Chị chồng đi chợ hết 30 nghìn thức ăn, yêu cầu nấu cơm tươm tất cho 8 người, em dâu lên mạng nhờ mách nước

Minh Khôi, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện cô em dâu lên mạng xã hội than thở việc chị chồng đi chợ mua khoảng 30 nghìn đồ ăn trong khi gia đình chồng đòi "mâm cao cỗ đầy'', anh rể lại kén ăn thì biết nấu sao cho vẹn cả đôi đường đang thu hút sự chú ý của đông đảo hội chị em.

Trong thời buổi bão giá, việc đi chợ mỗi ngày luôn khiến các chị em nội trợ đau đầu bởi bài toán làm sao mua được thực phẩm ngon, sạch với chi phí rẻ không bao giờ là đơn giản. Cũng chính vì vậy, những chủ đề về mâm cơm gia đình cùng giá tiền đi chợ xuất hiện trên mạng xã hội luôn thu hút hàng trăm, hàng nghìn chị em tham gia bình luận, hoặc là chia sẻ kinh nghiệm, hoặc là lót dép ngồi hóng.

Tuy nhiên, mới đây, dù với kinh nghiệm đầy mình khi trải qua biết bao nhiêu lần chi tiêu, chợ búa cho gia đình nhưng "500 chị em" vẫn cảm thấy "bó tay" trước bài toán chi tiêu khó nhằn, được một mẹ đăng đàn kể như sau:

"Mỗi tuần chị chồng em về nhà mẹ đẻ chơi một lần các chị ạ. Nay em bảo đi chợ thì chị ấy giành đi. Xong chị về chị vứt đấy bảo mợ nấu nhé. Giờ thế này các mẹ cao kiến gì chỉ cho em cách nấu sao cho được một bữa cơm cho 7 người lớn, 1 trẻ nhỏ với ạ. Bố mẹ chồng em lại đòi con gái về thăm thì con dâu phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy tiếp đãi. Anh rể lại cực kì kén ăn cơ. 5.000 dưa chua, 5.000 đậu phụ, chỗ thịt kia chắc khoảng 15.-20 nghìn. 

Em chịu không biết nấu sao cho đẹp lòng ông bà, vừa miệng anh rể và đủ cho cả đại gia đình rồi".

Chị chồng đi chợ hết 30 nghìn thức ăn, yêu cầu nấu cơm tươm tất cho 8 người, em dâu lên mạng nhờ mách nước - Ảnh 1.

Câu chuyện của cô em dâu đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo hội chị em.

Quả thật, với thời buổi kinh tế leo thang, vật giá chỉ có tăng mà hiếm khi nào giảm này thì cái việc mua sắm tiết kiệm cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng với 8 miệng ăn mà mua tất tật khoảng 30 nghìn thức ăn để chế biến một mâm cơm cho đầy đủ thì quả là quá khó, chưa kể các món lại hạn hẹp. Đã vậy, bố mẹ chồng còn đòi nấu một mâm cơm thịnh soạn, chu đáo, thêm phần anh rể lại kén ăn thì khác nào thêm một lần đẩy bài toán này vào màn đêm hóc búa, khó mà tìm ra được kết quả.

Chị chồng đi chợ hết 30 nghìn thức ăn, yêu cầu nấu cơm tươm tất cho 8 người, em dâu lên mạng nhờ mách nước - Ảnh 2.

Nhìn số đồ ăn này, nhiều chị em cho rằng, nấu cho 3 người ăn còn cảm thấy thiếu, huống hồ tận 8 người, mà còn có cả người kén ăn thì quả là... quá khó.

Cứ thế, đa số chị em đọc xong câu chuyện chỉ thấy thương cho cô em dâu vừa phải nấu ăn vừa phải nghĩ sao cho hợp lý, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Bên cạnh đó, một số mẹ lên tiếng bức xúc đối với bà chị dâu vì quá keo kiệt, số mẹ khác thì cao tay, hiến kế hòng giúp cho nàng dâu có một bữa ăn gọi là vừa tạm đủ.

Tài khoản T.L bình luận: "Khổ thân bạn, vào làm dâu thì sướng khổ phải chịu rồi, nhưng nấu ăn mà chi tiêu thế này thì kẹt quá. Nấu cho gần chục con người mà có từng kia thức ăn thì nấu sao nổi, chỗ ấy 3 người ăn còn thòm thèm ấy chứ. Chị chồng bạn cũng khéo tính ghê cơ. Hay là họ đang thử lòng bạn, phải cẩn thận đấy".

"Thế này thì bạn nên bảo hẳn chị là chị ơi mua thế này em sợ ít quá, bằng đấy người ăn không đủ, xong nói khéo để mình đi chợ mua thêm đồ về, xong hai chị em mình cùng nấu nhé. Bạn cứ nói thế xem chị ấy trả lời thế nào. Chứ như thế kia không nấu đủ được, mà nấu không ra sao rồi người ăn, người nhịn lại mang tiếng dâu đoảng", bạn V.T hiến kế.

''Em cho dưa vào nấu một nầu canh, bỏ nhiều nước vào. Đậu thì em kiếm thêm 1 củ hành tây với ít rau thơm, 2 quả trứng, ít mộc nhĩ băm ra rồi rán. Kiểu gì cũng được 2 đĩa. Còn chỗ thịt kia cho kho mặn vào. Mua thêm 1-2 củ cải bỏ vào kho cùng, chắc cũng không đến nỗi thiếu'', một mẹ khác gợi ý.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người tỏ ra vẫn chưa hiểu lắm, họ cho rằng người chị chồng này thực chất là đang thử lòng em dâu hoặc có ý đồ gì đó nên mới mua thức ăn như vậy. Mọi người khuyên nàng dâu nên nói chuyện rõ ràng chứ không nên tự làm rồi đến khi phải... tự chịu.

Đứng trước những bình luận này, nhân vật chính cũng đã trả lời về quyết định sau cùng của mình: ''Sau khi nhìn thấy chị chồng mua thức ăn về em đã lẳng lặng sang hàng xóm mượn xe đi mua thêm ạ".

Mặc dù đã biết được câu trả lời cuối cùng cho bài toán chi tiêu có phần khó hiểu này, nhưng cộng đồng chị em phụ nữ vẫn đang bình luận rất rôm rả. Cũng hy vọng, thông qua 500 góp ý của chị em, không chỉ có cô em dâu trong bài viết nói trên mà cả những chị em chẳng may rơi vào hoàn cảnh trên sẽ sớm tìm được phương án giải quyết và chi tiêu cho hợp lý.

Chia sẻ
Đọc thêm