Chàng rể châu Phi kể cho bố vợ về món đặc sản vùng cao ở Việt Nam, ông nghe xong liền lắc đầu

Thủy Tiên,
Chia sẻ

Theo Lindo, món ăn này không xuất hiện ở Angola và người dân tại nơi đây cũng chưa từng dám ăn.

Hành trình về Việt Nam của Quang Linh và team châu Phi trong 2 tháng đã khép lại. Thế nhưng với Lindo, dư âm về chuyến đi tuyệt vời vẫn còn khắc sâu trong trí nhớ. Anh đem theo ký ức đẹp trở về Angola, kể cho những người thân cùng anh em bạn bè ở nông trại với sự hào hứng.

Mới đây chàng vlogger người châu Phi cho biết anh vừa qua thăm nhà bố vợ và tiện thể đem cho ông chút quà từ Việt Nam. Lindo mua một gói bánh kem xốp và những chai sữa uống dinh dưỡng, cùng một số bộ quần áo tặng bố mẹ vợ.

Chàng trai châu Phi kể cho bố vợ về Việt Nam, một món đặc sản vùng cao ông nghe xong liền lắc đầu - Ảnh 1.

Lindo sang biếu bố mẹ vợ quà Việt Nam

Theo lời Lindo, nhà bố mẹ vợ rất gần nhà của hai vợ chồng, chỉ đi vài bước chân là tới. Ông bà rất nhiệt tình đón tiếp con rể trở về từ nước ngoài sau 2 tháng.

Lindo vừa mở quà biếu bố mẹ, vừa “thao thao bất tuyệt" về những điều đã trải nghiệm ở Việt Nam. Anh kể rằng con người Việt Nam rất tốt và hiếu khách.

“Mọi người rất chào đón con khi con vừa đặt chân tới bố ạ. Họ thân thiện, gửi quà cho gia đình mình nữa. Các anh em dẫn con đi ăn và khám phá nhiều nơi lắm bố ạ”, Lindo nói với bố vợ.

Chàng trai châu Phi kể cho bố vợ về Việt Nam, một món đặc sản vùng cao ông nghe xong liền lắc đầu - Ảnh 2.

Anh chàng say sưa kể về trải nghiệm thú vị

Chàng vlogger người Angola diễn tả cho ông bố nghe về những vùng đất anh đặt chân tới. Trong suốt 2 tháng, Lindo và team Quang Linh có dịp đi tới nhiều tỉnh thành như Hà Giang, Sơn La, Đà Nẵng, Nha Trang, Lý Sơn, Hà Nội, Nghệ An… Anh rất ngạc nhiên khi thấy những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay và núi non trùng điệp.

“Con được đi những huyện tít trên núi. Nước chảy ra từ núi, đã thế còn rất trong và mát bố mẹ ạ. Mà ở trên núi mọi người trồng rất nhiều cây, có cả cây lương thực. Con đứng từ đằng xa nhìn thực sự rất đẹp”, chàng rể say sưa kể.

Chàng trai châu Phi kể cho bố vợ về Việt Nam, một món đặc sản vùng cao ông nghe xong liền lắc đầu - Ảnh 3.

Chàng trai châu Phi kể cho bố vợ về Việt Nam, một món đặc sản vùng cao ông nghe xong liền lắc đầu - Ảnh 4.

Lindo và team Quang Linh Vlogs khám phá nhiều tỉnh thành

Bố mẹ vợ của Lindo cũng thấy thích thú khi nghe Lindo chia sẻ. Ông hỏi han quan tâm công việc con rể có thuận lợi ở Việt Nam không.

Đáp lời bố vợ, Lindo nói: “Sang bên đó công việc của con thuận lợi bố mẹ ạ, con được đi thăm nhà anh em, Việt Nam có tổng 63 tỉnh thành. Ở Việt Nam hình như có 1 con đường đi qua tất cả các tỉnh”.

Khi nói đến lĩnh vực ẩm thực, Lindo liên tục xuýt xoa vì đồ ăn Việt Nam rất ngon và rẻ. Bố vợ anh chàng tò mò liệu đồ ăn Việt có giống đồ ăn ở Angola không. Lindo bối rối gãi đầu thú nhận anh chưa có dịp thử hết các đặc sản nên không rõ. Nhưng có một món ăn khiến anh rất ấn tượng là thịt ngựa - được bày bán khắp nơi tại các phiên chợ.

Đặc biệt trong lần tới Hà Giang, Lindo đã được Quang Linh Vlogs giới thiệu món thắng cố. Thắng cố là một trong những thức đặc sản không thể bỏ qua khi đến Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Nghe tới đây ông bố tỏ vẻ ngạc nhiên sửng sốt.

“Người Angola không ăn thịt ngựa các bạn ạ, nếu mà có ngựa sẽ không ai dám ăn luôn”, Lindo giải thích.

Chàng trai châu Phi kể cho bố vợ về Việt Nam, một món đặc sản vùng cao ông nghe xong liền lắc đầu - Ảnh 5.

Món thắng cố khiến Lindo ấn tượng

Anh chàng Angola thích thú ẩm thực Việt Nam

Cuộc trò chuyện giữa chàng rể Angola và bố mẹ vợ khiến khán giả xúc động. Nhiều người dõi cảm nhận được sự tự hào về đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và càng mến yêu Lindo vì đã dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam.

Nguồn: Lindo - Cuộc sống châu Phi

Chia sẻ