Chê vợ sồ sề nên bỏ mặc đi cặp bồ, tới khi thấy chiếc xe hơi bạc tỷ đỗ trước cổng tôi mới giật mình

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Tới tận khi thấy người đàn ông khác theo đuổi em, tôi mới giật mình nhận ra sự hoàn hảo và chu toàn của vợ. Tôi đã sai rồi, tôi không thể đánh mất người như em.

Tôi là con một sinh ra trong gia đình khá giả nên được nuông chiều từ bé. Sau dăm bảy cuộc tình, tôi gặp Thủy tại quán cà phê đối diện công ty. Nhưng hai chúng tôi khắc khẩu, mới lần đầu gặp đã gây gổ và suốt những lần sau cũng vậy. Thế nhưng, 1 lần tôi tới quán không thấy em lại cứ dáo dác đi tìm. Mãi sau, tôi mới chịu thừa nhận ra bản thân đã say nắng em mất rồi.

Rồi chàng công tử được nuông chiều là tôi cũng bắt đầu hạ mình tán em. Em rất kiên quyết, cứng rắn nhưng tôi cũng khiến em xiêu lòng. Nhưng tận khi yêu nhau, em khác hoàn toàn những cô người yêu cũ. Em không đòi đi ăn hàng, em càng không đòi tặng quà, em chỉ cần khi rảnh được tôi rong ruổi trên những con phố, khi đói thì tạt vào một quán vỉa hè đông đúc, chen chúc. Nhưng lần đầu tiên, tôi có được cảm giác hạnh phúc và yên bình khi yêu.

Rồi khi em ra trường, tôi đã ngỏ lời kết hôn. Lúc này, em do dự, nhưng hỏi tôi:

- Anh biết đấy, nhà em không giàu, em đi học 4 năm tốn biết bao tiền của mà chưa báo đáp được gì đã đi lấy chồng ngay thì em áy náy với bố mẹ lắm. Chờ em 1 năm nhé!

- Anh sẽ giúp đỡ, anh sẽ cho bố mẹ tiền. Mình lấy nhau rồi thì bố mẹ em cũng là bố mẹ em mà. Anh đủ khả năng nuôi em.

Chê vợ sồ sề nên bỏ mặc đi cặp bồ, tới khi thấy chiếc xe hơi bạc tỷ đỗ trước cổng tôi mới giật mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Dù tôi thể hiện tấm chân tình là thế nhưng em vẫn kiên quyết từ chối. Sau cùng, tôi đành nhượng bộ và chờ đợi em 1 năm.

Khi cưới về, thật may em bằng sự chăm chỉ, khéo léo và dịu dàng của mình mà cảm hóa mẹ tôi. Cuộc sống vẫn khá vui vẻ, tôi cũng không còn la cà quán sá mà chăm chỉ về nhà với vợ. Còn hễ đi đâu, tôi cũng muốn dẫn vợ đi cùng để được dịp vênh mặt với hội bạn. (Vì em thuộc hàng sắc nước hương trời, dù giản dị nhưng vẫn rất xinh đẹp). Được nửa năm thì em mang bầu, tôi càng thể hiện là người chồng có trách nhiệm bằng cách chăm chỉ kiếm tiền, mua sắm mọi thứ cho em.

Tuy nhiên, mọi thứ dần thay đổi khi em sinh xong đứa thứ hai. Lúc này, công việc bận rộn lại thêm chăm con vất vả, em trở nên xuề xòa quá mức trong chuyện ăn mặc, làm đẹp. Nhiều lúc, đi làm về nhìn em ống thấp ống cao, tóc thì búi phía sau mà vẫn bù xù, tôi chán. Mỗi tối, khi em tắm xong nhìn còn hấp dẫn nhưng khi tôi động vào người em liền đẩy ra, bảo:

- Em mệt lắm rồi, ngủ đi anh.

Thế rồi tôi dần chán vợ và ngoại tình. Nhưng được khoảng 3 tháng, tôi bỗng nghe nhiều người đồn rằng vợ tôi có người theo đuổi. Tôi không tin vì vợ mình như nái sề, vừa già, vừa xấu thì có được ai. Tôi tặc lưỡi và bỏ qua.

Ấy thế mà tối đó đi nhậu về muộn, tôi thấy có chiếc xe hơi đỗ trước ngõ. Hơi tò mò nhưng tôi chỉ nhìn qua và xuýt xoa vì là xe hơi bạc tỷ tôi mơ rồi vẫn phi về nhà. Đến cổng, tôi ngỡ ngàng thấy 1 người đàn ông phong độ, đứng nói chuyện với vợ mình.

Thấy tôi về, em liền nói khéo để người đàn ông kia về, anh ta hơi thất vọng, bảo em:

- Tôi về, em suy nghĩ kĩ về lời đề nghị của tôi nhé!

Chê vợ sồ sề nên bỏ mặc đi cặp bồ, tới khi thấy chiếc xe hơi bạc tỷ đỗ trước cổng tôi mới giật mình - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi tức tối, hỏi thì em chỉ bảo:

- Sếp công ty đối tác muốn mời em qua phụ trách truyền thông bên đó, nhưng em chưa nhận lời.

- Sếp gì mà phải tới tận nhà?

- Anh nghĩ sao cũng được, họ có thành ý thì họ tới em cấm sao được.

Tôi ngó ra, thấy gã leo lên chiếc xe hơi nọ mà giật mình. Sau hôm đó, tôi mới nhìn lại thấy cô ấy tất bật với việc nhà, con cái. Ở nhà bận rộn như thế, chẳng lẽ tôi còn muốn cô ấy phải là lượt. Nhưng chỉ cần đi làm muộn hơn vợ, tôi thấy cô ấy tuy giản dị nhưng vẫn rất gọn gàng và xinh đẹp.

Tôi giật mình nhận ra mình đã suýt để vợ rơi vào tay người khác. Giờ tôi có thể kiếm đâu một người phụ nữ vừa chu toàn gia đình, vừa giỏi sự nghiệp lại xinh đẹp như em. Tôi sẽ đi mua một bó hoa để gây bất ngờ lúc vợ về. Tối nay chúng tôi sẽ cùng nhau hâm nóng cuộc hôn nhân vốn đã nguội lạnh bấy lâu nay này.

Chia sẻ
Đọc thêm