Chi 25 triệu đồng xăm chân mày, người phụ nữ nhận về 2 "con sâu róm" chói lọi, lên mạng kêu than còn bị kiện ngược lại hơn 3 tỷ đồng

L.T, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Người phụ nữ cho biết sau một ngày phun xăm chân mày, cô thấy vùng da gần chân mày bị bong tróc, đỏ, sưng tấy và rất đau.

Một bà mẹ ở Melbourne (Australia) đã phàn nàn về cặp chân mày của mình sau khi xăm chúng nhưng lại bị kiện công ty và kỹ thuật viên thực hiện "tác phẩm" ấy kiện ngược lại vì gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của họ.

Đó là câu chuyện éo le của chị Amanda Coats, 43 tuổi, người Australia. Tháng 7 năm 2018, Amanda lên mạng xã hội Facebook than thở về việc đi xăm lông mày nhưng bị hỏng dẫn đến nhiễm trùng nặng. Amanda gọi đó là "cơn ác mộng" vì những đau đớn cô phải chịu.

Chi 25 triệu đồng để xăm lông mày, người phụ nữ nhận về 2 "con sâu róm" đỏ chói lọi, lên MXH kêu than còn bị kiện ngược hơn 3 tỷ - Ảnh 1.

Hình ảnh Amanda Coats trước khi xăm chân mày.

Amanda cho biết sau một ngày phun xăm chân mày, cô thấy vùng da gần khu vực này bị bong tróc, đỏ, sưng tấy và rất đau. "Tôi cảm thấy như có thứ gì đó đang dần dần ăn mất da của mình", Amanda chia sẻ. Cô đã tốn hơn 1.100 USD (khoảng 25 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho lần phun xăm thất bại này.

Ngay lập tức những hình ảnh và chia sẻ của bà mẹ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người có ý định đến phẫu thuật thẩm mỹ ở Point Cook's Skincare Laser Clinic (nơi Amanda xăm chân mày) đã quyết định "rút lui" vì sợ trở thành nạn nhân tiếp theo. Có thể nói bài đăng của Amanda làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của trung tâm thẩm mỹ này.

Chi 25 triệu đồng để xăm lông mày, người phụ nữ nhận về 2 "con sâu róm" đỏ chói lọi, lên MXH kêu than còn bị kiện ngược hơn 3 tỷ - Ảnh 2.

Sau một ngày phun xăm chân mày tại một phòng khám, Amanda thấy vùng da gần lông mày bị bong tróc, đỏ, sưng tấy và rất đau.

Chi 25 triệu đồng để xăm lông mày, người phụ nữ nhận về 2 "con sâu róm" đỏ chói lọi, lên MXH kêu than còn bị kiện ngược hơn 3 tỷ - Ảnh 3.

Vậy là thợ xăm thẩm mỹ, Batulzii Cleveland, cùng với trung tâm của Amanda đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận yêu cầu cô bồi thường hơn 150.000 USD ( tương đương hơn 3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Trung tâm thẩm mỹ này tuyên bố đã mất 11 khách hàng do hậu quả của bài đăng,với chi phí thiệt hại là 5.600USD (gần 130 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). 

Cô Cleveland tuyên bố cô đã bị chê bai thậm tệ sau những lời phàn nàn của Amanda, nói rằng cô  đã cư xử thô lỗ, không chuyên nghiệp và không hợp vệ sinh.

Chi 25 triệu đồng để xăm lông mày, người phụ nữ nhận về 2 "con sâu róm" đỏ chói lọi, lên MXH kêu than còn bị kiện ngược hơn 3 tỷ - Ảnh 4.

Bà mẹ ba con Amanda cho biết cô vẫn quyết tâm làm cho ra lẽ và tiếp tục gửi cho Cleveland những bức ảnh về tình trạng nhiễm trùng ngày càng nặng của mình. Khi phóng viên tờ Daily Mail Australia liên hệ với trung tâm thẩm mỹ vào thời điểm đó, chủ trung tâm này đã phủ nhận lời kể của Amanda, và nói rằng cô ấy "rất vui mừng" sau khi rời phòng khám.

Anh ta khẳng định cô Amanda đã gọi điện đến phòng khám một lần khi cô ấy lo lắng về màu sắc đang mờ dần trên chân mày của mình, điều mà anh ta cho rằng "hoàn toàn bình thường". 

Người chủ cho biết phòng khám đã không nhận được phản hồi của Amanda cho đến hai tuần rưỡi sau khi xăm. Tức là hơn 2 tuần sau đó Amanda mới gửi hình đôi lông mày bị nhiễm trùng. Người này nói: “Không đời nào chúng tôi có thể chịu trách nhiệm về việc nhiễm trùng ở giai đoạn đó, hai tuần rưỡi sau khi làm xăm. Vợ tôi (ám chỉ Cleveland) đã thực hiện hơn 2.000 thủ thuật xăm lông mày như thế và chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào về nhiễm trùng. Chúng tôi đã không thể tự bảo vệ mình và chúng tôi đang thực hiện hành động chống lại cô Amada vì tội bôi nhọ danh dự".

Về phía Amanda, cô cho biết mình cũng có đại diện pháp lý đứng ra giải quyết vụ này. Sau đó, truyền thông Australia không đưa tin về kết quả vụ kiện, tuy nhiên đây cũng là bài học dành cho chị em phụ nữ khi lựa chọn nơi làm đẹp. 

Trường hợp của Amanda đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, như một ví dụ cho các phương pháp thẩm mỹ không an toàn. 

Trong chương trình "The Doctors", các chuyên gia cho biết bất kỳ thủ thuật hay ca phẫu thuật nào tác động lên da đều có nguy cơ gây nhiễm trùng. Họ khuyên mọi người nên cẩn trọng khi làm thẩm mỹ ở những cơ sở y tế chưa được cấp bằng hành nghề, cũng như chú ý tới vấn đề vệ sinh để đảm bảo an toàn.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm