BÀI GỐC Tôi thông báo đang hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ thì hớn hở nhưng anh trai phản đối, tới khi anh cáu giận buột miệng nói ra nguyên nhân, tôi choáng váng muốn ngã quỵ

Tôi thông báo đang hẹn hò với anh hàng xóm, bố mẹ thì hớn hở nhưng anh trai phản đối, tới khi anh cáu giận buột miệng nói ra nguyên nhân, tôi choáng váng muốn ngã quỵ

Đến trước giờ đi ngủ, đột nhiên anh trai vào phòng tôi ngồi, loanh quanh một hồi rồi anh mới nói tôi đừng nên quen T, anh có thể chơi với T nhưng không muốn T làm em rể mình.

5 Chia sẻ

Cả nhà quay lưng với chị dâu khi nghi chị qua lại người khác nhưng mẹ tôi là người duy nhất mắng sa sả vào mặt anh trai khiến tôi thán phục

Tôi rất ngưỡng mộ cách cư xử thấu tình đạt lý của bà. Bà khiến anh tôi phải khựng lại, dù trước đó anh một mực đuổi vợ về nhà mẹ đẻ.

Từ trước đến giờ, tôi vẫn biết mẹ là một người chính trực và biết phải trái. Bà luôn đối xử với con dâu như người trong nhà. Thậm chí ngày đầu chị dâu về, mẹ dặn: "Mẹ là mẹ chồng, nhưng cũng từng đi làm dâu. Con không cần phải lo lắng cuộc sống sau này. Mẹ sẽ không bao giờ bênh con trai nếu con trai mẹ có lỗi".

Nói chuyện với chị dâu xong, mẹ cũng gọi tôi vào phòng tâm sự. Bà nói cả hai mẹ con đều phải giúp chị thích nghi với cuộc sống gia đình. Chị mới đến nhà chúng tôi, chưa hiểu rõ nếp sống sinh hoạt. Thời gian đầu chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

Thú thật trên đời này, kiếm được người mẹ chồng như mẹ tôi là rất khó. Bà hiểu và thông cảm cho con dâu. Khiến tôi làm việc gì cũng phải nghĩ đến lời mẹ dặn. Bù lại, chị dâu tôi cũng biết điều và được mọi người trong nhà quý mến. Dù ít nói nhưng chị rất siêng năng và quan tâm đến mọi người trong gia đình.

Cứ ngỡ có con dâu thảo hiền thì mẹ tôi sẽ sướng. Nào ngờ gia đình lại xảy ra chuyện, tất cả cũng xuất phát từ anh tôi. Từ bé, anh đã ham chơi, lại hay cãi lời bố mẹ. Khi anh lấy vợ, cả nhà chỉ mong anh thuần tính hơn. Vậy mà anh tôi vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí khi vợ mang bầu, anh vẫn quát mắng suốt ngày.

Cả nhà quay lưng với chị dâu khi biết chị qua lại với người khác, nhưng mẹ tôi là người duy nhất mắng sa sả vào mặt anh trai khiến tôi thán phục - Ảnh 1.

Chỉ có mẹ tôi điềm tĩnh ngồi xuống nói chuyện với con trai: "Trước khi trách vợ, con nhìn lại mình đi". (Ảnh minh họa)

Là phụ nữ, tôi rất thông cảm và thương chị dâu. Nhiều lần tâm sự, nghe chị nói vì con mới sống tiếp cuộc hôn nhân này, tôi không khỏi đau lòng. Cũng có lúc tôi chột dạ nghĩ, nếu anh trai mình không chịu thay đổi, liệu chị dâu có dứt áo ra đi không?

Quả thật nỗi lo của tôi đã trở thành hiện thực. Hai ngày trước, anh trai tôi phát hiện vợ mình có nhắn tin tâm sự với bạn học cũ. Những lời lẽ trong tin nhắn khiến mọi người dễ hiểu lầm. Chị dâu tôi còn hẹn anh bạn kia, bao giờ về nước thì gặp mặt (hiện tại anh ta đang làm việc tại nước ngoài).

Lúc này tôi và bố đều thất vọng với chị dâu vô cùng. Còn anh tôi thì nổi khùng lên, đòi đuổi vợ về nhà mẹ đẻ. Chỉ có mẹ tôi, bà điềm tĩnh ngồi xuống nói chuyện với con trai: "Trước khi trách vợ, con nhìn lại mình đi. Nếu con là một người chồng tốt thì vợ không bao giờ tâm sự với người khác".

Câu nói đó của mẹ tôi làm dịu đi tình hình. Anh trai cũng không đuổi vợ về nhà nữa. Nhưng mấy ngày nay, không khí gia đình tôi vẫn rất nặng nề. Tôi có thể làm gì để cứu vãn tình thế này không?

(linhmehgan...@nicexp.com)

Chia sẻ
Đọc thêm