Cháy dữ dội chung cư cao tầng ở Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất 46 người thiệt mạng

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sáng sớm nay đã lên tới 46 người.

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 14/10 tại một tòa chung cư cao 13 tầng ở thành phố Cao Hùng.

 - Ảnh 1.

Ít nhất 46 người thiệt mạng, 41 người khác bị thương đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Reuters.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 14/10 (theo giờ địa phương) tại tòa chung cư được xây dựng cách đây 40 năm ở quận Diêm Thành thuộc thành phố Cao Hùng. Lực lượng cứu hỏa đã lập tức được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy đã được dập tắt vào rạng sáng nhưng một số tầng thấp của tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

 - Ảnh 2.

Đội cứu hỏa đưa người được giải cứu khỏi đám cháy đến bệnh viện. Ảnh: Focus Taiwan.

Theo Sở Cứu hỏa thành phố, hỏa hoạn bùng phát dữ dội và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà. Hiện nguyên nhân vụ việc chưa được xác định, song được biết lửa bùng phát dữ dội nhất tại những nơi chất nhiều đồ đạc của tòa nhà.

 - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy vào buổi sáng 14/10 khi ngọn lửa về cơ bản đã được khống chế. Ảnh: Taiwan Times

Theo trang Taiwan News, 2 tầng hầm của chung cư hiện không được sử dụng, còn tầng 1 tới tầng 5 vẫn còn trống. Có khoảng 120 hộ gia đình sống ở các tầng từ 7-11.

Hãng tin CNA (Đài Loan) dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, đám cháy được cho là bùng lên ở tầng 1 của tòa chung cư, sau đó lan sang các tầng khác.

Theo Thị trưởng thành phố Cao Hùng, ông Trần Kỳ Mại, tòa nhà này có một phần bị bỏ hoang, trước đây từng được sử dụng làm nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim. 

 - Ảnh 4.

Chung cư bị cháy được xây dựng từ năm 1981. Một nửa khu vực dưới (tầng 1 đến 6) dành cho các cơ sở thuê địa điểm kinh doanh, và nửa trên (tầng 7 đến 11) là khu vực hộ gia đình.

 - Ảnh 5.

Đội cứu hộ phải dùng xe cẩu để tìm kiếm và giải thoát người dân bị kẹt trong chung cư khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

 - Ảnh 6.

Một nhân chứng cho biết khoảng hàng chục người sống ở chung cư là các cụ già, nên khó có thể thoát thân khi đám cháy xảy ra.

 - Ảnh 7.

Đưa nạn nhân vụ cháy đến bệnh viện

 - Ảnh 8.

Ngọn lửa được cho là xuất phát từ tầng 1, sau đó nhanh chóng lan ra khắp tòa nhà. Các cơ sở kinh doanh ở tầng 1 đến 6 đều để trống trong thời gian qua.

 - Ảnh 9.

Lãnh đạo thành phố Cao Hùng khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm