Chỉ cần 1 quả bóng tennis và giấy bạc, bạn có thể tiết kiệm khối tiền sắm sửa

Chắc bạn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện dùng giấy bạc bọc quả bóng tennis nhưng đây hóa ra là 1 mẹo mà nhiều người đang cần, nhất là trong ngày mưa gió.

Những quả bóng tennis, ngoài việc được dùng ở sân tennis và trong bộ đồ chơi của trẻ con thì bạn biết không, chúng còn có thể làm được rất nhiều việc đàng hoàng và thực tế.

Và chúng làm việc ấy một cách rất âm thầm và đơn giản. Chẳng hạn, bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng giấy bạc đủ quấn xung quanh quả bóng, rồi cho vào máy giặt để sấy cùng với đám quần áo ẩm thì sau đó khi lấy ra, quần áo vải vóc sẽ mềm, êm hơn hẳn và cũng ngăn ngừa được hiện tượng tĩnh điện. Cách làm này được nhiều người thích hơn nhiều so với việc dùng giấy sấy quần áo thường để lại mùi, chưa kể giá thành cũng không phải rất rẻ.

bóng tennis
(Ảnh: Internet)

Điều này không có gì thần thánh cả, chỉ là trong khi lăn lộn trong máy, giấy bạc chính là yếu tố kim loại sẽ hút được điện tích mà quần áo vải vóc của chúng ta tạo ra khi ma sát với nhau trong quá trình sấy. Và việc này cũng không gây hại gì cho chiếc máy giặt của bạn cả. Một quả bóng được chuẩn bị đơn giản thế này có thể dùng được hiệu quả trong vòng đến 6 tháng, dù bạn cũng có thể thay sớm hơn, nếu muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm được nhiều việc khác cùng quả bóng tennis, chẳng hạn như cũng liên quan đến quần áo, bạn có thể cắm những quả bóng tennis này vào móc để tạo đầu tròn êm ái, bảo đảm không để lại những vết nhọn làm hỏng dáng áo quần.

bóng tennis
(Ảnh: Internet)

bóng tennis
Ngoài treo quần áo, bóng tennis cũng có thể dùng làm móc treo giày mà không lo hỏng dáng (Ảnh: Internet)

bóng tennis
Dùng để treo, kẹp những món đồ linh tinh trong nhà cũng rất dễ thương (Ảnh: Internet)

Hoặc bạn có thể dùng bóng để tẩy vết bẩn. Những vết trầy trên sàn tuy nhỏ xíu nhưng lâu dần “tích tiểu thành đại”, trở nên bẩn và khó coi, bạn có thể dùng một quả bóng tennis khô và mới để chà lên những vết trầy này - một việc làm có tác dụng như dùng tẩy. Nếu bạn không muốn phải bò lổm ngổm thì cứ cắt quả bóng tennis, cắm vào cán chổi là có thể chà dễ dàng.

bóng tennis
(Ảnh: Internet)

Tổng hợp, theo popsugar
Chia sẻ
Đọc thêm