BÀI GỐC Biết lý do chồng sắp cưới đột nhiên ăn chay, tôi quyết định hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới lễ cưới

Biết lý do chồng sắp cưới đột nhiên ăn chay, tôi quyết định hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới lễ cưới

Tôi cố gắng thuyết phục bản thân tha thứ cho chồng sắp cưới. Nhưng tôi không sao làm được.

3 Chia sẻ

Chỉ còn 13 ngày nữa là đám cưới, người yêu bỗng chuyển cho em 200 triệu kèm lời nhắn: “Cứ mua gì em thích” nhưng nguyên do của hành động đó khiến em sốc nặng

Nghe người yêu ngả bài mà em ức muốn khóc tại chỗ. Sao trên đời có những chuyện éo le mà hài hước đến mức này?

Em đang rơi vào một hoàn cảnh không biết phải diễn tả thế nào các chị ạ. Chồng sắp cưới đòi hủy hôn, với lý do vô cùng sốc. Em xin kể rõ ra đây, mong các chị cho em lời khuyên.

Em với bạn trai yêu nhau hơn 2 năm thì quyết định đi đến hôn nhân. Và bất ngờ vô cùng khi ngay trước ngày cưới 13 ngày, anh bỗng chuyển khoản cho em hẳn 200 triệu tiền mặt.

Em vội vã hỏi lý do, anh chỉ cười cười: “Em cứ mua gì em thích, anh cho em đấy. Hoặc em dùng làm gì cũng được, tùy em”.

Nhưng em nào dám tiêu xài thoải mái số tiền không dưng anh gửi cho mình ấy. Em vặn hỏi, anh vẫn kín như bưng nhất quyết không giải thích thêm.

Chỉ còn 13 ngày nữa là tới đám cưới, chồng sắp cưới bỗng chuyển khoản cho em 200 triệu kèm lời nhắn “cứ mua gì em thích”, nhưng màn giải thích sau đó của anh mới khiến em nghẹn ngào - Ảnh 1.

Và trong cuộc hẹn đó, anh ấy đã đưa ra lý do thực sự cho món tiền 200 triệu kia. (Ảnh minh họa)

Sau đó 1 ngày, anh trai em có việc cần tiền rất gấp. Em nghĩ nghĩ, quyết định rút 50 triệu trong số 200 triệu kia cho anh trai mượn tạm. Sau đó em cũng nói rõ lại với người yêu như vậy. Ngờ đâu, buổi tối người yêu lập tức hẹn gặp em.

Và trong cuộc hẹn đó, anh ấy đã đưa ra lý do thực sự cho món tiền 200 triệu kia. “Em đã nhận tiền, tiêu tiền anh gửi rồi. Bây giờ mình nói chuyện thẳng thắn với nhau nhé. Thú thật, anh muốn hủy hôn. Vì lý do gì, em không cần quan tâm. Chỉ cần biết, nếu em đồng ý giải quyết mọi việc trong hòa bình, em sẽ có trọn 200 triệu ấy, không cần trả lại anh”, chồng sắp cưới của em nói như vậy.

Em quá sốc trước những gì anh thốt ra. Hủy hôn? 200 triệu kia hẳn để bồi thường? Chờ em đụng tới số tiền đó, anh liền ngả bài, muốn đưa vào thế đã rồi ư?

Em cố nén những giọt nước mắt chỉ trực trào ra, hỏi anh lý do tại sao ruồng bỏ em phũ phàng như vậy. Em đã làm gì sai ư?

“Thôi đến lúc này anh cũng chẳng cần giấu em nữa. Vì đằng nào em cũng biết thôi. Cô ấy có thai rồi, là đồng nghiệp của anh, tụi anh mới quen 3 tháng gần đây. Hôm anh gửi tiền cho em cũng là ngày cô ấy báo tin vui cho anh. Chứ ý định ban đầu của anh vẫn là cưới em, vì 2 bên gia đình coi nhau như thông gia cả rồi. Hiện tại đã khác, anh phải chịu trách nhiệm với cô ấy”, anh nói rất thản nhiên.

Chỉ còn 13 ngày nữa là tới đám cưới, chồng sắp cưới bỗng chuyển khoản cho em 200 triệu kèm lời nhắn “cứ mua gì em thích”, nhưng màn giải thích sau đó của anh mới khiến em nghẹn ngào - Ảnh 2.

Em biết em không thể níu được người muốn ra đi... (Ảnh minh họa)

Nhìn anh vui vẻ nhắc tới người con gái kia, em không kìm nén được nữa, bật khóc ngay trước mặt anh. Mối tình hơn 2 năm của em, thua đứt vài tháng quen nhau giữa họ. Cô gái đó còn mang thai đứa con của anh. Và giờ anh muốn dùng 200 triệu này để “tống cổ” em, giúp họ đến với nhau bình yên không chút điều tiếng.

Trước khi ra về, anh còn dọa nếu em cố tình gây chuyện, anh sẽ tung tin em đào mỏ, lợi dụng tiền bạc của anh. Có giấy tờ chuyển khoản số tiền kia làm bằng chứng. Lúc ấy, chắc chắn em cũng chẳng hay ho gì, dù em thật sự không đòi tiền gì hết.

Anh khuyên em hãy nhận tiền và im lặng hủy đám cưới, như vậy chả bên nào bị thiệt. Anh mất tiền nhưng có thể cưới người con gái mình yêu, còn sắp lên chức bố. Em mất chồng, bù lại được số tiền 200 triệu.

Em biết em không thể níu được người muốn ra đi, nhất là cô nàng kia đã mang thai. Nhưng em vẫn thấy uất hận vô cùng. Em phải làm thế nào đây ạ?

(ngochapham...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm