Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng

Chàng trai 26 tuổi quyết định từ chối công việc có mức lương thưởng lên đến 2 tỷ/năm để chọn việc có lương 20 triệu đồng/tháng.

Tập 9 của chương trình truyền hình Whose Chance - Cơ hội cho ai vừa lên sóng với sự góp mặt của các ứng viên Phan Thanh Tùng và Trần Duy Sơn. MC Thành Trung tiếp tục đồng hành cùng Cơ hội cho ai với vai trò MC.

Cặp đôi ứng viên đối đầu với nhau trong vòng Đối mặt là Phan Thanh Tùng, 29 tuổi, cử nhân Khoa học Môi trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, có 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và Trần Duy Sơn, 26 tuổi, từng học ngành Xã hội học, luật Dân sự tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, ở vị trí quản lý đội ngũ bán hàng kiêm chuyên viên tư vấn.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 2.

MC Thành Trung.

Đây là cặp đôi ứng viên được MC Thành Trung nhận xét là "sắc vóc ngời ngời, cân tài cân sức". Trong đó, Duy Sơn là chàng trai với niềm đam mê với âm nhạc. Năm 22 tuổi, khi vừa rời ghế nhà trường, anh chàng quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, nhưng sau gần 2 năm ròng rã đàn hát, tham gia các cuộc thi lớn nhỏ, nam ứng viên nhận ra mọi thứ chỉ là nửa vời. Với những gánh nặng trên vai, Duy Sơn từ bỏ đam mê để bắt đầu đi làm trở lại, tiếp xúc với lĩnh vực bán hàng. Duy Sơn có 3 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, "chốt sale", quản lý đội nhóm bán hàng. Ở 2 công ty gần nhất, nam ứng viên từng thành công mang lại doanh thu "khủng" lần lượt là 26 tỷ và 34 tỷ, 7 tháng liên tục là best-seller.

Sau vòng thi đầu tiên, Duy Sơn là người chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong. Duy Sơn được các sếp chào mời về làm việc với mức lương khá hấp dẫn.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 3.

Duy Sơn.

Mức lương kỳ vọng của Duy Sơn là 17.000.000 đồng. Anh chàng nhận được lời mời làm việc của sếp Lương với mức lương 23.000.000 đồng cho vị trí Nhân viên phát triển điểm chấp nhận thanh toán bằng mã. Sếp Thuấn mời Duy Sơn về làm với mức lương 20.000.000 đồng cho vị trí Trưởng nhóm bán hàng kênh KA miền Nam. Sếp Quyền mời Duy Sơn với mức lương 17.999.999 đồng cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh. Sếp Nga mời Duy Sơn về làm việc với mức lương 20.000.000 đồng cho vị trí Giám sát bán hàng khu vực.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 4.

Thanh Tùng.

Sếp Quyền chia sẻ mức lương 17.999.999 đồng là khá cao so với các bạn trưởng phòng kinh doanh ở khu Tây. Với doanh số mà lúc đầu chương trình Duy Sơn có chia sẻ - 34 tỷ/ 1 năm, thì 3% của 34 tỷ là hoa hồng mà ứng viên sẽ nhận được. Duy Sơn còn quản lý đội nhóm, khi các thành viên trong nhóm bán được nhà thì ứng viên cũng sẽ nhận được phần trăm. Nên những trưởng phòng kinh doanh bán hàng tốt, thì thu nhập bình quân sẽ từ 1 tỷ đến 2 tỷ.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 5.

Sếp Quyền.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 6.

Duy Sơn chọn về đội của sếp Nga.

Tỏ ra khá đắn đo trước hai mức "chào lương" cùng những hứa hẹn từ sếp Quyền và sếp Nga, Duy Sơn khá khó khăn trong lúc đưa ra quyết định. Kết quả chung cuộc, sếp Nga đã giành chiến thắng trước các sếp còn lại để chiêu mộ thành công ứng viên Duy Sơn cho vị trí Giám sát bán hàng khu vực với mức lương 20.000.000 đồng. Đồng thời, Duy Sơn cũng gây choáng cho MC Thành Trung khi từ bỏ cả mức lương đáng mơ ước là 2 tỷ/năm để chọn đi theo sếp Nga.

Chàng trai 26 tuổi gây sốc khi bỏ việc lương 2 tỷ/năm, MC Thành Trung cũng choáng  - Ảnh 7.
Chia sẻ
Đọc thêm