Chỉ cần thêm một nguyên liệu này món trứng vừa mềm ngon lạ miệng lại giàu canxi
Món trứng xào đậu phụ làm rất đơn giản nhưng thơm ngon lạ miệng lắm nhé.
- 1. Đậu phụ 1/2 bìa
- 2. Trứng gà 2 quả
- 3. Muối Vừa đủ
- 4. Dầu ănVừa đủ
Trứng và đậu phụ là những nguyên liệu phổ biến với mỗi gia đình. Hai loại thực phẩm này đều giàu chất dinh dưỡng, giá thành lại rẻ. Món trứng xào đậu phụ làm rất đơn giản nhưng thơm ngon lạ miệng lắm nhé. Món ăn này không nên bỏ nhiều gia vị để có thể làm nổi bật vị ngọt, mùi thơm dịu của trứng khi kết hợp với đậu phụ.
Tham khảo cách làm trứng xào đậu phụ
Chuẩn bị các nguyên liệu
Đập trứng ra bát. Đậu phụ rửa sạch rồi thấm nước cho khô hoàn toàn.
Cho chút muối vào trứng rồi đánh tan.
Dùng đũa dằm nhỏ đậu phụ.
Chế biến trứng xào đậu phụ
Cho chút dầu vào chảo chống dính, khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào đảo. Đảo đều cho tới khi đậu khô, không bị ướt.
Lúc này từ từ đổ trứng đã đánh tan vào đảo cùng.
Đảo đều để cho trứng bám vào đậu mà không tạo cục. Chỉ cần thấy trứng chín bám đều vào đậu là được. Không nên xào khô quá sẽ mất đi độ béo của trứng.
Múc trứng xào đậu phụ ra đĩa. Có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Một vài lưu ý khi chế biến món trứng xào đậu phụ:
- Đối với món trứng xào đậu phụ này nên sử dụng đậu phụ thường. Không nên dùng đậu phụ non vì đậu phụ non nhiều nước và kết cấu quá mịn sẽ khó bám dính với trứng.
- Nếu thích ăn cay có thể thêm chút ớt bột khi xào.
- Đậu phụ cần phải đảo cho khô bớt nước rồi mới cho trứng. Nếu không món ăn sẽ không khô ráo.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng xào đậu phụ này nhé!
Đậu phụ kết hợp với trứng giúp dưỡng khí và bổ sung canxi
Đối với phụ nữ, việc đi làm 8 tiếng cộng thêm những áp lực trong công việc, cuộc sống sẽ dẫn đến việc cơ thể lão hóa nhanh, da vàng. Để khắc phục điều này bạn nên kết hợp ăn trứng và đậu phụ. Trong trứng chứa nhiều chất sắt, có thể cải thiện làn da xỉn màu của phụ nữ. Ngoài ra, 2 thực phẩm này kết hợp với nhau còn giúp bổ sung khí huyết, tăng cường canxi hiệu quả không thua gì thuốc bổ.
Tuy đậu phụ tốt nhưng chỉ nên ăn đậu phụ 3 lần/tuần, mỗi lần ăn không quá 100g. Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây chứng khó tiêu, vì đậu phụ rất giàu protein. Dinh dưỡng và axít amin trong đậu phụ và các chế phẩm từ đậu tương đương với thịt, cá, trứng… nên ăn quá nhiều thì cũng giống như ăn nhiều thịt, dẫn đến xơ cứng động mạch, rối loạn tiêu hóa cấp tính. Khi ăn kết hợp với trứng và thịt và một số loại protein khác để góp phần bổ trợ cùng với đậu phụ, giúp protein trong thực phẩm này được hấp thụ một cách tốt nhất.