Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan phô mai, chị em đã thử bao giờ chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột300gr bột mì hoặc bột bắp, 10gr đường bột
  • 2. Trứng3 quả
  • 3. Cream cheese100gr
  • 4. Whipping cream100ml
  • 5. Bơ lạt50gr

Nghỉ lễ rảnh rang mà muốn thử tự tay làm bánh, chị em cứ món bánh bông lan phô mai mà triển. Đây là món bánh khá đơn giản, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng làm được. Bạn chỉ cần sắm đủ nguyên liệu và có 1 chiếc nồi cơm điện, công thức chúng tôi sẽ gợi ý luôn đây!

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 1.

Bánh bông lan phô mai làm bằng nồi cơm điện nè

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

1

Đun chảy bơ 

Bạn cho 100gr cream cheese và 50gr bơ lạt vào chảo, đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp cream cheese và bơ lạt cùng 100ml whipping cream, 10gr đường bột. Chị em nhớ trộn kỹ và liên tục khoảng 2 phút cho các nguyên liệu tan hết và quện vào nhau nha!

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 3.

Đun chảy cream cheese, bơ lạt và trộn cùng whipping cream, đường bột

2

Đánh trứng

Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 3 quả trứng.

Cho phần lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp cream cheese đã trộn ở bước 1. Tiếp tục trộn đều.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 5.

Chị em trộn nhẹ nhàng thôi nha

Còn phần lòng trắng trứng, bạn dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông lên.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 6.

Đánh bông lòng trắng trứng

3

Trộn bột và nướng bánh

Bạn cho 300gr bột mì vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng - cream cheese. Trộn đều rồi đổ bát lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột mì vừa trộn. Tiếp tục trộn đều 1 lần nữa.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 8.

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau nha

Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng nồi cơm điện hoặc lót giấy nến vào đáy nồi và thành nồi. Sau đó, đổ cốt bánh đã trộn vào, dàn đều ra và bấm nút "Cook".

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 9.

Xong rồi nè

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách chọc 1 que tăm vào bánh. Nếu que tăm không dính cốt bánh, nghĩa là bánh đã chín. Nếu que tăm vẫn còn dính cốt bánh, bạn hãy ấn nút "Cook" 1 lần nữa là được.

Giờ thì chỉ cần cắt nhỏ bánh là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, bánh vẫn giữ được độ mềm xốp, thơm ngậy mùi phô mai và kem cheese nên ăn bon miệng lắm luôn.

Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè

Lưu ý: Nếu bạn muốn món bánh bông lan phô mai này healthy hơn, hãy thay bột mì hoặc bột bắp thành bột mì nguyên cám. Thay đường bột bằng đường ăn kiêng. Ngoài ra, chị em cũng có thể cân nhắc bỏ cream cheese. Như vậy món bánh sẽ healthy hơn đó nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện này nhé!

Chia sẻ