Chàng nhiếp ảnh mộng mơ này đang khiến dân mạng "bàn ra tán vào"

Theo Thế giới trẻ,

Tự nhận mình là một người thích mộng mơ, yêu cái đẹp, chàng nhiếp ảnh này khiến nhiều người thích thú bởi những bức ảnh đẹp với gam màu lôi cuốn.

Chàng nhiếp ảnh mộng mơ này đang khiến dân mạng

Nghỉ việc giữa chừng để theo đuổi đam mê

Chàng nhiếp ảnh Phạm Anh Tú sinh năm 1990, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Lạt. Công việc chính mà Anh Tú đang theo đuổi là nhiếp ảnh chuyên chụp hình cưới, chụp ảnh phong cảnh và ảnh nghệ thuật.

Là một người con của thành phố thơ mộng, chàng nhiếp ảnh tự nhận mình là một người thích sống mộng mơ: “Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ, sống giữa muôn ngàn mộng ảo.

Tôi luôn mơ ước, dù khi mất niềm tin, khi không còn một ai, khi khoá trái cánh cửa trong căn phòng bừa bộn, tôi vẫn mơ.

Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ, mơ những giấc mơ của tôi. Khi tất cả mọi người quay lưng lại, tôi vẫn mơ, mơ về những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Khi mà tương lai trở thành hiện tại, hiện tại trở thành quá khứ, những giấc mơ của tôi có những điều đã thành hiện thực, nhưng có những giấc mơ mãi mãi chỉ nằm lại trong vùng sâu ký ức, để đôi khi nhìn lại, tôi bật cười: Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ”.


Chàng nhiếp ảnh mộng mơ.
Chàng nhiếp ảnh mộng mơ.

Chính vì vậy, Anh Tú đã có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc bàn giấy ổn định đã gắn bó nhiều năm để theo đuổi niềm đam mê chụp ảnh.

Nhiếp ảnh 9x cho biết: “T rước đây mình học đại học Môi trường, sau đó làm việc tại bưu điện nhưng tính mình thích phiêu lưu nên đã xin nghỉ để đi chụp hình .

L úc đầu chỉ chụp cho vui thôi, sau đó đam mê quá nên chọn gắn bó với nhiếp ảnh, sống cùng với nghề luôn. Từ đó mình bắt đầu mở tiệm chụp hình ”.

Biết con trai nghỉ việc để bắt đầu lại từ đầu, bố mẹ Anh Tú không tránh khỏi lo lắng.

Tuy nhiên, thấu hiểu được bản tính tự lập cũng như sở thích của con, sau khi nghe 9x Đà Lạt giải thích rằng: “Mỗi người chỉ được sống một lần nên con muốn được làm những gì mình thích” , bố mẹ cậu cũng nguôi ngoai phần nào.

Khởi nghiệp với muôn vàn khó khăn, thử thách vì không có đủ tài chính và phải một mình cáng đáng tất cả mọi việc nên không ít lần Anh Tú cảm thấy mệt mỏi.

Dần dần, nhờ tài năng với gu chụp ảnh được nhiều người yêu thích và lòng kiên trì, Anh Tú đã có một lượng khách ổn định.

Hiện tại, anh chàng là chủ nhân của 3 trang mạng chuyên ảnh cưới, ảnh phong cảnh Đà Lạt và ảnh nghệ thuật thu hút hàng nghìn lượt thích từ cộng đồng mạng.

Với thu nhập 15 triệu đồng/tháng, dù không quá cao nhưng Anh Tú luôn cảm thấy hài lòng vì được sống và làm việc đúng với đam mê.


1 góc Đà Lạt qua ống kính máy ảnh của Phạm Anh Tú.
1 góc Đà Lạt qua ống kính máy ảnh của Phạm Anh Tú.

Một Đà Lạt rất khác trong tim kẻ mộng mơ

Sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt – thành phố mù sương lãng mạn nên tình yêu của chàng nhiếp ảnh dành cho quê hương được khắc họa sinh động qua nhiều bức ảnh đẹp ngỡ ngàng.

Nhiều người chia sẻ rằng ngắm nhìn những bức ảnh ấy, họ muốn đến Đà Lạt ngay lập tức.

Anh Tú tâm sự: “Ảnh mình chụp cảnh Đà Lạt được rất nhiều người yêu thích, qua đó mình muốn chia sẻ một Đà Lạt của riêng mình và vài lời khuyên cũng rất khác dành cho những bạn sắp tới với thành phố mộng mơ này ”.

Bài chia sẻ cùng bộ ảnh về Đà Lạt mới nhất của Anh Tú trên trang cá nhân đã nhận được hơn 2000 lượt thích và chia sẻ, trở thành chủ đề được các bạn trẻ quan tâm, bình luận.

Không chỉ những người ở xa muốn đến Đà Lạt mà ngay cả những người đang sống ở đây, hằng ngày đi qua những khung cảnh ấy cũng không khỏi ngỡ ngàng vì những khoảnh khắc đẹp vô tình lướt qua.

“ Đà Lạt của tôi không phải là những chuyến đi "phượt", những đợt tránh nóng thoáng qua, hay sự lãng mạn của những kẻ mới đến...

Đà lạt với tôi là hơi thở từng ngày [.. . ] Đúng vậy, tôi là một người con của Đà Lạt hay còn là một kẻ mộng mơ gắn liền cả tuổi thơ với nó.

Mùa đẹp nhất của Đà Lạt với ngàn hoa đua nở và chút không khí ấm áp, trời trong là tầm đầu tháng 1 đến cuối tháng 2 trong T ết .

Mùa các bạn có thể nhìn thấy biển mây sương mù , cánh đồng trắng xóa nó nằm trong tháng 8 đến tháng 10 gần N oel. Đối với những bạn thích di chuyển thì nên tránh vào mùa hè vì mùa này mưa Đà Lạt rất dai dẳng. Mưa mà không biết xấu hổ !

Còn về địa điểm đẹp thì có thể nói Đà Lạt góc nào cũng đẹp nên các bạn đừng hỏi chỗ nào đẹp mà hãy chịu khó đi bộ hoặc chạy xe máy quanh thành phố vào sáng sớm hay chiều tà sẽ thấy.

Vì Đà Lạt đẹp tùy thuộc vào thời gian của thời tiết, và một chút góc nhìn của kẻ lãng m ạn. Sống không vội vàng ở Đà Lạt hằng ngày mới cảm nhận hết vẻ đẹp của nó.

Hãy thử mang một bình cafe nóng và leo đỉnh Hòn Bồ hay xuống hồ Tuyền Lâm để thưởng thức , h ay đi dạo bộ vào các hẻm nhỏ trong thành phố để ăn các món nướng hay làm một ly kem bơ , chạy xe ra ngoại ô Cầu Đất, Suối Vàng, hồ Tuyền Lâm, thăm thú các ngôi nhà hoang .


Những con đường đẹp tới nao lòng ở Đà Lạt.
Những con đường đẹp tới nao lòng ở Đà Lạt.

Đà Lạt đang dần thay đổi mất dần vẻ đẹp hoang sơ thay thế bằng các công trình thời thượng. .. .Nhưng ai sinh ra mà không lớn lên và phải thay đi những bộ quần áo cũ ? Nên chỉ mong thay cho Đà lạt một diện mạo đẹp nhưng vẫn giữ nguyên bản chất của nó ”


Chỉ thế này thôi cũng đã đủ thất Đà Lạt đẹp và mộng mơ đến thế nào.
Chỉ thế này thôi cũng đã đủ thất Đà Lạt đẹp và mộng mơ đến thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm