Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút!

P. Liên,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh sữa dưa chuột nhỏ xinh có màu xanh mướt được bao phủ bởi một lớp dừa trắng tinh mang đầy hơi thở mùa hè tươi mát.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm bánh sữa dưa chuột:

1. Nước ép dưa chuột 180g

2. Sữa tươi 180g

3. Tinh bột ngô 50g

4. Đường 20g

5. Vụn dừa sấy khô

Cách làm bánh sữa dưa chuột

1. Xay nước ép dưa chuột

Dưa chuột sơ chế sạch, gọt vỏ, thái miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 1.

Lọc lấy phần nước cốt dưa chuột.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 2.

2. Nấu bánh sữa

Đổ nước dưa chuột vào nồi, thêm sữa tươi, tinh bột ngô và đường vào khuấy đều.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 3.

Đun ở lửa vừa và nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi bánh sữa dưa chuột đặc sệt lại.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 4.

3. Hoàn thành

Đổ bánh sữa vào hộp hoặc khuôn, dàn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc và làm mát.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 5.

Khi ăn lấy bánh ra, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 6.

Lăn bánh qua cơm dừa sấy khô là xong.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 7.

Dưa chuột là một loại trái cây phổ biến và có giá thành rẻ nhưng mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn dưa chuột đem đến cảm giác tỉnh người trong những ngày nắng nóng. Vitamin C trong dưa chuột giúp bạn có làn da tươi sáng và khỏe khoắn. Dưa chuột cũng giúp cấp nước và giữ ẩm cơ thể. Ăn dưa chuột hay đắp mặt bằng dưa chuột còn giúp làn da khỏi bị cháy nắng. Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy bổ sung loại trái cây này trong các món ăn của gia đình mình nhé!

Thành phẩm:

Bánh sữa dưa chuột nhỏ xinh dẻo mềm thơm vị sữa lại có vị thanh mát của dưa chuột, thêm chút thơm ngậy của cơm dừa rất ngon miệng. Món bánh có vị ngọt nhẹ, khi ăn cảm giác rất sảng khoái, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ ngày nóng.

Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng có thể làm được món bánh thơm mát lạ miệng này trong chưa đầy 30 phút! - Ảnh 9.

Để làm món bánh sữa dưa chuột như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây khác thay cho dưa chuột như dưa hấu, cà chua, xoài, thanh long…

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa dưa chuột này nhé!

Chia sẻ