho đi yêu thương trước đã!

Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về Boo và Teresa:

Theo B.P

Chia sẻ
Đọc thêm