Chân dung bóng hồng chinh phục bầu trời - nữ cơ trưởng Việt Nam đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ

Với ước mơ từ nhỏ là được trở thành phi công, sau 5 năm phấn đấu, cô gái đã trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ, ghi tên mình vào danh sách một trong những nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Ngày 2/8, sau 4.000 giờ bay liên tục trên bầu trời, Lê Thị Bích Hồng (33 tuổi) đã chính thức trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không Jetstar Pacific, nằm trong top những nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Không chỉ xinh đẹp, nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ lại có một thành tích đáng nể như thế này - Ảnh 1.

Vẻ ngoài tươi tắn của nữ cơ trưởng 8X.

Đây là một phụ nữ đầy bản lĩnh khi từ bỏ những công việc trước đó của mình để theo đuổi ước mơ được làm phi công, lái máy bay trên bầu trời Việt Nam.

Nổi tiếng từ lúc học THPT khi sở hữu trình độ Tiếng Anh nổi bật, Bích Hồng tiếp tục theo đuổi đam mê học ngoại ngữ của mình khi tiếp cận một thứ tiếng mới bằng việc thi vào Khoa Ngữ văn Pháp - ĐH KHXH&NV TP.HCM để học tập. Sau khi ra trường, thay vì chọn lựa một công việc ổn định, ở bên cạnh gia đình, cô sang Australia học thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

Sau khi về nước làm việc được một thời gian, cảm thấy say mê cảm giác được "rong ruổi" trân bầu trời, ngao du với những cánh bay, Hồng đã từ bỏ công việc khi đó để theo đuổi ước mơ trở thành nữ phi công. Cô biết Jetstar Pacific có chương trình tuyển dụng phi công để nội địa hóa nguồn nhân lực nên quyết định đăng ký thi tuyển. Trải qua các vòng phỏng vấn nghiêm ngặt, kiểm tra thể lực và kiến thức, kỹ năng, phản xạ, tư duy logic phức tạp…, cuối cùng Hồng được lựa chọn và đưa đi đào tạo phi công tại New Zealand, bắt đầu thực hiện ước mơ chinh phục bầu trời.

Không chỉ xinh đẹp, nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ lại có một thành tích đáng nể như thế này - Ảnh 2.

Từ bỏ công việc ổn định 5 năm trước, Bích Hồng quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành phi công.

Không chỉ xinh đẹp, nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ lại có một thành tích đáng nể như thế này - Ảnh 3.

Sau nhiều năm nỗ lực, cô đã trở thành một trong những cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Sau quá trình đào tạo, ngày 22/12/2013 là ngày Bích Hồng chính thức lái máy bay thương mại trên chuyến bay BL794, từ TP.HCM đến Thủ đô Hà Nội. "Được bay trên bầu trời quê hương Việt Nam, nghiêng cánh chào quê cha Hà Tĩnh có ngã ba Đồng Lộc anh hùng, nơi quê mẹ Quảng Bình đứng đầu tuyến lửa, đưa đón hành khách đến mọi miền Tổ quốc thật không có hạnh phúc nào bằng", Bích Hồng tâm sự về chuyến bay đầu đời của mình như thế.

Mới đây, ngày 1/8/2018 trở thành cột mốc mới trong sự nghiệp của Bích Hồng khi trở thành một trong nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 33. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã tổ chức trao chứng nhận nâng bậc lên cơ trưởng cho Lê Thị Bích Hồng sau 4 năm gắn bó với vị trí cơ phó Airbus A320, tích lũy 4.000 giờ bay an toàn tuyệt đối và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia theo quy chuẩn quốc tế. 

Không chỉ xinh đẹp, nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ lại có một thành tích đáng nể như thế này - Ảnh 4.

Trải qua 4.000 giờ bay, Bích Hồng đã chính thức trở thành cơ trưởng.

Được biết, để trở thành cơ trưởng, phi công phải tiếp tục rèn luyện, tích lũy tối thiểu 4.000 giờ bay và trải qua giai đoạn kiểm tra, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế. Trong quá trình làm việc, cả cơ trưởng và cơ phó đều phải trải qua kiểm tra định kỳ về sức khỏe, kỹ năng, kiến thức…, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Bích Hồng đã tự hào ghi tên mình vào danh sách những bóng hồng chinh phục bầu trời bằng một hành trình như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm