BÀI GỐC Nửa đêm bỗng nghe tiếng loảng xoảng phát ra từ phòng anh trai, tôi hốt hoảng chạy lên rồi chết trân khi thấy chị dâu váy áo xộc xệch ngất xỉu dưới sàn nhà

Nửa đêm bỗng nghe tiếng loảng xoảng phát ra từ phòng anh trai, tôi hốt hoảng chạy lên rồi chết trân khi thấy chị dâu váy áo xộc xệch ngất xỉu dưới sàn nhà

Tôi đứng chôn chân tại chỗ, sợ hãi tột cùng khi thấy cảnh chị dâu gào thét rồi ngất xỉu.

1 Chia sẻ

Chị dâu bụng mang dạ chửa nhưng tối nào cũng lén ra ngoài

T.T.H.N, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Tôi cứ nghĩ cuối cùng mình cũng dạy cho chị một bài học. Nhưng không ngờ người ân hận lại chính là tôi chứ không phải chị dâu.

Sau khi kết hôn, anh tôi đưa vợ về sống cùng. Lúc đầu, tôi cũng nghĩ sẽ phải sống thật tốt với chị dâu. Nhưng chung một nhà, lại chẳng phải anh em ruột thịt nên chúng tôi đã có những xích mích nhỏ.

Từ khi chị về làm dâu, tôi luôn bị cả nhà lôi ra chỉ trích. Nào là chị chăm chỉ, lại ngoan hiền và biết việc. Còn tôi thì chẳng làm được gì giúp bố mẹ, đã thế còn hay đòi hỏi. Tôi ghét nhất là bị đem ra so sánh nên chẳng thân thiết với chị dâu.

Thú thật, tôi vẫn luôn tìm sơ hở của chị để khiến chị bẽ mặt với cả nhà. Và đợt này, tôi tưởng mình sẽ làm được chuyện đó.

Chuyện là gần đây, chị dâu tôi thường xuyên ra khỏi nhà vào lúc tối muộn, cứ ăn cơm xong là chị nói đi rửa bát thuê kiếm tiền. Nhưng có một lần, tôi đi theo thì thấy chị không hề đến nhà hàng như vẫn nói. Thay vào đó, chị rẽ thẳng vào một căn nhà kín cổng cao tường ở đầu phố. Anh tôi thì đặc thù công việc suốt ngày tăng ca. Hầu như 10, 11 giờ đêm anh mới về đến nhà. Lúc này, chị dâu tôi đã trở về.

Chị dâu bụng mang dạ chửa nhưng tối nào cũng lén lút ra ngoài, tôi mách anh trai đi bắt gian nhưng chuyện phía sau khiến tôi hối hận tột cùng - Ảnh 1.

Tôi thấy mình có lỗi quá, nếu tôi im lặng và tự mình theo dõi thì chuyện đã chẳng đến nông nỗi này. (Ảnh minh họa)

Nghĩ chị đang làm chuyện mờ ám, tôi kể với anh trai. Hôm ấy, anh tôi vẫn giả vờ đi làm rồi đợi vợ ra khỏi nhà mới bắt đầu bám theo. Thấy chị đi vào căn nhà đó, hai anh em tôi nhìn nhau rồi gõ cửa. Một bác gái gầy gò ra mở cửa, vừa nhìn thấy chúng tôi thì hỏi: "Cô chú tìm ai?". Anh tôi không thèm đáp lại mà gạt bác gái ra rồi chạy vào. Tôi cũng lao vào theo. 

Vừa vào trong, tôi và anh khựng lại vì mùi khai hôi. Trong gian phòng nhỏ, có một người đàn ông đang nằm bất động trên giường, còn chị dâu thì ngồi bên cạnh đang giặt chiếc khăn chắc định lau mặt cho anh ta. 

Tôi và anh trai đều sững sờ. Chị dâu thấy chúng tôi thì cũng hoảng hốt không kém. Anh trai nóng tính nên vừa nhìn thấy cảnh đó tra khảo vợ đang làm gì? 

Chị dâu bật khóc và khai thật rằng người đang nằm trên giường bệnh là người yêu cũ của chị. Anh ấy bị tai nạn, giờ liệt nửa người. Vì nghĩ cảnh ngày xưa ăn học bằng tiền của anh ấy, chị dâu tôi mới đến phụ chăm sóc.

Biết chuyện, tôi thấy đồng cảm với chị và cũng thấu hiểu phần nào. Nhưng anh trai tôi thì ghen tuông đến mức tát chị ngay tại chỗ và đòi đuổi vợ đi. Tôi thấy mình có lỗi quá, nếu tôi im lặng và tự mình theo dõi thì chuyện đã chẳng đến nông nỗi này. Mọi người ơi, tôi phải nói với anh trai thế nào để anh ấy chịu hiểu cho vợ đây?

(letam4...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm