Chị em muốn trẻ lâu, chống ung thư hãy ăn loại quả dân dã này 1 lần mỗi tuần

Chỉ cần ăn loại trái cây này 1 lần mỗi tuần, không những sức khỏe được cải thiện mà nhan sắc cũng trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết, bởi nó sở hữu đến 7 lợi ích “hiếm khó có tìm” này.

Được mệnh danh như "loại hoa quả dành cho thiên thần", đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Đu đủ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với các loại vitamin B, C, folate, kali, flanovoid, chất xơ… Ngoài ra chúng là loại trái cây có giá cực rẻ và có mặt quanh năm, nên hầu như đu đủ luôn hiện diện trên mâm cơm của mọi gia đình.

Trẻ lâu, chống ung thư chỉ bằng cách ăn loại quả dân dã này 1 lần mỗi tuần, đã rẻ lại còn tốt cho sức khỏe mà phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Đu đủ là loại quả luôn có quanh năm nên bất cứ ai cũng dễ dàng mua được, giá cũng rất rẻ nữa.

Tuy nhiên cũng chính vì sự phổ biến ấy nên nhiều người không nghĩ rằng nó sở hữu rất nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn nhan sắc. Theo các chuyên gia, chỉ cần duy trì thói quen ăn đu đủ 1 lần/tuần thì cơ thể sẽ nhận lại ngay 7 lợi ích tuyệt vời này, nhất là chị em nào muốn trẻ đẹp lại càng không thể bỏ lỡ:

1. Làm giảm cholesterol trong cơ thể

Chất xơ cùng vitamin C trong đu đủ đã được các nhà khoa học công nhận giúp làm giảm cholesterol một cách hiệu quả, bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Theo một nghiên cứu, 1 trái đu đủ lớn khoảng 750gr sẽ chứa khoảng 14gr chất xơ.

Ngoài ra, lượng vitamin dồi dào cùng chất chống oxy hóa của đu đủ còn có tác dụng bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch thế nên, chị em hãy tranh thủ thêm đu đủ vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé. Có thể ăn trực tiếp đu đủ chín hay bóp gỏi và làm salad đều tốt cả.

2. Giúp cơ thể đào thải giun và ký sinh trùng

Ký sinh trùng và giun sán trong đường ruột luôn là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi nhiều người không có thói quen xổ giun 6 tháng/lần nên dễ sinh ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Trước tình hình này, đu đủ sẽ là một giải pháp cứu nguy trong việc hỗ trợ cơ thể đào thải giun và ký sinh trùng ra ngoài.

Trẻ lâu, chống ung thư chỉ bằng cách ăn loại quả dân dã này 1 lần mỗi tuần, đã rẻ lại còn tốt cho sức khỏe mà phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Nộm đu đủ - món ăn cực kỳ dân dã và ngon miệng của mọi gia đình Việt.

Cụ thể, trong hạt đu đủ có chứa lượng enzyme phân giải cao như papain có nhiệm vụ tiêu diệt các ký sinh trùng. Khi đi vào cơ thể, papain sẽ phá vỡ cấu trúc của ký sinh trùng lẫn trứng khiến chúng không thể sinh sôi nảy nở thêm được nữa. Ngoài ra, đu đủ còn chứa chất carpaine – một loại protein rất hiệu quả trong việc loại bỏ amip và giun ký sinh.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn là một người hay ốm vặt và cảm sốt thất thường thì đừng quên bổ sung đu đủ vào bữa ăn nhé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, đu đủ là loại quả giàu vitamin A, C, E cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu có lợi cho hệ miễn dịch. Nếu duy trì thói quen ăn đu đủ thường xuyên, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ luôn hoạt động trơn tru.

4. Giúp giảm viêm

Hạt đu đủ có đặc tính chống viêm giúp hỗ trợ cơ thể "đánh bay" các bệnh viêm như viêm khớp, đau khớp, hen suyễn và thậm chí là bệnh gút nguy hiểm. Theo các chuyên gia lý giải, lợi ích này xuất phát từ papain và chymopapain – những enzyme quan trọng trong việc làm giảm viêm và làm lành vết thương nhanh chóng.

5. Trì hoãn sự lão hóa

Ắt hẳn không một phụ nữ nào muốn thấy bản thân ngày một già nua xấu xí đi cả. Thế nên nếu muốn "trẻ mãi không già" một cách an toàn và đơn giản nhất, chị em hãy cố gắng ăn đu đủ thường xuyên. Bởi đu đủ rất giàu flanovoid – một hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do rất tốt.

Trẻ lâu, chống ung thư chỉ bằng cách ăn loại quả dân dã này 1 lần mỗi tuần, đã rẻ lại còn tốt cho sức khỏe mà phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Ngoài ra, flanovoid còn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời lẫn sự xuất hiện của các nếp nhăn. Không những phần thịt của đu đủ mà cả hạt cũng rất giàu flanovoid cùng các hợp chất axit phenolic giúp đẩy lùi lão hóa rõ rệt.

6. Hỗ trợ cơ thể cân bằng huyết áp và chống ung thư

Carpaine – một hợp chất được tìm thấy trong đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng lại huyết áp. Ngoài ra, carpaine còn có hoạt tính kháng ung thư cực mạnh đối với tế bào bạch huyết dạng lympho và các tế bào ung bướu. Vậy nên đừng tiếc gì vài nghìn mua đu đủ về cho cả nhà ăn nhé.

7. Giúp làm giảm căng thẳng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi với nhiều áp lực, tốt nhất hãy ưu tiên lựa chọn các món ăn chế biến từ đu đủ. Theo nghiên cứu của trường Đại học Alabama (Mỹ), vitamin C trong đu đủ sẽ giúp điều hòa lượng hoocmon gây ra stress, từ đó giúp cân bằng cơ thể một cách hiệu quả, tinh thần cũng thoải mái hơn.

Theo BrightSide

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm