Cháy xe chở khách ở Pakistan, ít nhất 13 người thiệt mạng

QUỲNH CHI, Theo VTV

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe chở khách bốc cháy trên đường cao tốc dẫn đến thành phố cảng Karachi của Pakistan.

Cháy xe chở khách ở Pakistan, ít nhất 13 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Khám nghiệm chiếc xe bus bị cháy trên đường cao tốc ở ngoại ô Karachi, Pakistan. (Ảnh: AP)

Giới chức cảnh sát và cứu hộ Pakistan cho biết, ngày 26/9, một xe bus chở khách chạy quá tốc độ trên hành trình đến Karachi từ Hyderaba đã trượt khỏi đường cao tốc, lật nhào và bốc cháy. Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Nooriabad, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ cháy.

Đại diện lực lượng cảnh sát sở tại cho biết: “Có 22 hành khách trên chiếc xe bus vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Nhiều người trong số này bị mắc kẹt bên trong xe và chết cháy. Những người khác thoát ra được hoặc được giải cứu cũng đã bị thương.”

Năm người được giải cứu trong vụ cháy xe khách này hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa các thi thể từ đống đổ nát của chiếc xe bus ra ngoài.

Theo đại diện lực lượng cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra sau khi chiếc xe bus đi được khoảng 60km từ Hyderabad và chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ tai nạn.

 - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ cháy xe khách ở Pakistan năm 2019. (Ảnh minh họa: The Express Tribune)

Các xe cấp cứu đã ngay lập tức được điều động từ Karachi và Edhi Home, cùng các phương tiện cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa và cứu hộ nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu, bình chứa nhiên liệu của xe đã bị bốc cháy, khiến chiếc xe chở khách nhanh chóng chìm trong lửa. Chiếc xe đã rơi xuống mương sau khi va chạm với một chiếc xe khác trên đường. Giới chức Pakistan cho biết sẽ cần thời gian để xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính các nạn nhân trong vụ cháy xe bus này.

Đầu năm 2020, 6 thành viên trong một gia đình, trong đó có 4 trẻ em, đã bị chết cháy và 5 người khác bị thương trong vụ cháy xe tải ở khu vực New Karachi.

Chia sẻ
Đọc thêm