Thực phẩm bẩn đang trở thành nỗi lo của hàng triệu người dân Việt Nam khi mà ngành chức năng liên tục phát hiện các vụ việc sử dụng chất tạo nạc Salbutamol hay chất vàng ô trong thịt lợn, gia cầm.
Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý để xin nhập khẩu về sản xuất thuốc nhưng lại bán ra ngoài cho người chăn nuôi. Người tiêu dùng đang bị đầu độc ra sao?
Chứng kiến cảnh hơn 40 chú cừu được chăn thả ở bãi cỏ ven sông Hồng (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, tưởng mình đi vào vùng quê nào đó chứ không phải là ngay ven nội thành Hà Nội.
Số bệnh nhân viêm não Nhật Bản B ở Hà Nội chiếm phần lớn với 11/36 ca (chiếm 31%) với 6 ca nặng phải thở máy, còn lại các địa phương khác chỉ rải rác 2-3 ca.