Chán nản vì “cái sự dọa” của vợ

Cách dọa nạt, đuổi chồng ra khỏi nhà của vợ, khiến anh Dũng nhiều lần phải xin phép bố mẹ vợ rồi gom quần áo, nhét vào vali, dọn ra ngoài ở.

Lên diễn đàn mạng xã hội, anh Dũng (Hoàng Mai, Hà Nội) viết dòng status nửa đùa, nửa thật: “Mình đã rất ngoan, đi làm về đúng giờ, không đàn đúm nhậu nhẹt. Cuối tháng lương đưa hết về gửi vợ, vợ cho bao nhiêu thì biết bấy nhiêu. Việc nhà thì hoàn toàn bình đẳng, nếu vợ nấu cơm, mình sẽ rửa bát… Vất vả, yêu vợ là thế mà suốt ngày bị vợ dọa đuổi ra đường”.

Tiếp xúc và trò chuyện với anh Dũng, anh cho biết, tính đến nay, anh lập gia đình đã được 6 năm. Do vợ là con một, nên trước khi kết hôn, anh buộc phải đồng ý với thỏa thuận của bố mẹ vợ rằng: Hai vợ chồng không ở nhà thuế mà sẽ chuyển về sống cùng với bố mẹ vợ. 

“Tôi quan niệm rằng mình ở rể thì chỉ là ở nhà của bố mẹ vợ. Còn lại mình độc lập về kinh tế, hạn chế để va chạm vợ chồng xảy ra thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp… Nghĩ là thế, nhưng sự thật lại không được như mong muốn” - anh Dũng nói. 

Hóa ra, kể từ sau khi anh kết hôn, vợ anh vốn là “nàng công chúa” quen được bố mẹ chiều chuộng nên ngay cả khi đã lấy chồng, chị vẫn duy trì thói quen nhõng nhẽo, ý mình là ý trời. Không những vậy, cậy thế ở nhà bố mẹ đẻ, chị ra sức chèn ép anh. Lần đầu tiên, khoảng 2 tháng sau ngày cưới, anh Dũng bị vợ đứng chống nạnh, hất hàm sai vào rửa bát trước mặt bố mẹ vợ. 

“Đáng ra cô ấy nhẹ nhàng bảo tôi phụ giúp thì rất đơn giản. Đằng này cô ấy lại dùng lời lẽ sai khiến theo đúng tâm thế sai một kẻ ăn nhờ, ở đậu. Lần đó tôi giận tím mặt nhưng bố mẹ vợ lên tiếng nhắc nhở cô ấy nên tôi bỏ qua. Từ đó tôi cũng để ý phụ giúp cô ấy việc nhà để vợ chồng tránh mâu thuẫn” - anh Dũng tâm sự. 

Tuy nhiên không vì thế mà vợ anh rút kinh nghiệm. Những lần sau đó, vợ anh Dũng càng hành xử một cách thái quá. Càng quen với sự nhường nhịn của anh Dũng thì vợ anh càng thêm “cậy quyền”, mật độ quát nạt chồng ngày một dày lên. Bất đắc dĩ anh nổi khùng thì vợ anh thẳng thừng đuổi: “Anh cút ra khỏi nhà tôi”. 

Đã có nhiều lần, phản ứng lại thì không được mà nuốt cục giận ngược vào cũng chẳng xong, anh Dũng vò đầu dứt tóc bỏ ra ngoài. “Vợ chồng giận nhau, cô ấy thái quá, tôi đã nín nhịn bỏ ra ngoài cho nguôi giận. Ấy vậy mà khi về, cô ấy vẫn cố chấp bảo ‘Anh đi được thì đi luôn đi’. Bố mẹ vợ tôi nhiều lần mắng nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật ấy” - anh Dũng kể. 

Chán nản vì “cái sự dọa” của vợ 1
Cách dọa nạt, đuổi chồng ra khỏi nhà của vợ, khiến anh Dũng chán nản (Ảnh minh họa).

Cách dọa nạt, đuổi chồng ra khỏi nhà của vợ, khiến anh Dũng nhiều lần phải xin phép bố mẹ vợ rồi gom quần áo, nhét vào vali, dọn ra ngoài ở. “Được vài ba ngày, cô ấy lại đến khóc lóc, rồi hứa thay đổi, không dọa dẫm, không đuổi chồng nữa. Vậy nhưng cuối cùng thì cái trò trẻ con của cô ấy vẫn tái diễn. 6 năm chung sống, anh không thể đếm xuể số lần mình bị vợ dọa đuổi ra khỏi nhà. “Có lẽ phải phá bỏ lời hứa với bố mẹ vợ, ra ở riêng thì mới điều trị được cô vợ này” - anh Dũng cho hay.

Một trường hợp khác là chị Hoài - vợ anh Quân (Đông Anh, Hà Nội), cũng mắc tật dọa chồng. Anh Quân cho biết, mỗi lần vợ chồng cãi nhau là vợ anh lại dọa ly hôn, dọa ôm con bỏ đi: “Lần nào cũng như lần nào, vợ chồng tranh cãi là cô ấy lại dọn đồ rồi chìa đơn ly hôn ra bảo tôi kí. Mà chuyện thà như to tát, lỗi lầm là ở tôi. Đằng này…”.

Theo lời anh, những lần vợ chồng tranh cãi đều là vì anh nhắc nhở cái tính đểnh đoảng của vợ. “Ai đời, cô ấy mải tám chuyện với đồng nghiệp, hứa đón con rồi lại quên. Khi tôi về, hỏi đến con thì cô ấy mới ‘Chết rồi, em quên’. Tôi không cáu thì thôi, vừa nói vài lời là cô ấy đã đùng đùng khóc lóc, rồi vùng vằng bỏ về bên ngoại. Cô ấy qua nhà hàng xóm ngồi chơi mà cửa nhà không khóa; chuyện cô ấy đang nấu ăn, bỏ mặc đó lên phòng khách ngồi buôn chuyện điện thoại… cô ấy chống đối tôi bằng cách bảo ‘không chịu được thì ly hôn đi’. Rồi có thời điểm tôi bận việc, về muộn, cô ấy sau một hồi tra hỏi thì khóc lóc và cũng đòi ly hôn. Nói chung hễ có mâu thuẫn gì là cô ấy lại mang chuyện ly hôn, ôm con về nhà ngoại ra dọa” - anh Quân kể. 

Lần gần đây nhất, khi hai vợ chồng tranh cãi chuyện chọn trường học cho con, vợ anh lại mang chuyện “quyền anh, quyền tôi” và chuyện “ly hôn” ra để dọa chồng. Anh Quân bực mình, anh nổi điên bảo vợ rằng: “Cô thích về nhà mẹ đẻ thì tôi cho cô thỏa chí” rồi anh để chị ôm con về bên ngoại, không đoái hoài đến nữa. “Dù có nhớ con, tôi cũng đành chịu. Suốt ngày cô ấy mang cái điệp khúc ‘Anh kí đơn đi, tôi ôm con về nhà mẹ ở’ khiến tôi phát ngán”. Lần đó, cả tháng trời, anh không đoái hoài đến hai mẹ con, khiến chị phải lén dò la, và nhờ cậy đứa cháu làm trung gian để về nhà. 

Cũng từ lần “dằn mặt” đó của anh Quân, vợ anh sợ mất vía, không dám ôm con bỏ đi nữa. Vậy nhưng chị cũng chưa hoàn toàn “Tuy sợ là thế, nhưng cô ấy vẫn chưa hoàn toàn sửa được thói quen dọa dẫm. Thi thoảng vẫn dọa bỏ chồng theo kiểu nửa vời ‘Tôi sẽ sống cách ly với anh’, tôi thì mặc kệ. Biết bài của cô ấy rồi, chỉ lớn giọng dọa dẫm, tôi không xuống nước nữa thì cuối cùng phải mon men lại làm lành với chồng” - anh Quân cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm