Cháy nhà hàng tại Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

Bích Thuận, Theo VOV
Chia sẻ

Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ngày 28/9 tại cửa hàng ăn ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, khiến 20 người thương vong.

Theo thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của Trung tâm Tin tức khu mới thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, vào lúc 12h40 ngày 28/9, Trung tâm Chỉ huy Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ thành phố đã nhận được tin cấp báo về một đám cháy bùng phát tại nhà hàng Hồng Vũ trong một khu công nghệ cao.

Cháy nhà hàng tại Trung Quốc, 17 người thiệt mạng - Ảnh 1.

(Ảnh: RTHK)

Lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác chữa cháy và cứu hộ. Tỉnh Cát Lâm và thành phố Trường Xuân cũng đã thành lập ngay sở chỉ huy tại hiện trường để tổ chức công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra.

Thông báo cho biết, tính đến 15h cùng ngày, công tác tìm kiếm tại hiện trường đã kết thúc. Vụ cháy khiến 17 người thiệt mạng, 3 người bị thương. Đại diện pháp nhân doanh nghiệp của nhà hàng đã bị tạm giữ. Hiện những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cách đây không lâu, hôm 16/9, một vụ cháy lớn với khói cuộn dày đặc cũng đã xảy ra bên ngoài tòa nhà của China Telecom ở thủ phủ tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc. Tòa nhà cao 218m với 42 tầng trên mặt đất và 2 tầng dưới lòng đất. Tuy nhiên, không có thông tin nào liên quan đến thiệt hại về người được báo cáo.

Chia sẻ
Đọc thêm