Chán nản vì cứ phải "mời" chồng mới lên giường

Đôi lần em nghĩ đến chuyện ngoại tình nhưng suy đi tính lại, em thấy sẽ thật là ngu ngốc nếu phá vỡ gia đình em đang có.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến!

Từ trước đến nay, em là một người vợ chịu thương chịu khó, yêu thương chồng, chăm con tốt. Gia đình em cũng khá yên ấm.  Anh ấy hơn em 2 tuổi, chăm chỉ, làm gì cũng nghĩ đến vợ con.

Em chỉ nói đến gia đình yên ấm chứ chưa dám khẳng mình mình có một gia đình hạnh phúc. Em lấy chồng đã được 3 năm nhưng chưa một lần nào, em có cảm giác thỏa mãn trong đời sống chăn gối.

Anh ấy là người chồng, người cha tốt nhưng trong “chuyện ấy”, anh là người tình chưa hoàn hảo.

Trong mọi chuyện, anh ấy rất chủ động nhưng riêng "chuyện ấy" anh lại là một tên nhát gan hay lười biếng, em không hiểu nữa.

Em luôn phải kiêm vị trí “người chồng” trong lĩnh vực này. Theo em được biết những cặp đôi khác, có lúc thì chồng là người chủ động, có lúc là vợ nhưng gia đình em, em luôn là người phải "mời mọc" anh trước.

Có lần, em toan cho anh "nhịn" để anh phải chủ động nhưng không, anh lờ tịt luôn.

Em đã bóng gió điều này với anh và mong anh hiểu để chia sẻ nhưng dường như anh chỉ gật gù lấy lệ cho xong chuyện vì sau đâu đấy, anh vẫn là anh, chẳng thay đổi chút nào.

Một lần tình cờ em đọc được một bài viết rằng người đàn ông sẽ coi người đàn bà của mình chẳng ra gì khi người đàn bà đó luôn chủ động.

Chẳng cần anh phải chán em, em đã ít nhiều không còn cảm giác về “chuyện ấy” nữa rồi. Có rất nhiều chuyện em cần làm bây giờ như chăm sóc gia đình, con cái rồi công việc nữa.

Đôi lần em nghĩ đến ngoại tình nhưng suy đi tính lại, em thấy sẽ thật sự là ngu ngốc nếu phá vỡ gia đình em đang có.

Em buồn chán không hiểu tình trạng này sẽ kéo đến bao giờ. Bỏ thì thương, vương thì tội, vấn đề là em rất yêu chồng em nhưng vợ chồng em còn trẻ mà đã thế này, sau này thì như thế nào đây?

Hay do anh ấy chán vợ, không còn ham muốn với em nữa. Em phải làm thế nào để anh ấy chủ động gần gũi em hả chị?

Em rất mong chị cho em một lời khuyên.


(Ngoclinh7…@yahoo.com)

Chán nản vì cứ phải "mời" chồng mới lên giường 1
Em luôn phải kiêm vị trí người chồng trong "chuyện ấy" (ảnh minh họa)
 
Chị Tâm An tư vấn:

Em gái thân mến,

Qua thư của em, chị không rõ khi em chủ động thì chồng em có hưởng ứng nhiệt tình hay không. Nếu cuộc yêu của hai em vẫn diễn ra tốt đẹp thì chắc chắn chồng em không phải là đã hết yêu em hay nhu cầu không có, mà đơn giản chỉ là do tính chàng như thế.

Và anh ấy có cách thể hiện riêng là như vậy mà thôi. Em đừng quá lo lắng.

“Bỏ thì thương, vương thì tội” là tình trạng ngán ngẩm chung của những chị em chẳng may có chồng vô tâm, không chủ động trong “chuyện ấy”. Em hãy khoan thở dài buồn chán mà tìm hiểu những bí quyết đơn giản để cải thiện anh xã.

Em không nên bóng gió với anh ấy nữa, cũng đừng ngần ngại chia sẻ để không phải ôm ấm ức trong lòng. Hãy trao đổi thẳng thắn với anh ấy về những trăn trở và bức xúc đối với chuyện “chủ động” này em ạ.

Việc em rõ ràng chuyện này ra sẽ khiến cả hai cùng tìm nhanh được hướng giải quyết.

Nếu anh ấy lại quên "nhiệm vụ", em có thể khéo léo, nhẹ nhàng nhắc nhở anh ấy. Nhắc chồng bằng cách dán những mẩu giấy nhỏ ghi những lời yêu thương dành  cùng lời hẹn hò “tối nay anh nhé”…

An tâm lên em nhé, một người vợ ngọt ngào như em, chắc chắn anh ấy sẽ hiểu.

Mong cho tình yêu của hai em luôn đủ lớn để cùng nhau lắng nghe và vun đắp cho gia đình bé nhỏ một cách toàn vẹn.

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 16 giờ các ngày trong tuần.


Trong nhiều trường hợp người vợ chủ động lại khiến chồng nghi ngờ
Chán nản vì cứ phải "mời" chồng mới lên giường 2
Chia sẻ
Đọc thêm