Củ ấu tẩu và lá ngón là 2 nguyên liệu có thể gây chết người. Nhưng nếu chế biến đúng cách, hoặc lựa chọn đúng loại, chúng lại là những món đặc sản ngon quên lối về.
Dù là những đặc sản nổi tiếng thế giới nhưng không phải ai cũng dám ăn cá nóc fugu của Nhật Bản hay tiết canh của Việt Nam. Bởi nếu không làm đúng cách, những món này có thể gây tử vong.
Cá nóc của Nhật, bạch tuộc sống Sannakji của Hàn Quốc hay cháo ẩu tẩu của Việt Nam là những món đặc sản tuy ngon nhưng nếu ăn sai cách lại tiềm ẩn những nguy cơ chết người.
Vào độ tháng 9, khi những thửa ruộng bậc thang vùng cao chín vàng cũng là lúc các phượt thủ lại nô nức lên kế hoạch khám phá Tây Bắc. Bên cạnh các cung đường tuyệt đẹp, ở đây còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn.