Chị em chia sẻ những điều ở đàn ông khiến họ "chạy mất dép"

Trên thực tế, có những anh chàng đẹp trai, quyến rũ nhưng vẫn thất bại trên tình trường. Vì sao lại vậy? Có lẽ do họ đã mắc phải một trong những lỗi hẹn hò phổ biến dưới đây khiến phụ nữ "chạy mất dép".

Giỏi "múa mép", nịnh bợ

"Ai cũng biết phụ nữ thích những lời có cánh, thích được khen ngợi. Có lẽ vì nắm được tâm lý này mà đàn ông luôn tận dụng tối đa các cơ hội để 'ban phát' lời khen cho chúng tôi. Đặc biệt là khi họ đang tán tỉnh một cô gái nào đó.

Phải nói rằng, khi diện một chiếc váy mới, đổi kiểu tóc mới... tôi cũng thích được khen lắm. Nhưng tôi từng quen một gã trai xem việc khen ngợi là câu cửa miệng. Khi chưa nhìn kĩ gã đã khen hoặc lúc nào cũng khen, bất kể chẳng biết xấu đẹp ra sao; dễ dàng cười khi nghe tôi kể chuyện (cho dù câu chuyện chẳng hài hước chút nào); cứ điều gì tôi nói thích là lần sau đáp ứng cho bằng được..

Ban đầu tôi cũng thích thú với người đàn ông này, nhưng dần dần tôi cảm nhận rõ ràng một sự giả tạo, gỏi múa mép, nịnh bợ ở anh ta. Đó là nỗ lực để lấy lòng tôi chứ anh ta không hề xuất phát từ tình yêu đích thực.

Có những điều rõ ràng tôi cảm nhận xấu và không hài lòng với chính mình nhưng anh ta vẫn khen được thì thực sự tôi không muốn nhận lời khen giả tạo như thế. Dù thế nào, người đàn ông cũng phải có chính kiến, quan điểm, lập trường riêng. Điều này sẽ khiến tôi tôn trọng và hấp dẫn tôi hơn cả.

Tôi tin không riêng gì mình mà người phụ nữ nào cũng cảm nhận sự giả tạo ở những anh chàng quá dễ dãi với lời khen cũng như tìm mọi cách để lấy lòng các cô gái. Và khi đã không tin tưởng, phụ nữ sẽ không chọn đó là đối tượng để ở lại bên mình" - Nguyệt Hòa, 32 tuổi, kế toán viên, chia sẻ.

Nhanh chóng nghĩ đến "chuyện ấy"

"Với cá nhân mình, mình cực kỳ dị ứng với kiểu đàn ông chưa yêu đương gì mấy đã muốn đi xa hơn. Đó là những người vừa được một cô gái nào đó gật đầu nhận lời yêu, hẹn hò được dăm ba bữa thì đã có hành động khiếm nhã hoặc lời đề nghị thiếu tôn trọng.

Trước đây, mình đã từng rất sốc khi gặp một trường hợp tương tự. Đó là lúc mình chưa yêu ai nên kinh nghiệm hẹn hò gần như là con số 0. Mình có cảm tình với anh ta ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, rồi hai đứa chat chit, hẹn hò... Nhưng ngay lần đi chơi thứ 3, anh ta đã gợi ý rất khéo léo mình vào nhà nghỉ. Ngay lập tức, mình chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông này, dù sau đó nhận được không ít lời thanh minh.

Mình nghĩ vừa mới yêu mà đã đòi hỏi 'chuyện ấy' hoặc có hành động sàm sỡ là kiểu đàn ông thiếu tôn trọng phụ nữ. Họ tìm đến phụ nữ vì yêu thì ít mà vì nhu cầu bản thân thì nhiều.

Sau khi trải qua một vài mối tình, mình nhận ra người đàn ông yêu thật lòng và muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài sẽ đủ kiên nhẫn để kiềm chế ham muốn dục vọng của mình đến thời điểm thích hợp. Thực ra, khi đủ tin yêu, phụ nữ cũng sẽ có những tín hiệu cho người yêu thấy đã sẵn sàng nghĩ đến chuyện này hay chưa" - Hoàng Mai, 30 tuổi, nhân viên ngân hàng, tâm sự.

Chị em chia sẻ những điều ở đàn ông khiến họ "chạy mất dép" 1
Phụ nữ không thích những anh chàng muốn sở hữu mình (Ảnh minh họa).

Muốn sở hữu phụ nữ


"Tôi cho rằng phụ nữ khi yêu luôn yêu hết mình và muốn dành được trọn vẹn sự quan tâm của người mình yêu. Song nếu đàn ông tỏ ra muốn sở hữu một cách thái quá, sẽ chẳng cô gái nào chịu đựng được lâu. Như thế khác nào mất tự do, mà tình yêu không thoải mái thì cũng chẳng tồn tại được lâu dài.

Tôi giả định một tình huống như sau: người yêu thì ngồi ở nhà chơi game, trong khi đó bạn lại đi liên hoan với đồng nghiệp và trong đó có không ít đồng nghiệp nam. Mặc dù đã thông báo trước nhưng anh chàng kia vẫn không ngừng gọi điện, nhắn tin liên tục để xem bạn về chưa. Trong tình huống này, chắc chắn bạn sẽ không cảm động vì sự quan tâm của chàng mà sẽ khó chịu vì bị kiểm soát sát sao.

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng cần có cuộc sống riêng của mình. Ngay cả khi các chàng trai cảm thấy ghen tị vì biết người yêu đi cùng bạn khác giới thì cũng nên hành động một cách lịch thiệp và nhã nhặn. Đàn ông đừng nghĩ, mình là người yêu thì có quyền kiểm soát và sở hữu bạn gái mọi lúc mọi nơi. Như thế chỉ càng khiến cho phụ nữ nhanh chóng muốn rời xa"- Trần Huyền, 28 tuổi, phiên dịch viên, bày tỏ.

Keo kiệt

"Thời nay đã khác xa với thời xưa rồi. Phụ nữ có thể kiếm được nhiều tiền, tiêu xài những thứ đắt đỏ và hoàn toàn có thể chi trả các khoản tình phí trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều vẫn thích được người yêu là người rút ví trong các lần đi ăn uống, chơi bời cùng nhau... Đơn giản, đó là hành động thể hiện sự ga lăng.

Tôi không thể ưa nổi những người đàn ông bủn xỉn, keo kiệt. Họ cò kè mặc cả khi mua đồ còn giỏi hơn cả phụ nữ. Khi hò hẹn với người yêu cũng tiết kiệm tới mức lựa chọn những chỗ tồi tàn nhất.

Đừng nghĩ rằng phụ nữ chúng tôi thích khoe mẽ, thích hình thức. Khi nhận lời yêu ai đó, tất nhiên bạn cũng phải nắm được sơ qua khả năng tài chính của người đó như thế nào. Đặc biệt trong những lần hẹn hò đầu tiên, lựa chọn một điểm hẹn tươm tất thể hiện sự quan tâm, chu đáo của người đàn ông đối với bạn gái. Từ đó, chúng tôi mới cảm thấy tin tưởng và muốn trao gửi tình cảm của mình bởi suy cho cùng, đó cũng là dấu hiện chứng tỏ người đàn ông biết bảo vệ bạn gái.

Trái lại, những người đàn ông luôn cò kè, cân nhắc từng bông hoa, món quà mua tặng bạn gái sẽ khiến chúng tôi sợ mà nhanh chóng bỏ chạy". Đây là quan điểm của Thu Phượng - 26 tuổi, tư vấn bảo hiểm.

Nói nhiều về người yêu cũ

"Phụ nữ vốn là những người hay ghen tị và có tâm lý so đo, cạnh tranh. Do đó, mỗi khi nghe bạn trai nhắc quá nhiều về người yêu cũ trong quá khứ, chắc chắn chẳng cô gái nào vui vẻ.

Cho dù hiện tại bạn mới là người yêu chính thức của chàng nhưng những câu chuyện về các mối tình cũ nếu xuất hiện quá nhiều sẽ khiến phụ nữ có cảm giác người yêu đang luyến tiếc quá khứ, không thật lòng yêu mình.

Hầu hết các cô gái đều muốn đàn ông hiểu những mối quan hệ cũ chẳng liên quan gì đến mình cả. Nếu có tiếc nuối thì đàn ông cũng nên chôn giấu trong lòng. Càng kể cho người yêu hiện tại biết, các cô gái sẽ càng có cảm giác ghen ghét, không tin tưởng vào người mình yêu" - Phùng Loan, 29 tuổi, biên tập viên sách, tâm sự.Có những điều chị em cho rằng nó hết sức bình thường, nhưng với cánh mày râu đó là những sai lầm đáng giật mình!
Chị em chia sẻ những điều ở đàn ông khiến họ "chạy mất dép" 2
Chia sẻ
Đọc thêm