Biết con trai mình đi ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói đúng một câu rồi lẳng lặng hành động khiến tôi cả đời không quên, ghim sâu trong lòng

Trong lúc tôi tuyệt vọng nhất không biết bám víu vào đâu để vượt qua cơn giông bão cuộc đời thì...

Người ta thường nói rằng "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng", lấy được chồng yêu thương tâm lý, biết chiều chuộng thì chẳng còn gì bằng, còn lấy phải người chồng lười nhác, gia trưởng, bảo thủ lại còn lăng nhăng ngoại tình thì xác định là khổ cả đời. Tôi nghĩ điều đó rất đúng nhưng trong trường hợp của tôi, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác.

Chồng tôi hơn tôi tới cả chục tuổi nhưng trông anh vẫn còn khá trẻ với cách mặc trang phục và khuôn mặt mà mọi người thường đùa rằng "anh biết hack tuổi". Tôi gặp anh trong một lần đến xin thực tập ở công ty và anh được giao nhiệm vụ kèm cặp, hướng dẫn tôi làm việc. Vẻ nam tính, thái độ nhẹ nhàng của anh đã khiến trái tim chưa 1 lần được yêu của con bé 22 tuổi như tôi phải xao xuyến, thổn thức. Anh nói dối tôi là anh mới 26 tuổi mà tôi vẫn cứ tin sái cổ.

Trong thời gian tôi thực tập ở đó, anh nhiệt tình chỉ bảo, thậm chí còn mời tôi đi ăn trưa, ăn tối, mua đồ ăn cho tôi lại càng khiến tôi đổ rạp. Mọi người ở đó cũng gán ghép liên tục, vậy là chỉ trong vòng 3 tháng đó, tôi đã là người yêu của anh. 

Biết con trai mình đi ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói đúng một câu rồi lẳng lặng hành động khiến tôi cả đời không quên, ghim sâu trong lòng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi tin tưởng anh là người tử tế nên hiến dâng cho anh trọn vẹn và tôi phát hiện mình có thai khi khóa luận tốt nghiệp còn chưa hoàn thành. Tôi sợ hãi tìm đến anh để báo tin thì anh trả lời một câu khiến tôi như bị hóa đá: "Giờ cưới thì vội quá, thôi phá đi em". Tôi quay phắt đi, không nói 1 lời nào. 1 tuần sau đó, có một người phụ nữ gọi điện thoại tự xưng là mẹ anh và muốn gặp tôi. 

Trong lúc rối bời tôi chẳng biết làm thế nào nên đồng ý, không ngờ mẹ anh ân cần, nhỏ nhẹ và ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới cho chúng tôi và bắt anh phải đến xin lỗi. Mẹ anh nói với tôi: "Cái thằng hư hỏng quá, hơn 30 tuổi đầu rồi mà còn khiến con gái người ta phải khổ". Lúc đó tôi mới biết anh hơn tôi cả chục tuổi. Tôi không biết anh đã kể với mẹ những gì nhưng tôi có linh cảm đó là một người phụ nữ tốt. Tôi gật đầu đồng ý.

Biết con trai mình đi ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói đúng một câu rồi lẳng lặng hành động khiến tôi cả đời không quên, ghim sâu trong lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra nhanh chóng, khi mà tôi đã bầu được 5 tháng và may mắn là hoàn thành được khóa luận để ra trường đúng hạn. Cưới nhau xong, anh như biến thành một con người khác, không quan tâm đến vợ con, để tôi lủi thủi một mình ở nhà. Nhưng bù lại, mẹ chồng lại cực kỳ tâm lý, bà thuê hẳn 1 giúp việc về để tôi không phải làm nhiều việc, an tâm dưỡng thai. Thế rồi tôi sinh được một bé trai kháu khỉnh, mẹ chồng tôi lại càng vui ra mặt, chiều chuộng tôi như con gái của bà. Tôi cứ nghĩ khi có con rồi, chồng tôi sẽ thay tính đổi nết nhưng anh ấy vẫn đi sớm về muộn, có đêm không về, đi công tác liên tục. 

Một lần, tôi phát hiện thỏi son môi trong túi của anh, linh cảm của một người vợ cho tôi biết anh đã ngoại tình. Tôi nhờ người theo dõi và quả đúng như vậy, anh cặp kè với 1 cô gái từ hồi còn chưa biết tôi. Cô ta không có khả năng sinh nở nên anh thoải mái quan hệ mà không lo có con. Trong lúc rối bời, tôi đem chuyện kể với mẹ chồng, nào ngờ mẹ thở dài một tiếng rồi nói: "Để mẹ tính". 

Biết con trai mình đi ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói đúng một câu rồi lẳng lặng hành động khiến tôi cả đời không quên, ghim sâu trong lòng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

1 tuần sau đó, mẹ bảo giúp việc dọn hết tất cả đồ đạc của chồng tôi vứt ra cổng, không để lại bất cứ thứ gì. Chồng tôi đi làm về thấy đồ của mình bị vứt như rác rưởi, anh còn cáu với tôi nhưng mẹ chồng xuất hiện và nói: "Đó là chỉ đạo của mẹ, không liên quan đến vợ con. Nếu con không coi vợ và con của con là gia đình, là mái ấm thì cút đi chỗ khác ở. Ngôi nhà này không chứa chấp loại người 2 mặt, sống không có lương tâm đạo đức như con. Chừng nào chưa thấy hối hận thì chừng đó đừng có về". Tôi nghe từng câu từng chữ của mẹ chồng mà nước mắt tuôn trào không ngớt. Chồng tôi ra khỏi nhà được 1 tuần thì có vẻ không còn chịu được nữa nên quay về hối lỗi. Cô nhân tình thấy anh không còn nhà cửa, xe cộ cũng bị tịch thu nên đá phăng. Anh trở về quỳ xuống cầu xin mẹ và tôi tha thứ. 

Thời gian sau đó, dường như chồng tôi đã biến thành một con người khác. Anh không còn đi sớm về khuya mà thường xuyên ở nhà với mẹ con tôi. Thằng cu Tít quấn lấy bố như Sam, tôi nhìn thấy mà hạnh phúc lắm. Cuộc đời tôi những tưởng đã rơi vào vũng bùn lầy rồi nhưng đôi bàn tay mẹ chồng đã cứu lấy tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm