Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”

Khán giả quan tâm phim truyền hình “Võ Tắc Thiên” đang bàn tán sôi nổi về cái thai bất ngờ Phạm Băng Băng đã mang trong những tập trước.


Trong những tập trước, tình tiết Phạm Băng Băng bất ngờ có con đã gây xôn xao màn ảnh nhỏ. Nhiều khán giả khi xem phim đã đặt nghi vấn về việc nhân vật Võ Mỵ Nương thừa nhận đang mang thai với Trĩ  Nô – Lý Trị (Lý Trị Đình đóng). Bởi lẽ, khi Võ Tắc Thiên phát sóng, khán giả chỉ nhìn thấy Lý Trị và Mỵ Nương có một cảnh ôm duy nhất, hoàn toàn không có cảnh “động phòng” hay thậm chí là hôn môi.Trước cái thai bất ngờ này, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Trong đó, một tin tức đang lan truyền trên mạng xã hội weibo đã làm cho nhiều người choáng váng. Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  1

Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  2
Cảnh phim Mỵ Nương thú nhận cái thai đang mang trong bụng chính là con của Trĩ Nô - Lý Trị khiến khán giả choáng váng

Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  3
Cảnh phim được khán giả "Võ Tắc Thiên" cho là dẫn đến việc Mỵ Nương mang thai với Lý Trị

Nguồn tin hậu trường từ đài truyền hình Hồ Nam cho biết, nguyên gốc trong kịch bản, cái thai Mỵ Nương mang là con của Lý Thế Dân (Trương Phong Nghị) chứ không phải của Lý Trị. Khi phim Võ Tắc Thiên đưa đi kiểm duyệt, Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh và Truyền Hình Trung Quốc đã yêu cầu thay đổi tình tiết. Lý do Tổng cục đưa ra là vì tình tiết này không phù hợp với luân thường đạo lý, Mỵ Nương đã có thai với cha rồi sau đó lại đi lấy con. Để đảm bảo an toàn phát sóng, phía Võ Tắc Thiên đã đổi lời thoại, thay vì để Mỵ Nương có con với Lý Thế Dân thì lại chuyển thành có con với Lý Trị. Tình tiết gượng gạo và không hợp lý cũng là vì thế. 

Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  4
Tin tức đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng cha của cái thai trong bụng Mỵ Nương chính là Lý Thế Dân

Trước thông tin này, các khán giả yêu mến phim truyền hình Võ Tắc Thiên đã không khỏi thất vọng: “Không tin được là phim lại bị thay đổi tình tiết một cách tàn nhẫn như thế”, “Mỵ Nương có con với Lý Thế Dân thì quá đúng rồi. Dù gì cũng được Lý Thế Dân sủng ái đến thế kia mà. Có con với Lý Trị thì mới đúng là không hiểu nỗi”, “Cắt đầu cắt đuôi lộn xôn thế này thì rất là quá đáng”.

Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  5
Vì đảm bảo an toàn phát sóng, đoàn phim "Võ Tắc Thiên" đã phải thay đổi tình tiết phim

Chấn động về sự thật cái thai của Mỵ Nương trong “Võ Tắc Thiên”  6
Nhiều khán giả đã tỏ ra thất vọng trước cách cắt xén thô bạo này của ổng cục Phát thanh – Điện ảnh và Truyền Hình Trung Quốc

Song, cũng cần phải nói thêm rằng, trong lịch sử đời Đường không ghi chép việc Võ Mỵ Nương mang thai với Lý Thế Dân. Thế nên nhiều khán giả truyền hình đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cách làm của Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh và Truyền Hình Trung Quốc. Những người này cho rằng, Võ Tắc Thiên đã hư cấu lịch sử quá đà. Tình tiết Mỵ Nương mang thai với Lý Thế Dân cần được cắt bỏ để không làm lệch lạc một bộ phận giới trẻ khi xem phim.
Chia sẻ
Đọc thêm