BÀI GỐC Làm dâu nhà giàu chắc gì đã sướng, chị gái tôi còn chẳng có nổi một bữa cơm cữ no đủ đây này

Làm dâu nhà giàu chắc gì đã sướng, chị gái tôi còn chẳng có nổi một bữa cơm cữ no đủ đây này

Đầy tháng cháu, tôi đến thăm thì thấy chị gái gầy rộc đi, nhìn đến là xót. Chị bảo chị đã sụt mất 5kg rồi.

1 Chia sẻ

Chị dâu là thần tượng trong tôi, thế nhưng nhân cách thật của chị lại bị phơi bày từ hộp sữa của con tôi

Có được người chị dâu như chị tôi thấy thật may mắn nhưng rồi khi biết rõ con người chị ta thì tôi thất vọng vô cùng.

Chồng tôi làm bên kinh doanh lương cũng cao nên từ khi mang thai tôi quyết định nghỉ việc ở nhà an dưỡng đợi khi nào con lớn sẽ đi làm sau.

Vợ chồng tôi thật may mắn không phải lo chuyện nhà cửa vì bố mẹ chồng đã mua sẵn hai căn hộ chung cư liền kề nhau, một căn là vợ chồng anh chị, cái còn lại cho vợ chồng tôi.

Hai chị em dâu ở bên cạnh nhau quan hệ rất tốt, chị ấy làm việc văn phòng ở một trường học. Chị sở hữu gương mặt hiền lành xinh xắn, ăn nói lại nhỏ nhẹ dễ nghe. Chị rất khéo léo chăm sóc chồng con, anh chồng rất gia trưởng nhưng mỗi khi chị nói gì anh nghe răm rắp.

Chị dâu chính là thần tượng để tôi học hỏi. Và chính chồng tôi cũng luôn nhắc nhở vợ phải học cách cư xử khôn khéo như chị dâu chẳng bao giờ mất lòng ai.

Ngày sinh con, tôi bị mất sữa nên phải dùng sữa ngoài. Biết con tôi ăn sữa công thức nên chị dâu đã chọn mua một loại sữa khiến con tôi rất thích uống. Từ đó mỗi lần hết sữa tôi đều nhờ chị ấy mua giúp.

Chị dâu là thần tượng trong tôi, thế nhưng nhân cách thật của chị lại bị phơi bày từ hộp sữa của con tôi - Ảnh 1.

Chị dâu chính là thần tượng để tôi học hỏi. (Ảnh minh họa)

Thấy chị nhiệt tình chẳng bao giờ từ chối giúp tôi cái gì nên từ việc mua bỉm đến mua quần áo cho con tôi đều nhờ chị ấy mua hết. Không phải tôi lợi dụng mà thỉnh thoảng chị bảo: "Em muốn mua gì cứ gọi chị luôn sẵn lòng, vì từng trải qua thời con thơ nên hiểu nỗi vất vả của em bây giờ".

Có những lúc tôi gửi con cho chị dâu để ra ngoài mua chứ nhờ nhiều ngại lắm nhưng chị giành lấy quyền đi mua ngay khiến tôi càng yêu quý và cảm kích chị dâu hơn. Suốt 1 năm nuôi con đầu lòng tôi biết ơn chị nhiều lắm nên có gì ngon đều mang sang biếu gia đình chị.

Khi con tôi tròn 1 tuổi, tôi muốn tận tay đi mua thứ gì đó tặng sinh nhật cho con. Chồng đi làm, không ai trông con nên hai mẹ con tôi bồng bế nhau ra phố đi dạo.

Đi rất nhiều cửa hàng nhưng chẳng chọn được món đồ ưng ý nên tôi ghé vào cửa hàng sữa nghỉ chân và chọn mua loại sữa mới để cải thiện cân nặng của con.

Nhìn thấy hộp sữa mà chị dâu mua cho trong suốt 1 năm qua tôi ngạc nhiên khi thấy hộp ghi giá 280 nghìn đồng. Mọi thông số đều giống y trang hộp sữa con đang uống nhưng giá rẻ hơn nên tôi nghi ngờ hộp sữa đang cầm trên tay là hàng giả nên đã hỏi nhân viên.

Cô nhân viên trả lời chưa bao giờ có giá 360 nghìn đồng cả và nói đây là sữa chính hãng không có sự giả mạo. Thậm chí cô ấy còn gọi luôn số tổng đài ghi trên nhãn mác để cho tôi hỏi về chất lượng sữa.

Cô nhân viên hỏi tôi mua ở đâu với giá đó, tôi thật thà trả lời nhờ chị dâu đi mua. Cô ấy cười bảo chắc chị dâu đội giá sữa lên để kiếm chút lời đấy mà.

Chị dâu là thần tượng trong tôi, thế nhưng nhân cách thật của chị lại bị phơi bày từ hộp sữa của con tôi - Ảnh 2.

Nghe chồng nói mà tôi càng điên hơn. (Ảnh minh họa)

Lời cô gái đó nói khiến tôi sốc thực sự, không ngờ người chị dâu tốt bụng là thần tượng của tôi lại đang lừa dối mẹ con tôi trên từng hộp sữa.

Vậy là một tháng con tôi dùng 4 hộp sữa chị ấy đã kiếm được 320 nghìn đồng rồi, một năm cũng được vài triệu, một con số không hề nhỏ. Trong khi đó thỉnh thoảng tôi còn nhờ chị mua nhiều thứ nữa, đến hộp sữa của trẻ chị còn ăn gian được thì những thứ kia làm gì chị ấy không khai tăng để moi tiền từ em dâu này chứ.

Trở về nhà tôi tức tối nói tất cả sự thật về người chị dâu tham lam xảo quyệt để chồng biết nào ngờ anh chỉ nói câu: "Lần sau tự đi mua để khỏi mất tiền, coi như là em trả tiền công đi, đừng nói với ai để khỏi mất lòng anh chị ấy".

Nghe chồng nói mà tôi càng điên hơn, tưởng anh sẽ làm gì đó vạch trần bộ mặt giả dối của chị ta nào ngờ anh lại bảo tôi bớt lời để giữ mối quan hệ tốt đẹp với kẻ lừa đảo.

Mọi người ơi tôi có nên nói thẳng với chị ta về chuyện hộp sữa bị đội giá khi qua tay chị ta không?

Chia sẻ
Đọc thêm