Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao!

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Góc làm việc là nơi khá quan trọng trong kết cấu một ngôi nhà, và đây cũng được xem như chủ đề hot trên group "Nghiện nhà" những ngày vừa qua.

Đợt dịch Covid-19 này khiến cho nhiều người phải làm việc tại nhà. Đây là lúc họ được thỏa sức dọn dẹp, trang trí lại góc làm việc của mình và đăng tải lên các nhóm Facebook. Tất nhiên chẳng thể bỏ qua group "Nghiện nhà" làm mưa làm gió với anh chị em khắp nơi.

Mới đây, đặc biệt có một chàng trai "khoe" góc làm việc nhà mình. Dòng trạng thái thu hút hơn 3K lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Đáng chú ý nhất là hình ảnh tuyệt đỉnh, được chỉnh màu rất nghệ thuật. Khung hình thu trọn góc làm việc gọn gàng, xịn sò mà cực kỳ truyền cảm hứng nữa chứ.

Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chủ nhân của bài đăng - Dương Mai Việt Anh còn chia sẻ thêm về ý tưởng góc làm việc này. Xin được trích lại nội dung của status như sau:

"Vốn là người làm việc trong ngành Agency, cụ thể là sự kiện và là người yêu thích công nghệ nên sự ngăn nắp, gọn gàng, các yếu tố về hình ảnh, âm thanh cũng như ánh sáng đều được mình chú trọng rất nhiều. Bình thường mình đi làm ở công ty cả ngày nên về nhà chỉ mở laptop lên làm việc, không quá chú trọng đến góc làm việc của mình. Nay đã hơn 2 tuần làm việc tại nhà nên đã dành thời gian sắp xếp lại mọi thứ coi như một cách thư giãn thú vị. Một không gian làm việc tốt và phù hợp với tính cách riêng của mỗi người sẽ là nơi tuyệt vời để trao cho bản thân thêm cảm hứng mỗi ngày, cũng là cách để ta thấy công việc không bao giờ nhàm chán, luôn ngập tràn niềm vui mỗi ngày.

Với suy nghĩ như vậy, mình đã tự sắp xếp cho mình một góc làm việc riêng đáp ứng mọi nhu cầu, biến nó thành góc yêu thích trong nhà, đặc biệt cho công việc của mình.

Với khoảng thời gian khoảng 7-10 tiếng mỗi ngày, mình có thể làm mọi thứ mình yêu thích ở góc này: Chỉnh ảnh, đọc báo, đọc sách, nghe nhạc, xem phim... tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Mình sẽ chia sẻ các đồ vật có tại góc làm việc của mình và lí do mình làm như vậy.

- Đầu tiên, mình chọn hướng bàn làm việc cạnh cửa sổ thay vì đặt trực diện như hồi trước. Lí do là nếu đặt bàn làm việc thẳng với cửa sổ dù đẹp, dễ ngắm view nhưng cũng dễ gây mất tập trung do mải nhìn mây trời. Ngoài ra, đặt bàn làm việc như vậy dễ chắn ánh sáng cho phần còn lại của căn phòng, khiến không gian chung bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặt trực diện cũng dễ bị nắng chiếu trực tiếp vào mắt, rất khó làm việc và việc kéo rèm ra vào hàng ngày rất phiền. (Một lí do nhỏ nữa là với những người sử dụng backlight cho màn hình như mình thì 1 mảng tường trắng sẽ hiệu quả cho hiệu ứng của ánh sáng hơn nhiều so với khung kính cửa sổ).

Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao! - Ảnh 4.

Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao! - Ảnh 5.

- Chọn góc xong rồi thì đến thứ quan trọng nhất là bàn làm việc. Không gian không quá rộng để đặt thêm nhiều tủ kệ nên mình chọn một chiếc bàn làm việc có ngăn kéo to, có thể đựng mọi thứ mình cần ở trong và không mất công chạy đi lấy. Không gian phòng tone màu pastel nên mình chọn màu gỗ nâu thay vì màu đen yêu thích. Ghế thì nếu mình chọn 1 chiếc ghế đệm xoay hạng xịn thì sẽ viết chi tiết nhưng vì không muốn chiếc ghế chiếm quá nhiều tầm mắt nên mình chọn một chiếc ghế đơn giản, ngồi thoải mái là ok.

- Mình chọn thêm 1 bảng lưới trang trí để treo trên tường phía trước mặt (chủ yếu để có khung gắn đèn là niềm đam mê), ngoài ra thì công dụng chính là để treo những bức ảnh kỉ niệm, đáng nhớ của mình. Mình cũng có thể treo 1 số phụ kiện như chìa khoá, tai nghe, hộp bút ở ngay trên bảng lưới này, rất tiện để lấy mỗi khi cần."

Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao! - Ảnh 7.

Quả thực, với góc làm việc như của Việt Anh thì ai cũng muốn mỗi ngày được đắm chìm trong deadlines và máy tính đúng không nào? Kể cả khi bạn không có đủ kinh tế để sắm sửa những thiết bị đắt đỏ thì hãy cứ dọn dẹp bàn làm việc sao cho khoa học, ngăn nắp và trang trí thêm phù hợp với sở thích nha!

Chàng trai gây bão trên group "Nghiện nhà" vì khoe góc làm việc đẹp như mơ, đắm chìm trong deadlines cũng vẫn thấy thi vị biết bao! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm