Chấp nhận cho chồng ngoại tình vì tiền, 3 năm sau anh sỉ vả tôi một câu thế này rồi bỏ đi sống với bồ già

Suy cho cùng thì có lẽ đó là cái giá mà tôi phải trả cho những sai lầm của mình.

Tôi và Kiên tiến tới hôn nhân khi cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, dang dở. Anh làm nhân viên kinh doanh của một công ty, lương ba cọc ba đồng còn tôi vừa mới ra trường, chưa công ăn việc làm gì. Ngày cầm trên tay chiếc que thử thai 2 vạch, tôi vừa mừng vừa lo. Cảm xúc của một người phụ nữ khi biết mình sắp làm mẹ ai mà chẳng vỡ òa hạnh phúc nhưng với điều kiện hiện tại, làm sao có thể cho con một cuộc sống tốt đẹp được đây?

Được hai bên gia đình động viên, chúng tôi quyết định giữ lại đứa bé và tiến tới hôn nhân.

Người ta bảo cuộc sống dẫu có khó khăn đến đâu nhưng chỉ cần có tình yêu thì sẽ vượt qua tất cả. Tôi đã hy vọng nhiều ở điều đó nhưng thực tế phũ phàng hơn thế. Khi mà tôi lúc nào cũng cần có tiền còn anh không làm ra tiền thì đương nhiên sẽ nảy sinh mâu thuẫn. Tôi bế tắc còn anh cảm thấy ngột ngạt.

Chấp nhận cho chồng ngoại tình vì tiền, 3 năm sau anh sỉ vả tôi một câu thế này rồi bỏ đi sống với bồ già - Ảnh 1.

Chồng đã xin tôi cho anh tiếp tục mối quan hệ với bồ già vì vấn đề tiền bạc. (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau thì vấn đề kinh tế trong gia đình tôi được giải quyết. Kiên nói công việc của anh tốt hơn nên thu nhập cũng khá hơn trước. Cuộc sống của chúng tôi được cải thiện. Đúng là bớt đi được mối lo về tiền bạc, mọi thứ cũng dễ thở hơn hẳn. Đến thời điểm này, cuộc hôn nhân của tôi mới có một chút tươi sáng.

Nhưng niềm vui chẳng tày gang, sau đó tôi phát hiện Kiên ngoại tình với một người đàn bà hơn anh 14 tuổi. Bà ta là khách hàng của anh, hai người gặp gỡ rồi nảy sinh tình cảm.

Mọi chuyện vỡ lở, Kiên đã xin tôi tha thứ, anh bảo anh không hề có tình cảm với người đàn bà đó, chỉ vì áp lực tiền bạc. Nhờ việc cặp kè với bà ta, không chỉ cuộc sống của anh mà cuộc sống của gia đình tôi cũng thay đổi nên anh mới phải đánh đổi.

Tôi nói với anh hãy chấm dứt mối quan hệ này ngay lập tức nhưng Kiên nói, việc giao dịch vẫn chưa xong, anh xin tôi cho anh thêm một chút thời gian. Đó cũng là cách duy nhất để anh có thể giúp cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn.

Làm thân đàn bà con gái, có gì đau đớn hơn việc chồng ngoại tình. Thế mà trong cơn bĩ cực, tôi lại đồng ý trước lời đề nghị của anh. Tôi đổ lỗi cho cuộc sống nghèo khổ, tôi thương con, tôi muốn nó được đủ đầy như bao đứa trẻ khác nên đã nhắm mắt làm ngơ sống cảnh chung chồng.

Tôi cứ tưởng sau khi hoàn thành hợp đồng mua bán với bà khách hàng đó, anh đã chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng. Số tiền hoa hồng anh nhận được sau khi hoàn thành hợp đồng khá lớn, giúp tôi có thể mở được một cửa hàng tạp hóa. Có công việc và tự kiếm ra tiền, tôi cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều, cuộc sống bớt khó khăn, ngột ngạt.

Chấp nhận cho chồng ngoại tình vì tiền, 3 năm sau anh sỉ vả tôi một câu thế này rồi bỏ đi sống với bồ già - Ảnh 2.

3 năm sau, tôi đã phải trả giá cho hành động của mình. (Ảnh minh họa)

Rồi tôi lại phát hiện ra, anh và bà ta vẫn qua lại suốt 3 năm nay, chưa hề kết thúc như anh nói. Chúng tôi đã có một cuộc cãi vã rất lớn. Trong lúc nóng giận tôi quát tháo: "Đồ hèn hạ, anh đi mà sống với người đàn bà đó đi".

Ai ngờ, chồng tôi dọn đồ đi thật. Trước khi đi, anh còn kịp sỉ vả tôi một câu mà có lẽ cuộc đời này đến khi chết tôi cũng không quên được: "Tôi là thằng đàn ông tệ thì một người đàn bà chấp nhận cho chồng đi ngoại tình vì tiền như cô cũng chẳng tử tế gì đâu.

Cô không cần phải đuổi, tôi sẽ tự đi. Đừng xúc phạm ai cả vì chưa chắc cô đã hơn người ta, ít nhất, bà ấy còn cho tôi tiền còn cô chỉ là gánh nặng của tôi mà thôi".

Nói rồi Kiên bỏ đi, hôm sau anh cũng gửi đơn ly hôn cho tôi và yêu cầu sớm hoàn thiện mọi thủ tục, anh không muốn lằng nhằng thêm nữa.

Cuộc hôn nhân của tôi đã kết thúc như vậy. Khi bình tâm lại, tôi nhận ra chồng mình nói cũng đúng. Kết quả ngày hôm nay là cái giá mà tôi phải trả cho sai lầm của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm