Chấn động: Bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lớp đe dọa và xâm hại tình dục, bố mẹ ứa nước mắt xin chính quyền bảo vệ con mình

Bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục đến mức viêm nhiễm vùng kín nhưng bố mẹ của thủ phạm lại tỉnh bơ chối tội và dọa kiện ngược gia đình nạn nhân.

Người dân Hàn Quốc hiện đang vô cùng bức xúc trước vụ việc một bé gái 6 tuổi bị bé nam cùng lứa, sống gần nhà đe dọa và xâm hại tình dục.

Cả hai hiện đang theo học tại một trường mầm non thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Vào ngày 4/11/2019, bé gái đã bị bé trai cởi quần rồi chọc tay vào hậu môn và bộ phận sinh dục trước mặt các bạn cùng trường mầm non.

Bố mẹ bé gái sau khi nghe con kể đã đến trường học, kiểm tra camera trước sự chứng kiến của Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và bật khóc khi xem lại toàn bộ vụ việc.

Chấn động: Bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lớp đe dọa và xâm hại tình dục, bố mẹ ứa nước mắt xin chính quyền bảo vệ con mình - Ảnh 2.

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 1/12/2019, bố bé gái bị xâm hại đã đăng một bài khiếu nại trên trang web của Nhà xanh với nội dung: Hãy thiết lập chế độ xử phạt nghiêm khắc với các vụ xâm hại khi nạn nhân ở độ tuổi thiếu nhi.

Chia sẻ về vụ việc, bố bé gái cho biết:"Không chỉ ở trường mầm non, con tôi còn bị bé trai cùng lớp xâm hại trong phòng bảo quản xe đạp của chung cư.

Chúng tôi đã đưa con đến bệnh viện và có giấy xác nhận con tôi bị viêm nhiễm vùng kín và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Đạo luật phúc lợi trẻ em không cho phép lạm dụng tình dục và thể xác đối với trẻ em. Tuy nhiên, Bộ luật hình sự Hàn Quốc lại không áp dụng hình phạt cho trẻ vị thành niên, dưới 14 tuổi.

Con gái tôi đang sống trong những ngày lo lắng, sợ hãi khi đứa trẻ tấn công con tôi lại sống ngay ở tòa nhà chung cư bên cạnh. Nhưng cha mẹ của bé trai này thậm chí còn lên án chúng tôi đã phóng đại mọi chuyện và nhất quyết không chuyển nhà đi.

Tôi được biết cha mẹ của bé trai này đang là vận động viên quốc gia, đại diện cho Hàn Quốc thi đấu ở một môn thể thao và tôi không muốn dùng tiền thuế của mình để trả cho những người này".

Dù thừa nhận hành động của con mình có "vấn đề" nhưng bố mẹ bé trai cho rằng mọi việc đang bị thổi phồng lên và dọa kiện gia đình nạn nhân vì tung tin đồn sai lệch.

Bố bé gái khẳng định, con gái mình đã bị xâm hại nhiều lần nhưng vì bị đe dọa nên không dám nói cho người lớn. Trước đó vào ngày 29/10/2019, mẹ bé gái từng thấy con đi ra từ nhà kho bảo quản xe đạp của chung cư, tay kéo quần.

Khi được bố mẹ hỏi, bé gái mới kể lại toàn bộ sự việc.

Chấn động: Bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lớp đe dọa và xâm hại tình dục, bố mẹ ứa nước mắt xin chính quyền bảo vệ con mình - Ảnh 5.

Bé gái từng bị xâm hại ở kho bảo quản xe đạp của chung cư.

Hiện tại, bé gái đang gặp ám ảnh tâm lý nghiêm trọng, thường xuyên la hét: "Đừng làm như vậy" trong lúc ngủ.

Tính đến 3 giờ chiều ngày 2/9/2019, lá đơn kiến nghị của bố mẹ bé gái trên trang web Nhà xanh đã thu về hơn 120.00 lượt chữ ký.

Theo luật Hàn Quốc, nếu đơn khiếu nại, kiến nghị đạt 200.000 chữ ký trong vòng một tháng thì Nhà xanh sẽ chấp nhận giải quyết vụ việc.

Bố mẹ nên dạy con những gì để chống xâm hại tình dục

Từ vụ việc của bé gái Hàn Quốc trên, để bảo vệ con không bị xâm hại tình dục, bố mẹ cần dạy con những kỹ năng sau:

Dạy con về các bộ phận cơ thể

Bố mẹ cần sớm dạy cho con về các bộ phận cơ thể, bao gồm cả vùng kín. Việc này nên được thực hiện từ khi con được 3 tuổi. Với mỗi độ tuổi, bố mẹ và nhà trường cần có cách thức cũng như mức độ dạy phù hợp.

Chấn động: Bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lớp đe dọa và xâm hại tình dục, bố mẹ ứa nước mắt xin chính quyền bảo vệ con mình - Ảnh 7.

Dạy con về sự khác biệt giới tính giữa nam và nữ

Bố mẹ hãy dạy bé trai không được đi chung nhà vệ sinh với bé gái và ngược lại. Bên cạnh đó, hãy luôn chủ động và thoải mái trả lời những thắc mắc về giới tính của con, tránh giấu giếm khiến con hoang mang.

Không cho người khác chạm vào vùng nhạy cảm

Bố mẹ cần dạy con cách bảo vệ cơ thể, không cho bất kỳ ai chạm vào vùng nhạy cảm hay có những hành động ôm ấp, vuốt ve nếu con không thích.

Kể cả bố mẹ cũng không được chạm vào vùng nhạy cảm nếu không có sự đồng ý của con.

Chấn động: Bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lớp đe dọa và xâm hại tình dục, bố mẹ ứa nước mắt xin chính quyền bảo vệ con mình - Ảnh 8.

Hãy dạy con cách từ chối và phản ứng lại nếu có người cố tình động chạm vào cơ thể khiến con khó chịu.

Không chạm vào vùng nhạy cảm của người khác

Cùng với việc bảo vệ cơ thể mình, bố mẹ cũng cần dạy con chú ý không chạm vào vùng nhạy cảm của người khác, nhất là người khác giới.

Báo ngay cho bố mẹ về những bất thường

Trẻ bị xâm hại thường sợ hãi không dám kể chuyện đã xảy ra vì sợ gặp rắc rối. Điều này khiến trẻ bị kẻ xấu lợi dụng, tiếp tục hành vi xâm hại. Minh chứng là câu chuyện của bé gái Hàn Quốc trên.

Để sớm phát giác việc bị xâm hại, bố mẹ nên động viên con chia sẻ về những điều bất thường xảy ra với mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm