Cháy bình gas trong trường mầm non, 200 học sinh phải sơ tán

Thảo My, Theo Công Lý
Chia sẻ

Đang bật bếp gas để nấu ăn, ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên khiến 2 bình gas trong nhà bếp bị cháy. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã sơ tán hơn 200 trẻ nhỏ ra ngoài trường an toàn.

Ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non Hoàng Trù của xã vừa xảy ra vụ cháy 2 bình gas trong nhà bếp. May mắn sự việc đã không có ai bị thương, các cháu học sinh được sơ tán ra khỏi trường an toàn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 8h sáng 22/5, nhân viên nhà bếp của trường mầm non Hoàng Trù vào bật bếp gas để nấu ăn thì bất ngờ lửa bùng cháy và bao trùm lên 2 bình gas loại lớn của trường.

Cháy bình gas trong trường mầm non, 200 học sinh phải sơ tán - Ảnh 1.

Bình gas nấu ăn bất ngờ bùng cháy khiến 200 học sinh phải sơ tán

Sau ít giây hoảng sợ, các nhân viên đã hô hoán để cô giáo đưa trẻ ra khỏi trường an toàn đồng thời báo lên chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến dập lửa.

Tại hiện trường, căn phòng bếp của nhà trường bị cháy nham nhở, 2 bình gas loại lớn cũng bị cháy sém. May mắn 2 bình gas không bị nổ nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

Cháy bình gas trong trường mầm non, 200 học sinh phải sơ tán - Ảnh 2.

Trường mầm non Hoàng Trù nơi xảy ra vụ việc

"Có thể do bình gas bị rò nhưng không biết nên khi các cô vào bật bếp gas nấu ăn thì bùng cháy. Sau khi sự việc xảy ra, các cô sơ tán các cháu ra chỗ an toàn. Lực lượng chữa cháy sau đó đến dập lửa. Vụ cháy đã làm hư hỏng một số lượng gạo, một số đồ dùng thiết bị trong nhà bếp. Hiện tại công an đang khám nghiệm hiện trường vụ việc”, ông Chương cho biết.

Cũng theo ông Chương, toàn bộ trường mầm non Hoàng Trù có hơn 200 cháu học sinh với 28 cán bộ nhân viên.

Sau khi đưa các cháu ra chỗ an toàn, phía nhà trường đã báo lên phụ huynh gia đình đến đón các cháu về nhà. Trong ngày các cô sẽ dọn dẹp hiện trường và sẽ tiếp tục đón các cháu đến trường vào ngày mai.

Chia sẻ
Đọc thêm