8 góc làm việc tại gia "xuất chúng" từ hội công sở có IQ vô cực

Quiry,
Chia sẻ

Chẳng phải ai cũng sở hữu một phòng làm việc đẹp như trên mấy group "Hội nghiện nhà", nhưng điều quan trọng là họ biết cách ứng phó để vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dưới đây là một số những góc làm việc sắp xếp thông minh, độc đáo sáng tạo đã được trang Huffpost thu thập:

Bàn là ủi quần áo thật tiện khi trở thành bàn làm việc bởi có thể thay đổi chiều cao tùy ý

"Nhà tôi không có bàn làm việc, nhưng bàn ăn trong bếp lại quá cao so với vóc dáng tôi. Vì thế chẳng gì thích hợp hơn chiếc bàn ủi này. Thậm chí tôi còn có thể thay đổi chiều cao để vừa đứng vừa gõ máy." - Debbie Pedersen, nhân viên bảo hiểm có trụ sở tại Edmonton, Canada.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 1.

"Tôi đã làm việc tại nhà kể từ 16/3. Lúc ở công ty, tôi thường đứng làm việc nên giờ tôi cũng sáng tạo như thế tại nhà. Thật tuyệt vời khi được đứng và có thể nhìn bên ngoài qua cửa sổ. Tôi còn có cả một ghế dài gần đó để ngồi khi cần." - Jessica Chaloux Hill, chuyên gia nhân sự có trụ sở tại Vermont.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 2.

Phòng tắm trở thành không gian làm việc

"Công việc của tôi là theo dõi các khoản quyên góp đến ngân hàng thực phẩm của mình. Điều đó khiến tôi đủ may mắn để có thể làm ở nhà, nhưng hầu hết các đồng nghiệp của tôi đều ở tuyến đầu và giao thức ăn cho những người trong khu vực.

Tôi có hai cậu con trai nhỏ, 5 và 7 tuổi, hiện đang ở nhà. Lựa chọn yên tĩnh duy nhất của tôi là tầng hầm đang xây dở hoặc phòng tắm! Tôi đã chọn phòng tắm vì nó có ánh sáng tự nhiên nhất. Tôi còn gọi điện thoại từ tủ quần áo của mình để át đi âm thanh từ phòng tắm!

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 3.

Chồng tôi là một tài xế xe tải chở trứng đến các cửa hàng tạp hóa, vì vậy tôi phải chia sẻ phòng tắm khi anh ấy đi làm về mỗi ngày. Nó có một chút điên rồ nhưng tôi rất biết ơn vì được làm việc ngay bây giờ và chúng tôi đang làm tốt nhất có thể." - Angela Small, bộ phận xử lý quà tặng tại ngân hàng thực phẩm New Hope ở Pennsylvania.

Không gian làm việc trong nhà bếp

"Không gian bếp núc này thật tuyệt để làm việc!" - Rachel Cresci, giáo viên khoa học trường trung học có trụ sở tại Reno, Nevada.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 4.

"Tôi bắt đầu tại bàn làm việc nhỏ của mình, sau đó là bàn ăn, rồi phòng ăn và tất cả đều khó chịu kinh khủng trong lúc ngồi. Nhưng rồi tôi nhớ đến chiếc bàn đứng của sếp mình và thử đứng xem sao." - Elizabeth Goecke, nhà phân tích thanh toán có trụ sở tại Tampa, Florida.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 5.

Khi bạn vừa phải làm việc vừa phải trông nom con cái

"Tôi đã dùng chiếc bàn gấp 6 chân này để tiện lợi hơn trong làm việc cũng như tạo không gian để con mình có thể nằm ngủ ngon trong tầm mắt." - Molly Lisenko, nhân viên kế toán cho một nhà phân phối lốp và bánh xe có trụ sở tại South Bend, Indiana.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 6.

"Giờ làm việc của tôi trong văn phòng thường là 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng như bạn có thể tưởng tượng, làm việc cùng một đứa trẻ 9 tháng tuổi trong nhà có cảm giác như một lịch làm việc 24 giờ/ngày." - Catherine Dublin, kế toán có trụ sở tại Palmetto, Florida.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 7.

"Tôi và chồng đều làm việc trong ngành khách sạn. Chúng tôi có 2 đứa con 3 tuổi và 6 tuổi được nghỉ học từ 16/3. Khi phải làm việc tại gia, chúng tôi đã biến không gian phòng khách trở thành nơi vừa làm việc vừa trông con. Dù có nhiều gián đoạn nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình còn việc để làm và vẫn khỏe mạnh." - Saskia de Groot, nhà thầu độc lập cho một công ty khách sạn.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 8.

Cái khó ló cái khôn: 8 góc làm việc tại gia xuất phát từ những người có IQ vô cực vượt lên nghịch cảnh - Ảnh 9.

Theo Huffpost

Chia sẻ