Chết cười chuyện đi tán gái tìm vợ của các chàng

Chàng nào trước khi lấy được vợ chẳng phải trải qua một quãng thời gian cưa cẩm, có khi là đầy gian nan và khổ sở. Và đã có nhiều vụ tán gái tìm vợ hài hước vô cùng nhưng không kém phần đáng yêu...

Kể lại chuyện ông xã đã tán tỉnh mình như thế nào, chị Thìn (Cầu Giấy, Hà Nội) đến giờ mỗi khi nhớ lại vẫn tủm tỉm cười.

Chị kể: “Hồi sinh viên đi xe đạp đi học, nhà mình lại xa trường gần 10km, đường về có nhiều đoạn khá vắng vẻ. Một chiều học về, mình phát hiện có chiếc xe máy lạ cứ tà tà đi đằng sau. Ban đầu nghĩ họ đi cùng đường nhưng sau thấy nhiều lần như vậy quá mình cũng sinh nghi.

Mình giả vờ xe bị tuột xích dừng lại, ai ngờ hắn vượt qua mình xong thì cũng tấp lại ven đường hý hoáy kiểu sửa xe. Khi mình phóng vụt qua thì xe hắn cũng khỏi bệnh luôn, lại tiếp tục vè vè đi phía sau. Lúc đó mình thấy sợ lắm. Trong đầu toàn nghĩ đến mấy vụ con gái bị bắt cóc sang Trung Quốc một đi không trở lại. Mình lao như tên bắn, đến nhà thì chui tọt vào nhà, khóa ngay cổng lại, chạy lên tầng 2 he hé cửa sổ nhìn xuống thấy hắn ta đỗ xe lại nhìn nhìn 1 lúc mới rời đi”.


“Mấy ngày sau lại thấy hắn tò tò đi theo mình. Lần này mình đạp 1 mạch về nhà, chạy ngay vào gọi bố. Bố tức khắc phi ra, bắt quả tang chàng ta đang lơ ngơ ở gần cổng chưa kịp tẩu thoát. Thế là 1 màn quan tòa hỏi cung tội phạm diễn ra. Bố mình lôi vào nhà, bắt hắn ra mang hết giấy tờ tùy thân ra để kiểm tra.

Hỏi tại sao hắn biết và đi theo mình thì hắn khai là nhà gần cổng trường, hay gặp mình tụ tập quán xá với hội bạn. Hắn để ý mình lâu dần thành ra mến. Nhưng mà không biết nhà ở đâu, tính đi theo cho biết nhà để đến cưa cẩm nhưng xấu hổ nên vẫn chưa dám tiếp cận?!

Bố mình vẫn chưa tin hẳn, còn áp tải hắn đến địa chỉ nhà hắn nói, gặp gỡ người lớn nhà hắn hẳn hoi. Nhìn hắn cun cút đi theo bố mình mà mình ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Sau khi bố về thì không thấy ông ý kiến gì. Nhưng từ đó, hình như được bố mình bật đèn xanh nên 'xã' thường xuyên đến ngồi mọc rễ ở nhà mình. Mãi đến khi ra trường mình mới nhận lời yêu, và giờ thì bọn mình đã sắp có tập 2 rồi”
- Chị nở nụ cười hạnh phúc và đầy mãn nguyện.

Cuộc hôn nhân bắt nguồn từ vụ cưa cẩm ngô ngố, buồn cười của anh quả thật đã đem đến cho chị Thìn một người đàn ông tốt.

Chết cười chuyện đi tán gái tìm vợ của các chàng 1
Có nhiều vụ cưa vợ hài hước vô cùng nhưng không kém phần đáng yêu... (Ảnh minh họa).

Còn chị Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) mỗi lần kể thiên chuyện tán gái xuyên thế kỉ, từ cấp 1 tới lớp 12 của chồng đều khiến mọi người cười như nắc nẻ. 

“Chả là nhà bọn mình ở cùng khu phố nên học và chơi thân với nhau từ hồi cấp 1. Mình nhớ hồi lớp 5, hôm đó 'xã' trong giờ thủ công đã gấp cho mình 1 con chim giấy rất đẹp. Mình thích lắm. 

Nhưng mấy đứa quỷ sứ cùng bàn giành ngay lấy cười cợt trêu mình. Mắt mình rơm rớm, quay qua kêu 'xã' đòi lại hộ. 'Xã' tò tò đứng lên mách cô: ‘Thưa cô, con chim em cho bạn Khuê bị mấy bạn giành rồi ạ, cô bảo các bạn ấy trả lại cho bạn ấy đi ạ’. Cả lớp cười ầm ầm, còn mặt mình đỏ nhừ vì xấu hổ” - Chị Khuê vừa cười vừa chia sẻ khi nhớ lại ngày cũ.

Chị kể tiếp: “Lên lớp 10, cứ thi thoảng 'xã' lại đưa cho mình 1 phong thư tỏ tình, nói là của 1 người bạn bí mật thích mình nhờ 'xã' đưa hộ. Nhưng 'xã' khờ quá, học cùng từ cấp 1, chữ 'xã' lù lù đấy sao mình không nhận ra được chứ mặc dù đã cố viết khác đi!

Ngày bế giảng lớp 12, đang đi với mấy cô bạn trong sân trường thì 'xã' ở đâu lù lù xuất hiện, trong tay là bó hoa hồng rõ to. Nhìn cái mặt ngượng nghịu, 2 tai đỏ lừ ấy là mình đoán ra 90% vấn đề rồi. Nhưng hồi đó trẻ con, lại chưa được tỏ tình bao giờ nên sợ, lại có hội bạn nhìn thấy nên ngại quá, vội cắm cổ chạy. 

'Xã' ngớ ra rồi cũng ôm hoa chạy theo. Cứ thế 2 đứa đuổi nhau chạy mấy vòng quanh trường. Mãi sau 'xã' túm được mình thì dúi cho mình. Xã buông 1 câu: ‘Tớ thích ấy!’ rồi chạy mất dạng”.

Từ vụ tỏ tình nổi tiếng cả trường ấy, anh chị Khuê yêu nhau, rồi nên duyên vợ chồng. Và tình bạn, tình yêu nhen nhóm từ hồi để chỏm ấy cho đến giờ, khi anh chị đã có với nhau 2 nhóc rồi vẫn vô cùng thắm thiết.

Khi Nghi (Quận 6, TPHCM) khi kể lại vụ tán gái chung cơ quan của chàng đồng nghiệp - cũng là chồng hiện tại của cô, ai cũng phải lắc đầu lè lưỡi vì độ kiên trì lẫn “chai mặt” của anh chàng.

Ngày ấy, chàng vừa đến công ty thì bị trúng ngay tiếng sét ái tình của Nghi. Chàng tìm mọi cách lân la làm quen, nhưng khổ nỗi, chàng nhát gái, lại không thuộc dạng đẹp trai, nhà giàu nên càng tự ti với người đẹp.

“Anh ấy biết mình đi làm luôn mang lọ dầu gió nên ngày nào cũng chạy sang phòng mình mượn. Mình bực lắm, nhưng vẫn cư xử lịch sự vì là đồng nghiệp mà. Thế là chai dầu mới mua mình vừa dùng được vài lần đã bị lão xài hết nhẵn. Mãi sau này lấy nhau rồi anh ấy mới thú nhận, hồi đó chẳng biết làm quen thế nào đành làm thế, mà mượn dầu xong chẳng lẽ không xài nên cũng đổ ra 1-2 giọt cho nó vơi dần đi”.

“Sau đó, anh bạo dạn hơn thì mò đến tận nhà trọ mình. Hầu như tối nào cũng đến, mỗi hôm đều xách 1 túi đồ ăn vặt. Mình thì ngồi chơi máy tính cho mấy cô bạn tiếp lão. Thế mà vẫn không biết ý rút lui. Mình đã không có ấn tượng tốt từ đầu nên càng ngày càng không ưa. 

Mình nhớ như in một hôm đang ăn cơm thì anh ấy mò đến, mình chán nhìn cái mặt ấy đến mức phải bưng cả tô cơm vào nhà tắm để trốn, nhờ cô bạn nói giùm là không có nhà để lão về cho. Nhưng ai dè, lão vào ngồi đợi mình luôn. Báo hại mình trong nhà tắm muỗi cắn không chịu được phải mò ra.  

Kinh khủng hơn là một thời gian sau lại thêm cả tiết mục đưa đồ ăn sáng. Bọn bạn mình mỗi lần nhìn thấy bóng dáng anh ấy là lại trêu: “Cấp dưỡng đến rồi kìa!

Được ăn sáng và ăn vặt miễn phí gần 1 năm trời khiến mình cũng đâm ngại. Bạn bè thì cứ vun vào nên cũng tặc lưỡi thử tìm hiểu xem sao. Không ngờ lại hợp nhau mới chết! Thế rồi yêu lúc nào chẳng hay!”
- Nghi hóm hỉnh kể.

Hiện tại, cô và anh chàng “đẹp trai không bằng chai mặt” ấy đang vô cùng hạnh phúc khi chuẩn bị đón đứa con đầu lòng của 2 người. Nhất là bữa sáng và bữa khuya của cô vẫn một tay chồng đảm nhiệm như ngày còn đi cưa.Chia sẻ
Đọc thêm