Chị gái bực vì đã nuôi em gái học Đại học lại còn bị em rút trộm tiền, hội chị em nhao nhao bày cách trị

BEE,
Chia sẻ

"Em không biết phải làm sao nữa, nên muốn hỏi các mom, nếu như em gái ruột của mình ở cùng với 2 vợ chồng mình mà lại hay lấy trộm tiền của mom thì các mom tính sao?", người chị gái đăng đàn than thở cùng 500 chị em.

Việc ở chung, chăm lo cho em gái ở cùng với gia đình nhỏ không phải là điều mà bất cứ người chị nào cũng có điều kiện thực hiện. Có người thì chỉ lo chu cấp phần nào, có người thì cậy nhờ bố mẹ, cho em ở riêng đồng thời phụ giúp chút ít... Rất hiếm ai, dù kinh tế cũng chẳng có gì dư dả, vẫn đồng ý cho em gái ở cùng, nuôi ăn, nuôi ở, nuôi học nuôi hành. Bởi cuộc sống ở chung vốn dĩ sẽ phát sinh nhiều điều phức tạp, kinh tế không dư giả lại càng khiến nhiều áp lực bị đè nén hơn.

Câu chuyện của một người mẹ trẻ tâm sự trong diễn đàn hội nhóm dành cho các mẹ bỉm dưới đây khiến nhiều người bất ngờ: "Em không biết phải làm sao nữa, nên muốn hỏi các mom, nếu như em gái ruột của mình ở cùng với 2 vợ chồng mom, mà hay lấy trộm tiền của mom thì các mom tính sao?

Tại em làm tiệm giặt ủi, nên em hay để tiền ở quyển sổ thu chi, với lại em là người không giỏi trong tính toán, chi li lắm, với tính em không coi trọng tiền bạc lắm nên không để ý đến có bao nhiêu tiền, nhưng dạo này em vô tình biết được nên có để ý thì biết. 

Nếu các mom, các mom có nói với chồng hay không, hay chỉ nói chuyện riêng với em gái mình, hay là cho qua lần sau để ý kĩ một chút là được? Thật sự em rất buồn. Con bé lên ở với vợ chồng em để đi học Đại học, trong khi đó vợ chồng em nuôi con bé gần hết năm 2 Đại học. 

Sau anh trai em làm có tiền nên 1 tháng gửi em 3 triệu để lo cho con bé, em đưa con bé 2 triệu còn em giữ lại 1 triệu để phụ tiền ăn, tại vợ chồng em cũng ở trọ, mà còn có con nhỏ 16 tháng nữa.

Mọi thứ em lo hết, con bé không phải sắm sửa gì hết trong mọi chi tiêu trong phòng. Việc nhà em cũng làm hết, kể cả nấu ăn, con bé hôm nào không đi làm mới phụ em giặt đồ ở tiệm thôi. Giờ em phải làm sao ạ?".

Chị gái bực vì đã nuôi em gái học Đại học lại còn bị em rút trộm tiền, hội chị em nhao nhao bày cách trị  - Ảnh 1.

Bài tâm sự của người mẹ trẻ khiến chị em vừa thương vừa buồn mà lại vừa giận.

Ngay sau khi câu chuyện vừa đăng tải, hàng trăm "mũi rìu" lập tức hướng về phía cô em gái. Người thì nhận xét cô gái này sướng không biết đường sướng, chị đã vất vả cưu mang lại không biết thương chị. Người thì đồng loạt hiến kế giúp cô ấy trị em mình một trận cho chừa thói "ăn cắp vặt".

Thành viên Thanh Hà bình luận: "Anh chị đã không có điều kiện mà vẫn cho ăn cho ở, nuôi học hành là quá tử tế và biết điều rồi. Vậy mà cô em này có vẻ không biết nghĩ nhỉ? Mình mà phát hiện ra chắc mình nổi đóa lên rồi chứ không bình tĩnh được như bạn".

Chị gái bực vì đã nuôi em gái học Đại học lại còn bị em rút trộm tiền, hội chị em nhao nhao bày cách trị  - Ảnh 2.

Những tưởng cho em ăn, nuôi em học em sẽ biết ý mà thương anh chị còn khó khăn, ai ngờ cô em gái ruột này đã lén lấy trộm tiền sau lưng anh chị. (Ảnh minh họa)

Nickname Lạc Thy thì nhận xét: "Đúng là trong chuyện này em gái bạn sai hoàn toàn rồi, nhưng mình nghĩ nếu đã muốn nói thì nên nói riêng với em đó chứ ai lại đi nói với chồng mẹ nó ơi. Mẹ nó lựa lời nói với em xem như nào, có khi bạn ấy gặp phải vấn đề gì đó thì sao?".

Tài khoản Nhật Hường thì cho rằng: "Đừng nói cho chồng mom biết mà hãy đợi rình bắt được tận tay em gái bạn rồi nói chuyện thẳng thắn nghiêm túc với nó, sau đó doạ nó còn lâu sau tái phạm sẽ nói chuyện này cho bố mẹ biết và mom nên quản lí tiền kĩ hơn đi".

Bạn Tran Thi Thanh Tuyen cũng đồng tình: "Nói riêng với em mình hoặc nói cho ba mẹ mình chứ còn với chồng mom cái gì xấu nhất thì giấu bớt đi nhé. Chị em ruột sễ nói chuyện mà, chị cứ hỏi thẳng thắn là em cần gì cứ xin chị, đừng làm vậy thành thói quen không tốt. Không nói với chồng nhé, nói chuyện với em thôi nói với chồng đến lúc mỗi lần cãi nhau nó lôi ra chửi nhục lắm đó".

Thành viên Lan Anh thì hiến kế: "Mom đưa hết 3 triệu cho nó xài rồi kêu nó ra thuê nhà trọ riêng mà ở, còn chi tiêu muốn thì đi làm thêm mà tiêu. Nói chung kêu giờ anh chị có con nhỏ chi tiêu khó khăn, không bao ăn ở cho nó được nữa. Đã thế còn ăn trộm. Tính gì đâu mà kì quá!".

Mẹ Hương Giang thì chia sẻ trường hợp éo le không kém của bản thân: "Nhà mình thì cháu gái chồng, nhưng nó gan lắm, lấy tiền không phải 1 lần. Đỉnh điểm nó cậy tủ lấy hết vàng của vợ chồng mình, hơn 100 triệu. Đánh mắng khuyên nhủ cũng nhất quyết không nhận, mang lên công an điều tra không nhận, hết thuốc chữa. Cuối cùng mẹ nó đòi bỏ đi từ nó, nó mới khai".

Mặc dù đã có rất nhiều lời khuyên được đặt ra, nhưng cũng chưa rõ người chị ấy sẽ chọn cách nào để xử sự với em gái mình. Nhưng dẫu sao, mọi thứ liên quan đến tiền bạc thì thật sự khó xử. Khéo léo thì em gái sẽ biết rút kinh nghiệm, còn chẳng may không khéo, mọi sự bị đẩy quá xa, lúc ấy có lẽ tình cảm cũng chẳng còn...

Chia sẻ