Chẳng còn hàng quán, tôi tự làm bắp xào ăn vặt được cả nhà khen ngon nức nở!

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Từ khi hàng quán đóng cửa hết, tôi thèm món gì đều phải tự mày mò công thức để tự làm món ấy. Và đây là cách làm món bắp xào mà tôi và cả gia đình đều ưng ý vô cùng!

Nguyên liệu:

Bắp Mỹ 2 quả

Tép khô

Hành tím và hành lá

Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, bơ lạt.

Chẳng còn hàng quán, tôi tự làm bắp xào ăn vặt được cả nhà khen ngon nức nở! - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách hột.

- Hành tím, hành lá bỏ vỏ thái nhỏ.

Bước 2

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho đầu hành và hành tím vào phi thơm, cho hết bắp vào xào, đảo đều, vặn nhỏ lửa và đậy nắp vung từ 10-15 phút cho bắp được chín, khoảng 3-4 phút bạn mở nắp vung và đảo thêm 1 lần giúp bắp chín đều hơn.

Chẳng còn hàng quán, tôi tự làm bắp xào ăn vặt được cả nhà khen ngon nức nở! - Ảnh 2.

Khi bắp chín bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Đảo đều cho thấm gia vị và cho 15g bơ vào, khi bơ tan hết bạn tắt bếp và cho tép với hành lá vào là được.

Chẳng còn hàng quán, tôi tự làm bắp xào ăn vặt được cả nhà khen ngon nức nở! - Ảnh 3.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

Bạn cho bắp ra chén hoặc đĩa, thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý.

Chẳng còn hàng quán, tôi tự làm bắp xào ăn vặt được cả nhà khen ngon nức nở! - Ảnh 4.

Bây giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức món bắp xào thôi nào!

Chia sẻ