Chẳng những đẹp trai ngời ngời, nam diễn viên này còn có học vấn khủng: Tốt nghiệp đại học top đầu, điểm luôn cao chót vót

Thanh Hương, Theo Thể thao văn hóa
Chia sẻ

Bành Vu Yến luôn nằm trong danh sách các sao nam có học vấn khủng.

Bành Vu Yến sinh năm 1982, là nam diễn viên nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc). Anh được biết đến qua nhiều bộ phim đình đám như Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại; Đạp gió rẽ sóng, Xé gió, Bao giờ trăng sáng,...

Trong làng giải trí, ngoài khả năng diễn xuất thì Bành Vu Yến còn nổi tiếng bởi khuôn mặt đẹp như tượng tạc, ngoại hình rắn rỏi, nam tính. Không quá khi nói rằng, sao nam 40 tuổi này là một trong những biểu tượng nhan sắc của làng giải trí hiện tại.

Tuy nhiên ít người biết rằng, ngoài đẹp trai, diễn hay thì nam diễn viên này còn có thành tích học tập cực khủng, khiến người hâm mộ không khỏi tự hào mỗi khi nhắc đến.

Chẳng những đẹp trai ngời ngời, nam diễn viên này còn có học vấn khủng: Tốt nghiệp đại học top đầu, điểm luôn cao chót vót - Ảnh 2.

Nam diễn viên Bành Vu Yến.

Tốt nghiệp đại học top đầu ở Canada, điểm số luôn xuất sắc

Năm 1995, Bành Vu Yến khi đó 13 tuổi theo gia đình sang Canada sinh sống. Sau đó mấy năm, nam diễn viên xuất sắc thi đỗ chuyên ngành Kinh tế của Đại học British Columbia (Vancouver, Canada). Được biết, trải qua hơn 100 năm thành lập, Đại học British Columbia là một trong những đơn vị nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu Canada. Chất lượng đào tạo của trường đại học này được công nhận bởi rất nhiều hệ thống xếp hạng hàng đầu, từ bang, quốc gia cho tới thế giới. Năm 2017, trường xếp thứ 45 các trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings.

Chẳng những đẹp trai ngời ngời, nam diễn viên này còn có học vấn khủng: Tốt nghiệp đại học top đầu, điểm luôn cao chót vót - Ảnh 3.

Đại học British Columbia.

Từ những điều này có thể thấy Bành Vu Yến phải có năng lực học tập thật sự tốt mới có thể thi đỗ vào Đại học British Columbia. Trong thời gian học tập, nam diễn viên cũng luôn có điểm số cao, xếp thứ hạng tốt trong lớp. Không chỉ học giỏi, Bành Vu Yến còn chăm chỉ tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, như chơi bóng rổ. Từng rất béo nhưng chính vì chăm chỉ chơi bóng rổ mà Bành Vu Yến mới có thể giảm cân ngoạn mục, rèn luyện được thân hình khỏe mạnh, săn chắc.

Trong một lần phỏng vấn, Bành Vu Yến từng cho biết, bản thân không phải là người thích học tập, nhưng anh biết rất rõ rằng: Tương lai và sở thích là hai điều khác nhau. Vì vậy anh ấy luôn phấn đấu, chưa bao giờ tụt hậu trong học tập.

Hiện tại, khi nhắc đến những ngôi sao có thành tích học tập khủng của làng giải trí Hoa ngữ, cái tên Bành Vu Yến luôn chiếm một vị trí trong danh sách.

Chia sẻ
Đọc thêm