Cháy lớn thiêu rụi quán lẩu ở huyện Đông Anh, Hà Nội

MINH ĐỨC, Theo VTV NEWS

Đám cháy xảy ra vào giữa trưa ngày 4/4 tại một quán lẩu ếch tại huyện Đông Anh, bước đầu xác định ngọn lửa bắt nguồn từ tầng 2 của quán.

Khoảng 12h40 ngày 4/4, trong lúc nhiều thực khách đang ngồi ăn tại quán lẩu ếch Huyền Anh tại khu vực vườn hoa trung tâm thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội) thì bất ngờ quán phát hỏa .

Tại hiện trường, cột khói bốc cao hàng chục mét, đứng từ xa cũng có thể quan sát được bằng mắt thường. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, thực khách đang ngồi trong quán đã chạy thoát kịp thời. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ trước khi đám cháy xảy ra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Anh nhanh chóng điều 3 xe cứu hỏa tới hiện trường làm nhiệm vụ.

Bước đầu xác định, đám cháy bắt nguồn từ tầng 2 của quán. Do quán được làm bằng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi tất cả. Hiện chưa rõ thương vong về người. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vào rạng sáng 4/4, một vụ cháy cũng đã xảy ra tại nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột) làm 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo cơ quan chức năng khuyến cáo, để phòng chống cháy nổ, người dân không nên để nhiều đồ dùng, hàng hoá dễ cháy nơi đun nấu; không dự trữ xăng, dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ trong nhà ở; ô tô, xe máy, các phương tiện dụng cụ có xăng dầu để trong nhà phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt; khi đun nấu phải có người trông coi; trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt thiết bị điện không cần thiết...

Chia sẻ
Đọc thêm