Chả xương sông
Lá xương sông có mùi hơi hăng của dầu, không thơm như các loại rau thơm khác, nhưng dùng nó quấn chả bạn sẽ có món ăn lạ miệng và rất ngon.
Lá xương sông
Nguyên liệu:
- Thịt xay 100gr.
- Giò sống 100gr.
- Xương sông 20 lá.
- Gia vị: Tiêu, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Ảnh: Khai Tâm |
Thực hiện:
Thịt xay, giò sống cho vào âu, nhồi thật đều tay.
Nêm gia vị tiêu, nước mắm, bột nêm cho vừa miệng ăn. Nhồi thêm lần nữa để gia vị ngấm đều vào trong thịt. Ướp khoảng 15 phút.
Cho nhân thịt vào lá xương sông, quấn nhẹ tay.
Đặt chảo trên bếp, đợi dầu sôi mới thả chả vào chiên, thấy chả có màu vàng cánh gián là được.
Món này ăn nóng, chấm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
Lưu ý: Nếu nướng thì khi ướp thịt phải cho 1 muỗng dầu ăn để chả không khô quá.
Theo Phụ nữ